Lexus UX 2019 – chiếc Crossover hạng sang ai cũng muốn lái thử trong đời

Chiếc Lexus UX 2019 hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió tại triển lãm Geneva 2018 chính thức mở cửa vào ngày mai với thiết kế lạ, động cơ mới với nhiều công nghệ được trang bị.

UX 2019 của Lexus nằm cùng phân khúc với Audi Q2, Mercedes GLA, BMW X2, hướng tới các khách hàng trẻ tuổi với độ tuổi trung bình 30 tuổi muốn tìm kiếm mẫu xe sang cỡ nhỏ, có thể di chuyển trong đô thị.

Thiết kế tổng thể của UX 2019 khá tương đồng với người anh em NX, chỉ khác phần đèn hậu, 120 chiếc đèn LED nhỏ được kết nối với nhau, hướng về phía trung tâm, điểm hẹp nhất dày 3mm. Vành hợp kim có 2 tùy chọn 17 hoặc 18 inch cho khách hàng lựa chọn.

Nội thất của Lexus UX 2019 mang đậm những giá trị truyền thống Nhật Bản, các tính năng, nút bấm đều hướng về phía người lái mang đến sự thuận tiện tối đa, nội thất UX cũng thừa hưởng chất liệu da cao cấp từ đàn anh LS, LC.

2 phiên bản có sẵn của chiếc UX 2019 này đó là UX 200 trang bị động cơ 2L, 4 xi lanh, công suất 168 mã lực, hộp số CVT và phiên bản UX 250 sử dụng động cơ xăng 2L, hệ thống hybrid thế hệ thứ 4 cho công suất 176 mã lực.

Công nghệ mới cho phép động cơ kết nối với hệ thống định vị giúp phiên bản UX 250 tự động phân tích con đường sắp đi để có thể thích nghi một cách tối ưu hóa, đồng thời ghi lại thói quen lái. Bên cạnh đó, Lexus còn trang bị cho chiếc xe tính năng an toàn với gói Lexus+ bao gồm hệ thống cảnh báo va chạm, phát hiện người đi bộ phía trước vào ban đêm, cảnh báo lệch làn, nhân diện tín hiệu trên đường RSA, điều khiển hành trình chủ động.

Ngoài ra, Lexus còn bổ sung thêm gói thể thao F Sport với vai trò tinh chỉnh hệ thống treo, lưới tản nhiệt dạng lưới, nội thất mang đậm phong cách thể thao từ hàng nghế đến bảng đồng hồ và vô lăng,…

Một loạt những tính năng hiện đai được trang bị cùng diện mạo không thể đẳng cấp, sang trọng hơn, Lexus UX 2019 đang khiến công chúng tò mò về mức giá bán khi chính thức ra mắt.

Nguyễn Duy Đông
Trả lời 6 năm trước
Thương hiệu hạng sang tích hợp công nghệ mới cho phép kết nối động cơ với hệ thống định vị giúp UX 250h chủ động tối ưu hóa phân tích con đường sắp đi qua để thích nghi và ghi lại những thói quen lái. Hãng xe Nhật trang bị cho UX những tính năng an toàn với gói Lexus+ gồm hệ thống cảnh báo va chạm trước PCS, phát hiện người đi bộ vào ban đêm. Gói an toàn tiêu chuần Lexus Co Drive như cảnh báo chệch làn, điều khiển hành trình chủ động, đèn pha tự động điều chỉnh góc chiếu và nhận diện tín hiệu trên đường RSA.