Tư vấn giúp em Santafe 2013 máy xăng hay máy dầu?

 em hiện tại đang muốn mua em stf 2013 bản full. Em cũng tìm hiểu thông tin giữa bản máy xăng và máy dầu trên các diễn đàn, đa số mọi người đều nói là lựa chọn máy dầu.Lúc đầu em cũng đã quyết mua máy dầu rồi nhưng lúc ra đại lý em có gặp ông anh làm bên dịch vụ Huyndai, ông ấy khuyên nếu đi ít thì nên mua máy xăng (em thì 1 ngày đi tầm khoảng 50-60 km, thỉnh thoảng mới đi xa), ông anh nói máy dầu thì phải bảo dưỡng thường xuyên, khắt khe và chi phí cao hơn, thời gian sau thì máy lại ồn nữa. Còn máy xăng thì bản 2.4 tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn (13-14 l/100km). và cũng có cậu em đi xe Pajero máy dầu cũng khuyên bảo đã mua xe thì nên mua máy xăng chứ máy dầu đi ồn và bẩn lắm.
Nên giờ em cũng phân vân quá, mong các cụ nào đi có kinh nghiệm chia sẻ giúp em ít kinh nghiệm. Em cũng đọc có 1 diễn đàn nói máy xăng Huyndai ở Mỹ mới được ưa chuộng và làm nên tên tuổi của Huyndai, không biết có đúng không?

thu
Trả lời 10 năm trước

Nếu chọn máy xăng thì không nên mua Santafe, bên Mỹ họ không đi máy dầu còn châu âu lại rất thích máy dầu. đi một ngày 50-60km thì chọn máy dầu không phải hối hận đâu. Em đi máy dầu 6 năm rồi xe lành như đất chỉ đúng chu kỳ thay dầu mình làm thôi. Chúc bác sớm cưới em nó.

Trả lời 8 năm trước
Mua máy dầu đi cho nó khỏe bạn nhé. Ưu điểm của SantaFe là kiểu dáng thời trang, hiện đại, trang bị tiện nghi tốt, vận hành mạnh mẽ linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu
Nhược điểm: Chỉ phù hợp chạy phố hay đường trường do gầm tương đối thấp, xe chỉ 5+2 chỗ ngồi nên hàng ghế thứ 3 tương đối chật hẹp, mức giá cao nhất trong phân khúc
Nếu muốn mua xe này thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=santafe&iCat=568