Mua Chevrolet Cruze LTZ 2015 hay Mazda 3 1.5 all new?

Về ngoại hình 2 xe có vẻ đẹp khác nhau nhưng nội thất tương đương.

Về động cơ tôi nghiên về hãng xe đến từ Mỹ. Có nhiều người vẫn nhầm Chevrolet Cruze LTZ 2015 trang bị động cơ 1.8 Ecotech là xe của Daewoo, Hàn Quốc. Tôi tìm hiểu thì đây là chiếc xe toàn cầu của GM, bản Cruze LTZ 1.8 cao nhất ở Việt Nam cũng là bản thấp nhất tại thị trường Mỹ. Còn Mazda 1.5 skyactiv tiết kiệm nhiên liệu hơn

Về trang bị an toàn thì Mazda nhỉnh hơn, tuy nhiên khung gầm Chevrolet Cruze đầm chắc hơn, cách âm cũng khá hơn. Về giá bán thì Mazda 3 cao hơn trên dưới 50 triệu.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã lái huyndai sonata đời 2007.kia forte 2009. Curze 2014, xe nhật thì lái inova j 2008( ko đem so).
Thì curze là 1 xe đáng mua. Mọi người vẫn chê tốn xăng. Nhưng ko hiểu 1 vấn đề là máy hơn hơn. Xác xe năng hơn thì chắc chắn phải tốn hơn. Nhưng bù lại, đi đầm hơn, an toàn hơn. mặc dù bây giờ tôi đã đổi sang santafe 2015. Nhưng nếu nói công bằng thì tôi vẫn đánh giá cao cruze.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Lại 1 bác bị sale Chevy dụ rồi. Mang mác Mỹ ở VN chỉ có Ford là ráp chất lượng ngang tại Mỹ thôi chứ còn Chevy thì cùi lắm, chỉ có cái máy là của Mỹ còn lại phụ tùng thì dở ẹt nên làm cho cả chiếc xe kém đi, nếu bạn từng chạy qua Focus thì sẽ thấy Cruze thế hệ mới này nằm cuối phân khúc C rồi, thua cả K3. Dòng C ở VN chỉ có Maz3 là ngang Focus thôi. Bạn đừng nghe sale Chevy zụ nhé, nó là tệ nhất đám đấy, bao nhiêu năm k cải tiến. Ai dùng Chevy mà đổi qua xe khác sẽ thấy chất lượng k cao hơn ai, thậm chí các mẫu như Cruze còn đứng bét phân khúc mà hao xăng thuộc loại trùm.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Rõ ràng bác thích Chevy hơn rồi. Vậy múc thôi. Cruze được cái giá rẻ hơn thôi. Không đẹp & sang chảnh bằng Mazda 3 đâu. Bước từ Mazda 3 xuống ít nhất người ta còn oai. Hihi...

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

2 xe đều tốt cả, giá phải chăng không bị ảo như Toy, Cruze LTZ chạy đầm, vô lăng chuẩn, 6AT êm ái, xe rộng rãi, đã test cao tốc 140km/h rất nhẹ nhàng, Mazda 3 cũng tốt, trang bị nhiều, mẫu mã đẹp, là dòng xe đang hót, giá cao hơn tí, ưu tiên M3.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

dù trước đây cũng thích kiểu dáng phong cách của Chevrolet và xe hàn nhập, nhưng thú thực, động cơ, vận hành, tiết kiệm nhiên liệu, kiểu dáng (tạm chấp nhận được) của xe Nhật thì khỏi phải bàn cãi :3

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn,
GM là của Mỹ, hàng Mỹ nhưng sx cho thi trường Mỹ và một số nước. Còn ở VN thì ko có động cơ và khung gầm Mỹ như bạn nói đâu, có Mỹ nhưng là Mỹ tho...đấy bạn ạ.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bác nên tìm hiểu sâu hơn nữa đi. GM sản xuất xe tại Đức cho thị trường châu Âu, sản xuất ở Mỹ cho thị trường Mỹ và sản xuất ở Hàn Quốc cho các thị trường khác. Cách khác, GM hợp tác với các hãng nội địa để sản xuất xe cho từng thị trường cụ thể, nào giờ ở đâu nó cũng có tiếng là xe địa phương, rẻ tiền, phục vụ di chuyển, sau 10 năm thì quăng.
Ngắn gọn, xe Chevrolet là Made in Korean. Hết. Mua mới thì không sao, nhưng mua cũ thì không nên.

PS: ở Anh con này tên là Vauxhall, sản xuất ở UK, ở Úc tên là Holden sản xuất ở Bỉ và Hàn, ở châu Âu tên là Opel sản xuất ở Đức và Hàn, Chevrolet là tên quốc tế sản xuất chỉ ở Hàn cho thị trường khác ngoài Mỹ, nhưng đều có tên là Cruze LTZ và tất cả đều thua xa con Chevrolet Cruze sản xuất ở Mỹ tuy cùng 1 hãng mẹ GM.
Như Ford á, sản xuất ở Mỹ chỉ dành cho thị trường Mỹ, còn thị trường khác là sản xuất ở Nam Phi. Chỉ có tiếng là xe Mỹ thôi, nhưng chất lượng khác nhau xa.

Mua Mazda cho nó lành.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Bác tự hỏi và cũng tự đưa ra câu trả lời cho mình rồi đó. Bác đã tự tìm hiểu và phân tích rõ đc thế mạnh và ưu nhược điểm của tưng xe rồi còn đâu. Độ tuổi bác nếu còn trẻ trung thì chọn M3 thiết kế thời trang hơn, ngược lại thì cruze vậy thôi.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Mang tiếng là hàng Mỹ nhưng xe Cru rất là "cỏ", các chi tiết thô, phần làm nguội, hàn, sơn... rất cẩu thả, các bavia còn lởm chởm, sờ vào có khi còn bị đứt tay. Đặc biệt các phần khuất ở dãy ghế sau và khoang hành lý.... nói chung là hàng chợ, hàng mã

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Dĩ nhiên là mazda 3 rồi, cứ nhìn vào top xe bán chạy trong các quý sẽ thấy. Còn con cruze ở bên tây đã ra phiên bản mới mấy năm nay vậy mà GM Việt Nam vẫn cứ sx cái thế hệ cũ đã 7-8 năm nay. Trong khi các hãng khác thay đổi ầm ầm, đúng là GM quá coi thường khách hàng Việt