Ngắm nhìn chiếc Lexus UX tinh xảo, phóng khoáng

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Geneva 2018, Lexus chính thức giới thiệu dòng xe UX mới có thiết kế phóng khoáng, hiện đại hướng tới nhóm khách hàng thành thị với phong cách sống hiện đại, năng động. Hãy cùng vatgia nhìn ngắm chiếc xe đời mới đầy triển vọng này nhé.

Ngoại thất mạnh mẽ,phóng khoáng

Lexus UX có kích thước chiều dài 4,495 mm với chiều dài cơ sở 2,640 mm, chiều cao 1,520mm và chiều rộng 1,840mm. Khoảng cách giữa hai hàng ghế là 870 mm, đảm bảo một không gian rộng rãi cho hành khách phía sau, trong khi chiều dài của cốp sau là 791 mm. Mục tiêu của UX đó là không đi theo hướng tạo ra một chiếc Crossover bề thế như truyền thống mà muốn mang đến một dòng xe có thiết kế mạnh mẽ và phong cách, phá vỡ các quy ước trong phân khúc khi giới thiệu hình ảnh mới khác biệt và năng động qua những cho tiết như tai và hông xe phồng ra ngoài, kết nối với những đường nét cơ bản của xe, bắt nguồn từ lưới tản nhiệt như bao phủ cả cabin. Ngài ra, lưới tản nhiệt được thiết kế với hoa văn hình khối mới nổi bật, đặc biệt hình khối này sẽ thay đổi hình dáng dần khi xa khỏi biểu tượng Lexus ở trung tâm, tạo nên hình ảnh ba chiều ấn tượng ở mọi góc nhìn.

Nội thất sang trọng và hiện đại

Nếu như ngoại thất gây ấn tượng bởi sự trẻ trung, năng động và phóng khoáng thì nội thất là nơi chiếc xe và con người kết nối với nhau nên nhà sản xuất đã loại bỏ ranh giới nhằm tạo ra sự liên kết liền mạch giữa thiết kế ngoại thất và nội thất. Lưng ghế được thiết kế giúp người lái có thể điều khiển tốt trong khi vẫn ở tư thế thoải mái và tự nhiên, mảnh da may chần được trang trí thêm với các họa tiết hoa văn như những đường cong toán học hoàn hảo, càng làm nổi bật hình dáng của ghế ngồi.

Trên đây là một vài điều về thiết kế của chiếc Lexus UX, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
Lexus UX có thiết kế tương đồng với sản phẩm gần đây của Lexus. Xe sở hữu dáng vẻ bên ngoài góc cạnh, cá tính nhưng không vì thế mà mất đi nét quyến rũ truyền thống.