Kia Sedona và Mazda BT50, nên chọn xe nào/

Tôi đang định mua 1 trong 2 xe này, sắp tới nghe nói 2 xe này sẽ tăng giá cả trăm triệu nên cũng muốn mua luôn trong tháng 6.

Theo các bạn thì tôi nên mua xe nào nhỉ?

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Sau khi thông báo giảm giá Kia Morning 7-9 triệu và Mazda2 giảm 15 triệutừ 1/7 tới, Trường Hải tiếp tục có điều chỉnh giá xe sau thuế mới, lần này tăng mạnh cho xe lắp động cơ trên 3 lít là Mazda BT-50 và Kia Sedona.

Theo đó, Mazda BT-50 phiên bản 3,2 lít sẽ tăng giá 40 triệu từ 799 lên 839 triệu. Trong khi đó mẫu MPV cỡ lớn Kia Sedona tăng giá 100 triệu ở cả hai phiên bản lắp động cơ 3,3 lít. Cụ thể, bản 3.3 GAT tăng từ 1,248 tỷ lên 1,348 tỷ; bản GATH tăng từ 1,348 tỷ lên 1,448 tỷ.

Hai mẫu xe này thuộc phân khúc động cơ trên 3 lít dưới 4 lít, do đó từ 1/7 sẽ chịu mức thuế suất thuế TTĐB mới là 90%, thay cho mức 60% hiện nay. Mazda BT-50 là xe nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, trong khi đó Kia Sedona lắp ráp trong nước.

Các phiên bản còn lại của Mazda BT-50 như 2.2MT và 2.2AT không tăng giá, lần lượt là 669 triệu và 695 triệu. Tương tự Kia Sedona 2.2 DAT và 2.2 DATH cũng giữ nguyên giá ở mức 1,180 tỷ và 1,298 tỷ. Những xe này có mức thuế suất TTĐB vẫn là 50% như trước.

Động thái giảm giá nhẹ cho Kia Morning và Mazda2, đồng thời tăng giá mạnh Mazda BT-50 và Kia Sedona của Trường Hải phản ánh đúng nhận định của các chuyên gia rằng "mức giá cho xe nhỏ có giảm nhưng không đáng kể, ngược lại giá cho xe cỡ lớn sẽ tăng mạnh".

Mới đây, hãng xe sang Mercedes cũng có phản ứng tương tự trước những tác động của thuế mới. Hãng này tăng giá khoảng một nửa (19/38) số mẫu xe đang bán cho khách hàng Việt. Theo đó, hầu hết những xe động cơ 2 lít trở xuống không thay đổi giá bán, trong khi xe 3 lít trở lên mức tăng chóng mặt. Đặc biệt, Maybach S600 tăng từ gần 10 tỷ lên hơn 14 tỷ.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

2018 đến rồi, từ 2010 lộ trình giảm thuế nhập khẩu từ 100% xuống 40% đến nay giá xe càng ngày càng tăng, chắc năm 2018 sẽ là đỉnh của tăng giá. 8 năm là đủ thời gian cho thuế nhập khẩu và giá xe "giật chỏ, lên gối" phối hợp một cách nhịp nhàng. Các bạn thử nhìn quá trình này từ 2010 đến nay thử xem. gần 100 triệu dân mà cái cơ bản nhất là "đôi chân" đi lại trong giao thông đến nay vẫn loay hoay., Chúng ta nên dẹp quy hoạch sản xuất lắp ráp ô tô đi. Tập trung thế mạnh ở những ngành khác. Để các nhà đầu tư sản xuất ô tô xuất khẩu, nếu họ không mặn mà thì thôi, không cần chuyển giao công nghệ làm gì, vì 50 năm nữa có được trong tay cái công gnghệ người ta vứt đi để làm gì

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Bình thường Mazda BT-50 đã khó cạnh tranh với Ford Ranger rồi, tăng giá nữa làm sao cạnh tranh lại.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

BT50 có lên thì vẫn chỉ về sau thôi, Triton là lựa chọn tuyệt vời...

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Thế Navara để làm cảnh hả . . . Nên nhớ Navara hơn Triton rất nhiều thứ đấy.

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Ui trời, chờ dài cổ nhận được tin như thế này không biết nên khóc hay cười khi ở việt nam. nhất định cho con định cư ở nhật hoặc songapor

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Tui rất muốn mua xe hơi, nhưng đợi tăng giảm thuế mãi cũng không tới đủ túi tiền để có có thể mua hihihih...

Quynh Tinh
Trả lời 8 năm trước

BT 50 giá thế ấy, 839tr, càng chết với Navara VL, 795tr.
Mình vừa cưới em Na VL Cam hồi đầu tháng 06 này. (:(:(:

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Xe từ 2.5 trở lên tăng hàng loạt từ 1/7 chứ riêng gì Mazda hay Sedona. Có tiền thì hốt ngay chứ qua 1/7 tốn thêm cả 100 chai.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Không thấy tương lai xe giá rẻ cho việt nam