4 hãng xe sang lớn trên thị trường Việt Nam

Thị trường xe hơi Việt Nam đang ngày phát triển không ngừng trong phân khúc xe sang, trong đấy, 4 cái tên ta phải kể đến là Mercedes, BMW, Audi và Lexus.

BMW

Đây là một trong những mẫu xe sang mới nhất xâm nhập thị trường ô tô tại Việt Nam từ năm 1992. 2 năm sau, hãng đã chính thức xây dựng xưởng lắp ráp với 2 dòng chủ yếu Series và 5 Series.

Đến năm 2005, nhà phân phối độc quyền của BMW là Euro Auto cho các dòng BMW, MINI, BMW Motorrad đã giúp cho công việc kinh doanh của hãng khởi sắc khi có tới 1400 chiếc BMW, 400 chiếc MINI và mô tô được tiêu thụ.

Tuy nhiên, sau những bê bối về gian lận thuế của Euro Auto, BMW cắt quyền phân phối và trao lại vào tay cho Thaco vào đầu năm nay.

Thaco với những kế hoạch của mình dự định sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp mới ngay tại Việt Nam và khai trương 15 showroom mới để cạnh tranh với hãng xe đối thủ Mercedes.

Mercedes - Benz

Vào ngày 14/4/1995, Mercedes chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam và cho ra đời mẫu xe đầu tiên vào ngày 12/8 năm sau đó. Tính đến cuối năm trước, hãng đã bán được tổng cộng hơn 25.000 chiếc tại đây.

Sau 20 năm phát triển, Mercedes có độ phủ sống lớn nhất nhì tại Việt Nam với 14 đại lý chính thức và doanh thu luôn ở mức tăng trưởng cao. Như năm ngoái, Mercedes Việt Nam đã tăng trưởng 36,9% với số lượng xe tiêu thụ lên đến 6.028 chiếc.

Audi

Xuất hiện muộn hơn so với 2 anh lớn trước, vì phải đến tận 2008, Audi mới nhập khẩu những mẫu đầu tiên tại thị trường Hồ Chí Minh với 2 mẫu sedan A8 và SUV Q7. Tính đến thời điểm hiện tại, Audi Việt Nam đã phân phối gần như hết các dòng xe từ dòng sedan (A4, A6, A8,...) hay SUV (Q1, Q3, Q5, Q7,...) trên thị trường.

Lexus

Thuộc phân khúc xe hạng sang của Toyota - một trong những thương hiệu xe được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường Việt Nam những, nhưng Lexus lại không có một khởi đầu như mong đợi.

Tuy có vẻ ngoài hiện đại, bắt mắt, chất lượng tốt nhưng Lexus có 2 điểm trừ lớn khiến cho doanh số của hãng không cao đến từ cảm giác mang cho người lái nhàm chán và giá thành khá cao.

Hy vọng hãng xe có những đột phá mới để lôi kéo người dùng đến những sản phẩm của mình hơn.

Trên đây là danh sách 4 thương hiệu xe hạng sang được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin có ích cho độc giả.

Jeeby Giant
Trả lời 6 năm trước
Oh cám ơn thớt