Đi chậm trên cao tốc có bị phạt?

Đường cao tốc đề xuất tốc độ tối thiểu 60 km/h mà tôi đi chỉ 50 km/h xin hỏi có bị phạt?

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Muốn tìm hiểu kỹ hơn xin mời hỏi Google! Với hiểu biết đó bạn nên dùng "chậm tốc" đừng bao giờ sử dụng "cao tốc" kẻo không chỉ rước họa vào thân mà còn khiến người khác bị vạ lây!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Không phải đề xuất mà là quy định. Tại khoản mục d, khoản 4, điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định mức phạt từ 800.000 - 1.200.000đ đối với hành vi "Điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép". Nếu bạn vi phạm và bị phát hiện thì bị xử phạt nhé.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Về luật thì chắc chắn là bị phạt, thực tế có phạt hay không phụ thuộc vào tình hình. Và nếu bác đã đi chậm thế thì ra quốc lộ mà đi, đừng lên cao tốc cản đường cản lối người khác.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Thực tế chưa thấy phạt. Tuy nhiên chắc chắn bị chửi. Thậm chí bị vài hành động quá khích ví dụ như tạt đầu...

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Nếu có cao tốc nào ghi chữ "đề xuất" thì bạn đi dưới chả sao, vì bạn không duyệt "đề xuất" của họ. Còn các cao tốc ghi 60km/h nghĩa là họ bắt buộc chứ không đề xuất với bạn

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bạn đi ở đâu không quan trọng, nhưng bạn phải tuân thủ đúng quy định về tốc độ và luật. Nếu bạn đi chậm hơn tốc độ tối thiểu bạn đã phạm luật, gây cản trở lưu thông, lãng phí thời gian là vàng là bạc của người khác; và còn rất nguy hiểm cho bản thân nữa.