Xác định nơi đăng ký ôtô cũ lần đầu?

Tôi mua lại xe Matiz đời 2005 cũ ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nay muốn sang biển số xe ở TP HCM.

Theo thông tư mới thì xe cũ từ tỉnh chuyển về thành phố phí đăng ký là 11 triệu, nhưng xe từng đăng ký tại TP HCM thì mức phí trên không phải đóng. Xin hỏi làm cách nào để biết xe này từng đăng ký tại TP HCM hay chưa.

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

""cũ ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu"" giờ muốn đưa về đăng ký ở TPHCM thì bạn vẫn tốn 11 triệu, phải chi xe còn biển số và sổ đang ký ở TPHCM thì bạn không tốn 11tr. Số tiền đó đủ để làm cho nó mới cóng lại, thôi thì nhờ người quen ở tỉnh đứng tên dùm, để tiền đó đổ xăng hay làm xe lại thật tốt luôn. Chúc bạn sớm có xe nhỏ che mưa, nắng tuyệt vời.

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể đến cơ sở đăng ký xe gần nhất với bạn và hỏi để họ tra theo biển số hoặc bạn đến trung tâm kiểm định họ cũng biết được nguồn gốc xe của bạn qua mấy đời chủ và đời chủ đầu tiên ở đâu