Những nguyên nhân khiến xe oto nhanh bị bay sơn?

Em đi hành trình gặp đường bùn lầy nên xe quá bẩn. Do về muộn, các chỗ rửa xe đóng cửa hết, nên em lấy vòi ra rửa tạm.

Em đã phun sạch bùn đất bám trên xe rồi mới lấy bột giặt để rửa lại. Sáng hôm sau ngủ dậy ra nhìn xe thì phát hiện có từng sọc trắng từ trên xuống hết thân xe. Em lấy nước rửa lại nhưng lau mãi mà không hết. Xe của em màu đen nên nhìn càng rõ.

Có anh chị nào gặp phải tình huống này thì chỉ cho em cách xử lý. Cảm ơn các anh chị.

pq
Trả lời 12 năm trước

Như vậy là xe của bạn bị mất lớp phủ bóng của sơn do bị xà phòng ăn mòn. Bạn có thể mang xe đến các địa điểm chăm sóc xe chuyên nghiệp như Sonax, ... họ sẽ có dung dịch rửa để tẩy những vết ố đấy đi mà không bị loang ra thêm. Chi phí cho việc này cũng khoảng gần 4 triệu, nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi làm.