Mua xe cho gia đình nên chọn Vios AT hay Honda City CVT?

Tôi có 700 triệu, muốn mua 1 chiếc sedan để chở vợ con đi lại hàng ngày, thỉnh thoảng về quê cách nhà hơn 100km.

Tôi đang phân vân giữa Vios AT vàHonda City CVT. Xin được tư vấn ưu và nhược điểm của 2 dòng xe trên, ngoài ra trong tầm giá có chiếc nào tốt hơn không?

Tien Tran
Trả lời 8 năm trước

về phan khúc này thì có 3 con city vios với Nissan Sunny..mỗi con đều có điểm manh riêng của nó. riêng con suuny thì bền,tiết kiệm xăng, khoang sau rất rộng và thoáng,người ngồi sau không bị gò bó

nếu bác ơ miền nam call em 0937482224 e tư vấn cho ak

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo như miêu tả của bác thì em thấy rằng bác hiện đang còn lưỡng lự việc có nên mua Honda City hay là Toyota Vios. Chỉ 2 dòng này thôi, và có vẻ như bác đang nghiêng hơn về phía City. Về cơ bản, Vios có thương hiệu tốt hơn, giữ giá hơn, bảo trì bảo dưỡng dễ dàng hơn... Bù lại thì giá cao hơn khoảng 13 triệu, nếu bác mua bản số tự động. Còn lại thì hầu như Honda City đều nhỉnh hơn.

Em sẽ nêu ra những thay đổi của Honda City phiên bản hiện tại so với thế hệ trước cũng như các nhược điểm hiện tại của nó. Từ đó, bác đối chiếu với nhu cầu của mình và quyết định xem có nên mua Honda City hay không nhé.

Những ưu điểm của Honda City hiện tại so với thế hệ trước:

- Kích thước xe được mở rộng về chiều dài tổng thể (4.440mm) và chiều dài cơ sở (2.600mm) mang lại không gian cabin rộng rãi hơn.
- Thiết kế đầu xe và đuôi xe hoàn toàn mới giúp xe hiện đại và cân đối hơn.
- Hộp tỳ tay cho hàng ghế trước giúp thoải mái hơn khi lái xe lâu.
- Hốc gió lạnh cho hàng ghế sau.
- Hệ thống âm thanh 4 loa, kết nối Bluetooth.
- Lẫy chuyển số trên vô-lăng.
- Hộp số vô cấp CVT.
- Động cơ Earth Dream, chế độ ECO giúp tiết kiệm nhiên liệu.
- Hộc chứa đồ trên cả 4 cửa xe (phiên bản cũ chỉ có 2 cửa trước).
- Thể tích khoang hành lý được nâng lên 536 lít (mở rộng 30 lít so với thế hệ cũ).
- Cảm giác lái và độ ồn được cải thiện hơn.

Nhược điểm:
- Bảng táp-lô thiết kế còn đơn điệu
- Đầu đĩa CD quá đơn giản, cần phải gắn thêm DVD nếu muốn giải trí tốt hơn
- Vẫn còn dùng cần gạt để điều chỉnh lấy gió trong/ngoài
- Hai bánh sau chỉ được trang bị hệ thống phanh tang trống (phiên bản cũ trang bị thắng đĩa cả 4 bánh)
- Góc chữ A vẫn còn khá lớn
- Cảm giác bị giật nhẹ khi trả lái nhanh
- Bồng bềnh khi chạy hoặc vào cua ở tốc độ cao (>80km/h), đây là nhược điểm chung của các dòng xe hạng B

Honda City phù hợp với các khách hàng trẻ tuổi, đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng xe trong thành phố, du lịch ngắn ngày, về quê gần với bán kính <500km.v.v...

Chúc bác chọn được xe ưng ý!

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Em có một số ý kiến cho bác như thế này:

1. Nếu bác định hướng mua xe, sử dụng, và bán lại có giá...Thì bác ngưng đọc từ dòng này được rồi.

2. Nếu bác còn phân biệt giữa xe Hàn và Nhật thì khỏi đọc nốt dòng 2 này luôn.

3. Cùng tầm giá. phân khúc lại cao hơn KIA K3 (hạng C) Honda City vs Vios (Hạng B). Sự rộng rãi bên trong thì KIA K3 lớn hơn rất nhiều, Nếu sử dụng cho gia đình thì KIA, còn nếu dùng để kinh doanh thì dùng City hoặc Vios. Độ rộng khoang xe ảnh hưởng cũng phần nào cảm giác khi đi đường xa, với lại hàng ghế sau của K3 nghiên hơn Vios và City, đi đường xa ít mệt hơn.

