Chiều cao tối thiểu để thi bằng lái ôtô ở Việt Nam?

Chào mọi người, tôi có thắc mắc này xin nhờ mọi người tư vấn giúp.

Tôi muốn mua cho vợ xe hơi để chủ động đi lại tránh mưa nắng, nhưng vợ tôi chỉ có có 1m48 không biết có đủ điều kiện để thi và lấy bằng lái xe không?

Ngoài ra, xin hỏi loại xe nào phù hợp và an toàn với người có chiều cao khiêm tốn của vợ tôi?

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Bạn chỉ việc mua cái giấy khám sức khỏe cho vợ xong rồi làm hồ sơ là đc hết. tôi thấy chủ yếu ở cái giấy khám sức khỏe nó ghi là "Đủ điều kiện học bằng B1 B2..." thôi. bạn dẫn vk ra showroom ngồi thử chỉnh ghế xuống thấp và gần với chân ga sao cho thoải mái đạp ga đạp phanh là lái đc thôi mà.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Qui định tối thiểu là 1,50m.
Bạn cứ đăng ký cho bà xã học lái xe, trung tâm sẽ có "cách" khắc phục về giấy khám sức khỏe. Bà xã tôi 1,48m (cũng không đạt) nhưng học và thi bình thường.
Khi học lái, trung tâm dạy lái bằng con xe tải Kia. Vì vậy, xe nào lái cũng an toàn và phù hợp cả, không lo

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Bắt đầu từ 1.1.2016 không quy định chiều cao bắt buộc đối với người học lái xe oto. Vì vậy bạn cứ cho vợ đến Trung tâm dạy, họ sẽ hướng dẫn cụ thể

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Chỉ có quy định về độ tuổi và điều kiện về sức khỏe (mắt, dị tật tay chân...) thôi nha bạn, không có quy định về chiều cao tối thiểu đâu, bạn yên tâm nhé!