Khả năng vận hành của Kia Sedona?

Tôi muốn mua xe 7 chỗ rộng rãi có khả năng vận hành tốt phục vụ gia đình kết hợp công việc, đặc biệt những chuyến đi công tác đường dài 300-500 km.

Tôi thích dòng MPV, về giá cả vừa phải và được phân phối chính hãng chỉ có Kia Sedona bản máy xăng V6 3,3 lít là hợp lý (giá khoảng 1,55 tỷ cả đăng ký). Qua hãng chạy thử, nhưng thời gian lái thử còn ít nên chưa dám đánh giá nhiều.

Xin hỏi kinh nghiệm thực tế của người sử dụng Sedona về khả năng vận hành cũng như độ bền qua thời gian và độ an toàn.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Sedona tỉ 3. Siena 3 tỉ. nói là Toy bền hơn thì giá nó cũng đắt gấp 3 lần. mà nói kể cả bền hơn cỡ nào thì 1 đời Siena cũng ko thể bền bằng 3 đời Sedona dc. ha ha. bác cứ chạy tầm 5 năm chán thì đổi xe mới, tận hưởng công nghệ mới. những ai sở hữu ô tô bây giờ tầm 5-6 năm là đổi xe 1 lần rồi ko cần phải lăn tăn chuyện 1 con xe đi cả đời đâu. bác cứ an tâm tận hưởng Sedona là chiếc xe xứng đáng đồng tiền bát gạo trong tầm giá đấy.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã và đang sử dụng ( bản máy dầu 2,2l)
Bạn mua bản máy xăng thì ngon. Chỉ cân nên cân nhắc mỗi về xăng thôi .
Bản máy dầu của tôi chạy thực tế cao tốc là 8l/100km
Còn nội đô báo 9-10l. Xe có eco nên khá tiết kiệm .
Xe ko có gì phải chê tôi chạy dc gần 1 năm chưa thấy bất kỳ hiện tượng gì,là bản máy dầu nên tăng tốc ko bốc mấy. Bác cứ lấy mà đi. Đảm bảo ko hối hận. Đi cả gd thì tuyệt ,rộng rãi thoải mái. Máy lạnh quá tốt.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Kia Sedona rất kém: nó không có khả năng vừa chạy vừa lắc kiêm luôn nhào lộn, chỉ được cái lừ lừ tiến tới như tấm phản, chán!
Còn về độ bền thì em nó mới ra đời, chưa chạy quá 5 năm thì chỉ có thánh mới phán được. Thân!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi đã mua Sedona bản máy xăng 3.3, xe rất êm, rộng rãi, full option, ga đi thành phố hay cao tốc đều bốc & mượt. Nếu mua để gia đình sử dụng và đi du lịch thì đây là lựa chọn sáng suốt, giá lăn bánh khoảng hơn 1 tỷ 5 nhưng so với dòng Honda & Toyota vẫn còn rẻ :)

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Thua hết con vios limo nhà em ạ. Khuyên bác chủ nên mua Toy Previa đời 1991, rẻ bằng 1/10 tiền. Đi thêm 20 năm nữa ko hỏng.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Tất nhiên là không thể so với xe Đức về mức độ tiện nghi được, nhưng đây là một chiếc xe tốt và quá hợp lý trong tầm tiền. Về máy móc thì cứ xác định gia đình đi thì 20 năm, còn chi phí vận hành đương nhiên là thấp hơn xe đức và nhật. Nếu đã kết thì mua ngay trước 1/7 (nên lấy bản máy dầu).

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Tôi đang chạy Sedona Bảng máy xăng 3.3 full. Vận hành về tổng quan là rất ok, vì xe cách âm khá tốt gần như không có tiếng dội từ lốp và mặt đường trong cabin, tiếng máy vọng vào cabin nhỏ. Cảm giác lái tốt dù xe có tự trọng trên 2 tấn và rộng hơn dòng suv cỡ trung 20cm. Chạy cao tốc xe nuốt ổ các mốp cầu hay gờ nổi khá êm vì trục bánh xe dài hơn các loại xe con thông thường. Tôi đã thử ở vận tốc 200km/h trên cao tốc HN -HP (xin lỗi vì chạy quá tốc độ) cảm giác xe vẫn đầm chắc và an toàn. Tiêu thụ nhiên liệu trên cao tốc khoản 9-10 lít/100km chở full tải. Chạy nội thành 14-15 lit/100km. Có điều vận hành trong phố khá vất vả do xác xe rộng nên phải căn chỉnh tránh va quệt với các phương tiện khác căn thẳng hơn so với các dòng sedan hoặc suv cỡ trung. Option trên xe quá đủ và tiện nghi cho gia đình. Có một vấn đề nhỏ là khi từ số P gạt sang D cảm giác cần số hơi nặng, đạp ga đề pha có chút độ trễ. Khi tăng tốc vượt qua các nất cấp số với hộp số 6 cấp vẫn còn cảm nhận sự nhảy số chưa thật hoàn hảo như hộp số 7 cấp của Mẹc.
Nhìn chung đây là chiếc xe MPV đáng đồng tiền bỏ ra so với giá trị sử dụng mà nó đem lại. Theo tôi Sedona qua quá trình sử dụng đạt tiêu chí Ngon - Bổ - Rẻ.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Xe này ra biển số là gần 1,5 tỷ, xe mới ra chưa có kiểm chứng nên chưa có gì phải phàn nàn về độ bền. Xe to lớn nên chạy êm ru. Nhưng nghe ông bạn chạy xe siena của Toyota nói rằng ông ta đã thủ cả sedona rồi, nên mua Siena cũ ngon hơn!