4. Lúc trước Em cũng rất bân khuân khi lựa chọn Vios và City, nhưng cuối cùng em lại chọn K3, khi nào chủ thớt rảnh thì hãy đi lái thử 3 con này, sẽ hiểu tại sao?

5. KIA K3 ghế da, còn 2 con kia là ghế nỉ.

6. Tiện nghi thì K3 ăn đứt nên không cần phải bàn, chỉ bàn là Bác là người trẻ hay già. Nếu trẻ thì đam mê công nghệ, hãy thưởng thức số tiền mình bỏ ra để chiếc xe phục vụ mình, còn Già thì mua xe về để mình phục vụ xe bác nhé.

7. Nói tốm lại là những gì Vios và City có K3 đã có, những gì Vios và City không có K3 có hết.

Em chỉ nêu ý kiến như thế thôi, chứ quyền quyết định là do Bác. Bác cằm số tiền lớn để mua xe là cả một vấn đề. Nhưng mình mua xe như thế nào mới là cả một vấn đề lớn, đừng mang tư tưởng xe Nhật xe Hàn. Hay mua chạy một thời gian rồi bán lại.

Em mua K3 hồi tết này, chạy đến nay cũng hoàn toàn vừa ý, không có ân hận về việc XE HÀN XE NHẬT.

Nhược điểm duy nhất K3 là : không đổ xăng thì không chạy.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Honda City quả thật ngoài thương hiệu Honda như Toyota ra chả có gì xe cũng y chang như taxi mà giá lại cao. Các bác mua xe hạng B mà muốn giá hợp lý với nhiều tiện nghi tốt nhất hãy đến Attrage, KIA Rio hoặc Ford Fiesta còn hơn.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Một phiếu cho City nhá các bác, các bác chê em City không đã, ít option. Em thấy căn cứ trên độ thương hiệu của Honda đã là một điểm cộng lớn, ngoài ra xe này chạy bền lâu, không nơm nớp lo sợ như các xe của HQ, độ an toàn cũng cao nữa.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi bạn nên chọn Honda City 1.5 CVT vì những lý do sau:
- Công suất và momen xoắn city đều lớn hơn nên tạo cảm giác lái khi tăng tốc tốt hơn khi chạy ở tốc độ cao.
- Với hộp số cái tiến vô cấp CVT của City cho phép bạn chuyển số một cách dễ dàng với lấy chuyển số trên vô lăng.
- Kiểu dáng bên ngoài honda City phiên bản mới này nhìn thể thao và trẻ trung hơn và đặc biệt là không bá cho taxi làm mất giá trị chiếc xe của bạn.
- Chi phí bảo dưỡng cũng rẻ và phụ tùng dễ thay thế.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Mình mới mua chiếc Hon da City 2015 số tự động chạy trong tết đến nay, qua sử dụng thấy cũng có nhiều ưu điểm so với xe cùng dòng, phom xe khá đẹp bắt mắt, đuôi xe đẹp, chạy cũng tiết kiệm nhiên liệu. Nói chung chấp nhận được, tuy nhiên nhược điểm: điều hòa mát chậm, khi bật quạt gió số cao khá kêu, mặt nạ phía trước thấp nên đi vào đường gồ nghề dễ bị chạm xước, cảm biến lùi không hiển thị vị trí cảnh báo, màn hình nhỏ, không có DVD giá bản số tự động tương đối cao.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Về khả năng vận hành, Honda City nhỉnh hơn một chút. Sử dụng loại động cơ 1.5 lít cam đơn, 4 xylanh thẳng hàng tích hợp công nghệ i-VTEC, phun xăng điện tử với 2 tùy chọn hộp số: số sàn 5 cấp (1.5MT) và số vô cấp (1.5CVT), cả 2 đều cho mức công suất 118 mã lực tại 6600 vòng/ phút và momen xoắn cực đại đạt 145 Nm tại 4600 vòng/ phút, bình nhiên liệu 40 lít.

