1 tỷ nên mua Camry, CR-V hay X-Trail?

Tôi 28 tuổi, gia đình chuẩn bị có em bé, tính cuối năm mua xe phục vụ nhu cầu của gia đình nên phân vân chọn Camry 2.0E, CR-V 2.0 và X- Trail 2.0.

Nissan X-Trail 2.0 mới ra mắt ở Việt Nam, có nhiều thông số về xe nhưng chưa có đánh giá chuyên sâu. Xin hỏi, với động cơ 2.0 có ảnh hưởng về lâu dài đối với thân xe nặng gần 1,4 tấn.

Động cơ CVT tại sao lại không được các hãng xe Đức lựa chọn mà chủ yếu là các dòng xe Nhật sử dụng, trong đó Nissan rất chuộng động cơ này. Bản thân tôi thích hộp số AT hơn, nhất là hộp số 6 cấp của Camry.

Cuối cùng, xin hỏi về vấn đề tiêu hao nhiên liệu của từng loại xe.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn,
Camry là dòng sedan được Toyota VN liệt vào dòng xe cao cấp. Thực sự trong phân khúc này nó được mọi người ủng hộ cao hơn nhiều đối thủ như Accorp, Sonata... Tuy nhiên nếu bạn không chê trang thiết bị nghèo nàn của nó thì sẽ yên tâm vì độ bền rất cao. Xe này thích hợp tầm tuổi từ 40 trở lên.
CR-V và X-trail là dòng SUV và là đối thủ rất xứng tầm với nhau, tuy X-trail là dòng mới được Nissan trình làng gần đây nên xe được trang bị đồ chơi nhiều hơn các đối thủ CX-5, CR-V (đặc biệt ở bản cao cấp).
Về nhiên liệu tiêu thụ thì xe CR-V và X-trail tương đương như nhau khoảng 7~10L và Camry 2.0 từ 8~12L (đường trường và nội thành - Lưu ý với bạn là bản Camry 2.5 tiếp kiệm nhiên liệu hơn bản 2.0E vì máy và hộp số thế hệ mới).
Kết luận: với tầm tiền tương đương bạn thích Sedan thì chọn Camry màu sáng (màu đen dành cho người lớn tuổi hợp hơn). Nếu bạn thích SUV thì có thể đăng ký lái thử 2 loại xe trên vì theo tôi là 50-50. Chúc bạn mau có xe mới!
Thân ái.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Camry 2.5 làm gì có máy và hộp số thế hệ mới ? đó là Cam 2.0, với đường xá VN thì khuyên nên chọn CRV là đc nhất

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Đính chính lại cho bạn một chút là Camry 2.0 là động cơ và hộp số mới nhé ! So với các hãng khác thì động cơ 2.0 mới này của toyota đang có công suất cao nhất đấy bạn ah

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

1 TỶ KHÔNG MUA ĐƯỢC XE NÀO CẢ!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

CVT là hộp số, không phải động cơ.
Còn về 3 xe này, em khuyên bác nên đi gầm cao (X-trail & CRV) mặc dù cũng không cao bằng mấy em SUV thực thụ nhưng đi đường xấu đỡ khổ, đỡ lội nước đẩy xe.
Hộp số CVT ưu điểm là nhẹ hơn AT kiểu hành tinh thông thường, ít dầu hộp số hơn và tiết kiệm nhiên liệu nhờ giữ vòng tua máy luôn thấp. Bù lại thì khả năng vượt và leo dốc yếu hơn AT thường do tỷ suất truyền thấp, bảo trì khó hơn và dây đai phải thay do lão hóa.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Vẫn đánh giá cao máy và thiết kế của CR-V...

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

29 tuổi nên mua X- Trail 2.0; ko phải lăn tăn, vì nhà sx chế tạo ra cái xe ấy cho người 29 tuổi đó. CRV hay CAMRY phù hợp với người cứng tuổi hơn. Tôi ko phân tích chi tiết làm gì; tổng thể là như vậy.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn thích hưởng thụ, k quan tâm tới thương hiệu Hàn Nhật thì : Kia Sorento, Tucson,...dáng đẹp,, trang bị mỏi mắt. Thích nhất thì CR_V or CX-5 nhé. Nhưng cái đuôi xe CR-V thì xấu kinh. Đầu thì đẹp,...

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Mấy cái sedan thấp lè tè không phù hợp với đường VN đâu. Lấy một em CR-V cho lành.

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Camry đi bạn sang chảng, về quê thiên hạ lác mắt, cứ giải quyết khâu oai cái đã cái khác tính sau.