Nên mua xe hay xây nhà ở thành phố?

Chào các bác, năm nay em 26 tuổi, chưa lập gia đình, mới có gấu, đang làm ở cơ quan nhà nước và kinh doanh nhỏ bên ngoài.

Em dành dụm được một khoản tiền kha khá nhưng phân vân chưa biết sử dụng tiền như thế nào cho phù hợp. Hiện tại, em đang phân vân giữa 2 phương án: Một là, mua đất ở thành phố và cất một ngôi nhà nho nhỏ để ít nữa lập gia đình, ổn định luôn chỗ ở.

Hai là, với số tiền đó, em có thể xây được một ngôi nhà khang trang ở quê và dư tiền mua một chiếc xe hơi (dòng Kia Morning).

Xin hỏi emm nên chọn phương án nào?

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên cân đối mua nhà nội đô không gian có thoải mái sinh hoạt như nơi ở hiện tại không, vì mình thấy cách nơi làm việc 10km là rất bình thường so với mặt bằng chung hiện tại. Thân

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Chỉ có 10km tới nơi làm việc thì chắc chắn là xây nhà ở quê và mua xe rồi! Vừa có phương tiện đi lại, vừa dc hít không khí trong lành vùng quê.
Ở Sài Gòn nguwoif ta vẫn chạy xe máy đi làm 15-20km là chuyện thường ngày thôi!

Hoang Tin
Trả lời 8 năm trước

Trước hết hãy hỏi ý kiến của mẹ bạn xem mẹ thích ở đâu, trường hợp mẹ nói tùy bạn khi đó bạn quyết. Mình góp ý vậy bởi người có tuổi sống ở tp rất cô đơn.
Mình cũng là người ở quê lên phố sống, theo mình bạn nên chọn xây nhà ở quê và mua xe. CS thành phố có thể chỉ đc cái danh hão và gần hơn khi đi làm, nhưng 10km mà có xe thì vẫn ok mà. Sống tp có nhiều cái rất khó chịu,nhất là với những người đã từng sống ở quê như chúng ta, không gian bó hẹp, cách sống cũng khác,anh em bạn bè ít,các mối qh phải bắt đầu lại, mua sắm cũng đắt đỏ.... chúc bạn có lựa chọn sáng suốt.

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Nhà cách chỗ làm có 10km là bình thường, xây nhà ở ngoại ô sống cho thoải mái để hưởng không khí trong lành mắc gì phải vào TP.

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Xây nhà ở quê là lựa chọn sáng suốt! Vừa giữ được đất lề, quê thói, thường xuyên gần gũi họ hàng, thờ cúng tổ tiên; vừa đủ tiền xây nhà, mua xe. Quãng đường đi làm hàng ngày của bạn chỉ từ 25-30' thôi mà, bằng cự ly của số đông những người đi làm.

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

Ở ngoại thành sướng hơn nhiều, đường phố rộng rãi thoáng đãng. Tốt nhất bạn nên xây nhà ở quê, bố mẹ sống cho yên ả, lại có hàng xóm láng giềng, chứ ở Tp chán lắm bạn ạ. Hơn nữa 10km đâu có nhiều, đi xe ô tô 10 phút tới nơi.

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Theo cá nhân tôi bạn nên đầu tư mua thêm đất , tích luỹ xây nhà vừa với không gian sinh hoạt cần thiết tại thành phố, tích luỹ thêm bạn có thể mua xe đi lại, còn nhà ở quê bạn tu sửa một ít để đó để về dã ngoại relax! chúc bạn có lựa chọn sáng suốt

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

ua nhà thành phố vừa có nhà phố đi làm tiện, có tài sản sẽ được các cô gái chọn làm chồng nhiều hơn (cái này thực tế).. Chưa kể, mẹ sẽ rất vui, hãnh diện với họ hàng vì bạn giỏi, có hiếu... Mẹ ở chán thành phố mẹ về quê, nhớ con mẹ lên lại, vui phết... Xây nhà quê, vẫn mang tiếng trai quê, mua ô tô đi oai, ( Mà không oai gì con morning) nhưng tiền tiêu hao xe sẽ lớn, đi vài năm xe bán sắt gỉ... Và ở quê, chưa chắc cua được em gái phố... Trên đây là comment mang tính tham khảo, không mang tính bắt buộc...!!!.

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Mua một miếng đất rộng rộng chút ở Thành phố đi e.. số tiền còn lại nếu đủ thì xây luôn, còn không thì xây nhà dưới quê cũng dc..Xe thì sau này để dành tiền đủ thì tính tiếp..Quê bạn cũng gần mà, ko xa lam dau..Ráng đi xe máy thêm vài năm nữa.

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Cách nơi làm việc có 10km mà cũng tính mua đất xây nhà tại đó, bảo sao thành phố không chật ních