Với 2 kiểu hộp số là vô cấp CVT và số sàn, Honda hứa hẹn mức tiêu thụ nhiên liệu hấp dẫn, tại điều kiện chuẩn đối với đường hỗn hợp chỉ tốn 5.8 lít/ 100km. Tuy nhiên cảm giác lái với CVT không được nhiều người đánh giá cao do cảm giác máy không “khỏe” như số sàn hay tự động.

Toyota Vios 2016 có 2 tùy chọn động cơ với dung tích khác nhau, cùng loại 4 xylanh thẳng hàng, 16 van cam kép tích hợp công nghệ VVT-i. Bản Vios 1.5 lít trang bị cho Toyota Vios G, E sản sinh công suất 107 mã lực tại 6000 vòng/ phút và momen xoắn đạt 141 Nm tại 4200 vòng/ phút, thấp hơn một chút so với đối thủ. Vios J lắp loại 1.3 lít, cho đó mức công suất cực đại đạt 84 mã lực tại 6000 vòng/ phút và 121 Nm tại 4400 vòng/ phút.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Vios nằm trong khoảng từ 5.9 - 6.7 lít/100km đường hỗn hợp, tùy theo từng phiên bản. Một trong những nguyên nhân khiến cho Vios có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn là do có phiên bản trang bị số tự động 4 cấp. Số cấp thấp làm giảm đi độ mượt mà và tăng khả năng thất thoát lực trong quá trình chuyển số.

Honda City 2016 phiên bản mới có kích thước 4490 x 1694 x 1477 mm, chiều dài cơ sở 2600 mm, khoảng sáng gầm xe là 135 mm, bán kính quay vòng tối thiểu 5,61m. Trong khi đó Xe Vios 2016 sở hữu kích thước có phần ngắn hơn một chút, 4410 x 1700 x 1475 mm, ảnh hưởng đến chiều dài cơ sở là 2550mm, Khoảng sáng gầm xe 145mm, bù lại xe dễ “luồn lách” hơn Xe Honda City 2016 với bán kính quay vòng chỉ 5.1m.

Với Honda City, người mua có 2 lựa chọn về kích cỡ lazang: một là loại thường, 15” với cỡ lốp 175/65R15 trang bị cho bản số sàn, bản số vô cấp trang bị tốt hơn với lazang đúc 16”, cỡ lốp 185/55R16. Toyota Vios chỉ sở hữu lazang kích thước 15” - cỡ lốp185/60R15, so với City 2016 thì diện tích tiếp xúc mặt đường lớn hơn, xe chạy ổn định và dễ kiểm soát hơn.

Cả 2 mẫu xe đều có chung kiểu thiết kế Hệ thống treo quen thuộc với treo trước Độc lập McPherson và treo sau dạng dầm xoắn, cũng như hệ thống phanh đĩa – tang trống cho cặp bánh trước – sau. Riêng bản Toyota Vios E trang bị cả phanh đĩa 15” cho phanh sau.

Ngoại thất của Honda City khá hiền hòa, trang bị đèn pha halogen với đèn pha thứ 3 lắp cao, cửa sổ chỉnh điện tự động lên xuống, gương chiếu hậu chỉnh – gập điện và tích hợp báo rẽ, ăng-ten hình vây cá mập độc đáo. Xe có 6 màu ngoại thất trẻ trung: xanh dương, đỏ, đen, xám, trắng, titan.

Vios “hầm hố” và cao cấp hơn với đèn halogen dạng bóng chiếu, đèn sương mù ở cả trước và sau, ngoài ra các tính năng khác đều tương đồng với Honda City. Vios chỉ có 5 màu xe: Đen, xám, đỏ, xanh dương, nâu vàng.

Nội thất City tiện nghi với hệ thống điều hòa nhiệt độ hai chiều, có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau (bản CVT), cũng như bộ điều khiển gương chiếu hậu, đồng hồ hiển thị thông tin. Chất liệu ghế chỉ dừng ở mức Nỉ đơn thuần, ghế lái chỉnh 4 hướng. Hệ thống âm thanh chỉ có dàn CD, kế nối USB/AUX với 4 loa quanh khoang hành khách. Các tiện ích khác đáng chú ý là khởi động bằng nút bấm, chìa khóa thông minh, nút mở cốt trên khoang hành lý,.. lần đầu xuất hiện trên dòng x

Tay lái Honda City làm bằng chất liệu nhựa Urethane có trợ lực điện, ngoài ra còn tích hợp nút điều khiển chế độ rảnh tay và hệ thống âm anh. Bản CVT có thêm lẫy chuyển số, mang đến cảm giác làm chủ chiếc xe.

