Cài cầu thế nào cho phù hợp?

Tôi mới chuyển sang dòng xe bán tải, thấy có nút cài cầu 2H, 4H, 4HLc, 4HLLc, xin hỏi sử dụng như thế nào phù hợp.

Trả lời 9 năm trước
Chào anh, Theo như em biết thì 2H thì truyền động 1 cầu, chạy nhanh được nhưng yếu, 4H thì 2 cầu nhưng 2H chạy chậm hơn, khoẻ hơn. Cả 2 đều có thể vừa chạy vừa chuyển cầu. Còn đối với 4L phải dừng hẳn xe mới gài cầu được - 4L dùng cho đường địa hình, khắc nghiệt. Thân
Trả lời 9 năm trước
2H: đi chế độ 1 cầu- nhanh, sử dụng trong điều kiện bình thường (98% sd chế độ này) 4H: đi chế độ 2 cầu - nhanh, sử dụng khi đường xấu vừa phải, dốc cao. 4HLc: đi chế độ 2 cầu- khoá vi sai, di chuyển xe với tốc độ chậm, sd khi đường xấu trung bình. 4HLLc: đi chế độ 2 cầu- khoá vi sai, xe đi rất chậm, sd khi đường rất xấu mà các chế độ khác không vượt qua được. Lưu ý: khi thoát khỏi đường phải đi 2 cầu thì phải chuyển ngay về 1 cầu. Khi chuyển từ 4HLc sang 4HLLc phải cho xe dừng lại, cần số chính để ở N.
Trả lời 9 năm trước
Có thể hiểu như sau: 2H: 1 cầu: sử dụng trong phần lớn thời gian khi đi trên phố, đường sá thông thường. 4H: 2 cầu toàn thời gian (có vi sai trung tâm): sử dụng trên đường nhựa khi cần tăng độ bám đường. 4HLc: 2 cầu bán thời gian (vi sai trung tâm bị khoá) - sử dụng trên đường tuyết, sỏi đá gồ ghề hoặc trơn trượt. 4LLc: 2 cầu chậm (vi sai trung tâm bị khoá và tỉ số truyền thấp) - sử dụng trên đường cát, bùn lầy khi offroad. Các mẫu xe SUV hay pickup ở VN thường chỉ có 3 chế độ (hoặc thiếu mất chế độ 2H như Fortuner hoặc thiếu mất chế độ 4H - 2 cầu toàn thời gian (hầu hết pickup ở VN ngoại trừ Mitsubishi Triton)
Trả lời 9 năm trước
2H: 1 cầu nhanh - dùng chạy đường nhựa/ beton tiết kiệm nhiên liệu 4H: 2 cầu nhanh - dùng chạy đường nhựa/ beton khi leo dốc hoặc đường trơn trượt 4HL: 2 cầu trung 4LL: 2 cầu chậm - chủ yếu chạy đường lầy lội, gồ ghề hoặc đường cứng nhưng tải nặng
Trả lời 9 năm trước
Bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn, nếu có, hoặc đến đại lý của hãng chế tạo xe để hỏi cho chắc ăn. Đằng nào thì cũng phải giữ quan hệ với hãng cơ mà. Trong khi chờ đợi anh em trên này cho ý kiến thì để tham khảo thêm thôi.
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Chào anh, Theo như em biết thì 2H thì truyền động 1 cầu, chạy nhanh được nhưng yếu, 4H thì 2 cầu nhưng 2H chạy chậm hơn, khoẻ hơn. Cả 2 đều có thể vừa chạy vừa chuyển cầu. Còn đối với 4L phải dừng hẳn xe mới gài cầu được - 4L dùng cho đường địa hình, khắc nghiệt. Thân
Duc Dieu
Trả lời 9 năm trước
Cài cầu là gì hả bạn :)
Trả lời 9 năm trước
Các bác cho em hỏi cài cầu là gì thế ạ