Không có chứng cứ có bị phạt lỗi chạy quá tốc độ

Tôi bị CSGT bắn tốc độ nhưng hỏi chứng cứ thì họ không có hình ảnh để chứng minh, xin hỏi trường hợp này tôi có bị xử phạt không?

Trả lời 9 năm trước
Chào bạn. Án tại hồ sơ bạn nhé. Công an bắt bạn vì bất cứ lý do gì thì đều phải có chứng cớ chứng minh bạn phạm luật nhé. Tôi cũng học công an, nhưng ko phải CSGT, tuy nhiên tôi cũng phải thừa nhận với bạn rằng hiện nay còn rất nhiều điểm bắn tốc độ giả dựa trên nhãn quan nhé. Như thế là CSGT đang làm sai luật đấy. Chúc bạn may mắn và đi xe nên giữ tốc độ cho phép để giữ an toàn và không bao giờ bị xử phạt. huele - 6 giờ trước Trả lời | Thích 359 | Vi phạm | Chia sẻ Hoàng toàn không bị phạt bạn à, luật xử phạt hành chính có ghi rõ cơ quan chức năng xử phạt phải chứng minh lỗi với người bị phạt, người bị phạt cũng có quyền chứng minh mình không có lỗi, nhưng nếu họ nói rằng bạn sẽ nhận được .
Trả lời 9 năm trước
Hoàng toàn không bị phạt bạn à, luật xử phạt hành chính có ghi rõ cơ quan chức năng xử phạt phải chứng minh lỗi với người bị phạt, người bị phạt cũng có quyền chứng minh mình không có lỗi, nhưng nếu họ nói rằng bạn sẽ nhận được bằng chứng sau khi đến cơ quan chức năng đóng phạt thì họ vẫn có quyền phạt bạn, nhưng bạn phải ghi vào biên bản phạt là không nhận được chứng cứ ngay tại lúc ấy và không đồng ý với biên bản phạt, có thể ghi hình, ghi âm lại để làm chứng cứ sau này. Nếu rãnh bạn lên mạng tìm về các trường hợp tương tự bạn, có rất nhiều clip đấy, lên đó mà học hỏi
Trả lời 9 năm trước
Không có hình ảnh bác chứng minh thì bác không việc gì phải trình giấy tờ chứ nói gì đến phạt ,!!
Trả lời 9 năm trước
Thế hóa ra CSGT bắn tốc độ bằng mồm à bác, trường hợp này không bị xử phạt và bác còn bắt CSGT xin lỗi vì dừng xe không đúng quy định theo thông tư 65/BCA
Trả lời 9 năm trước
Nguyên tắc khi bắn tốc độ thì sẽ có thông số trên máy bắn ở điểm A, và được truyền đến điểm B để chặn xe của bạn lại. 1 là bắt trực tiếp và xuất hình ảnh xe + km/h, 2 là gửi thư về để bác đi nộp sau. Còn tự dưng cảm giác thấy bác chạy nhanh quá chạy ra bắt bác thì thua, gặp mình thì cứ đi thôi nếu không có gì chứng minh mình lỗi. Nhưng trường hợp không có lỗi thì bác sẽ bị xem xét xe để moi móc lỗi dù là nhỏ nhất (đậu không cách lề đường 25cm)
Trả lời 9 năm trước
Làm việc trên cơ sở luật pháp thì cái gì cũng cần có bằng chứng . Nếu trong trường hợp của bạn mà csgt không có hình ảnh để chứng minh bạn vi phạm luật giao thông đường bộ thì bạn không bị sử lý lỗi đó và bạn cũng có thể khiếu kiện lại đội csgt đó và yêu cầu bồi thường như tổn hại về thời gian cũng như chi phí đi lại để giải quyết sự việc .v.vv để chắc chắn hơn bạn nên hỏi tư vấn luật của các luật sư nhé