Vios 2016 trang bị tay lái bọc da cao cấp hơn, gương chiếu hậu 2 chế độ ngày đêm. Mẫu xe này cũng cung cấp tùy chọn nội thất da. Hệ thống điều hòa tự động, dàn CD 6 loa với các kết nối tương tự City.

Tính năng an toàn của Honda City cao cấp hơn Vios 2016: Không chỉ dừng lại ở Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và phanh khẩn cấp BA, bản CVT còn có thêm 2 tính năng cao cấp khác là Cân bằng điện tử VSA và hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA. Túi khí cho hàng ghế trước.
Kết luận

Trong khi Honda City 2016 mới nổi bật với những trang bị an toàn hiện đại, bộ lazang lớn hơn cũng như thông số vận hành tốt hơn thì đại diện từ Toyota là Vios 2016 lại có thế mạnh về trang bị nội - ngoại thất hiện đại hơn, xe nhỏ và cao, di chuyển dễ dàng hơn, phanh đĩa cho cả 2 cặp bánh trước sau. Nhưng sự khác biệt hơn cả là cảm giác lái giữa hộp số CVT và số tự động 4 cấp, một bên là tiết kiệm, một bên là mạnh mẽ.

Với Giá Xe Toyota Vios từ 570-649 triệu đồng để tậu 1 chiếc Vios so một chiếc City ở mức 552-604 triệu đồng, chênh lệch không nhiều nên khách hàng cần cân nhắc cá tính và nhu cầu, điều kiện sử dụng rồi đưa ra lựa chọn thích hợp.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Mình đã test City 1.5 CVT thử thì có nhận xét như sau:

- Ưu điểm:
+ Khoang lái và khoang hành khách rất rộng rãi, ngồi rất thoải mái
+ Cốp sau cũng rất rộng nên có thể để vali rất tốt
+ Có lẫy chuyển số trên volang nên tiện dụng khi cần lên đèo, dốc
+ Màn hình hiển thị tốc độ, vòng tua rõ ràng, đẹp mắt

- Nhược điểm:
+ Ghế nỉ: ngồi rất nóng và theo mình thấy chất liệu này sẽ cực kỹ dễ bám bụi
+ Tablo nghèo nàn: khi mình lên xe thì mình cực kỳ thất vọng với thiết kế tablo của City. Nói thật là xấu hơn cả Vios, nhìn giống như Honda ném đại một vài tính năng lên xe cho có vậy
+ Góc chữ A lớn: City là dòng sedan, đã thấp hơn xe khác mà còn bị góc A lớn nên tầm nhìn hơi bị tù túng
+ Thiết kế nội thất nhìn chung sử dụng nhiều chất liệu nhựa, nhìn hơi không xứng với 1/2 tỷ
+ Máy lạnh chỉnh tay và quan trọng là làm lạnh chậm. Ngồi trên xe khoảng 5 - 10 phút sau khi mở quạt số 3, nhiệt độ thấp nhất mới thấy lạnh
+ Loa không hay nhưng tạm chấp nhận được Nói chung, Honda đã định giá City hơi cao so với những gì nó mang lại.

Nếu bác chủ thích xe Nhật thì nên xem qua Attrage hoặc chờ thêm vài tháng nữa Mazda sẽ tung ra Mazda 2 all new với thiết kế KODO đang hot. Còn nếu không, bác chủ thử xem qua Ford Fiesta Titanium.

Chiếc này em đã test luôn rồi, bề ngoài thì không hầm hố bằng City nhưng bên trong thì 90% sẽ ăn đứt City. Bác chủ cứ test xe thử sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Vì Vios là thần thánh nên giá Vios chỉ mua được theo giá niêm yết. Bạn nên tham khảo Mitsubishi Attrage CVT 2015, tiện nghi, nhập khẩu, giá rất mềm. Ra biển tiết kiệm cả 100 triệu so với Vios AT để đổ xăng cả chục năm. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái. Tôi đang sử dụng Mitsubishi Attrage.