Mua xe tiền tỷ, có nên chọn Mazda CX-5?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Theo các nhân viên kinh doanh tại các đại lý Mazda trên toàn quốc, Mazda CX-5 có giá bán khoảng 1,2 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với các đối thủ khác như Hyundai Tucson, Kia Sportage và Honda CR-V tại Việt Nam.

Mazda CX-5 có giá trên dưới 1,2 tỷ đồng.

Ngày 13/4 vừa qua, VinaMazda chính thức giới thiệu đến khách hàng chiếc crossover mới nhất CX-5 tại thị trường Việt Nam, "gửi lời chào" đến đối thủ chính là Honda CR-V. Tuy không công bố chính thức giá bán, nhưng có thể dễ dàng biết được thông qua các nhân viên kinh doanh tại các đại lý VinaMazda, theo đó với giá bán trên dưới 1,2 tỷ cho hai phiên bản 1 cầu và 2 cầu, CX-5 cao hơn Honda CR-V gần 200 triêu đồng.
Tuy nhiên CX-5 lợi thế ở chỗ là xe nhập khẩu nguyên chiếc, trong khi Honda CR-V là xe lắp ráp trong nước.
Mazda CX-5 là dòng sản phẩm mới đầu tiên của Mazda được sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới KODO thay thế ngôn ngữ thiết kế hiện hành “Nagare” được cho là có phần đơn điệu. Nhờ đó, Mazda CX-5 mới trông trở nên sắc cạnh, thể thao và khoẻ khoắn hơn. Sở hữu "số đo 3 vòng" 4.540mm x 1.840mm x 1.670 mm (dài x rộng x cao), CX-5 được Mazda thiết kế để trở thành một chiếc crossover 5 chỗ năng động, phù hợp cho nhu cầu sử dụng gia đình.

Thiết kế thể thao và năng động đúng chất Mazda.

CX-5 được trang bị động cơ xăng 2.0L, công suất 154 mã lực, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp với 2 tùy chọn 1 cầu hoặc 2 cầu. Toàn bộ hệ thống động cơ, hộp số, khung gầm và hệ thống treo đều được thiết kế theo công nghệ Skyactiv tiên tiến hoàn toàn mới, hứa hẹn đem lại cảm giác lái tốt nhất. Sức mạnh của xe ngang ngửa Honda CR-V tại Việt Nam, tuy nhiên lại yếu hơn các đối thủ đến từ Hàn Quốc như Hyundai Tucson và Kia Sportage đều có công suất trên 160 mã lực.
Xe CX-5 vượt trội với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội trong phân khúc SUV với mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 6,9 lít/100km. Điểm nhấn của Mazda CX-5 là động cơ, hộp số, khung gầm và hệ thống treo được thiết kế theo công nghệ Skyactiv tiên tiến hoàn toàn mới.
Nội thất bên trong được trang bị cơ bản cũng đã đủ đáp ứng yêu cầu thông thường của khách hàng Việt như ghế trước chỉnh điện 8 hướng, hệ thống ghế da cao cấp có chức năng sưởi và thông gió, cửa sổ trời, công nghệ chống bó cứng phanh ABS, đai an toàn 3 điểm…

Mazda CX-5 cũng đã có những thay đổi lớn ở khu vực ghế lái, nó cung cấp một tầm quan sát xung quanh rộng lớn, khu vực điều khiển trung tâm được tách biệt rõ ràng với các chức năng bố trí nhô ra một cách hợp lý để dễ dàng sử dụng.

Nói chung, Mazda CX-5 là một lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ thành đạt bởi kiểu dáng thể thao và trẻ trung. Tuy nhiên với giá bán khá đắt sẽ phần nào hạn chế khách hàng hơn khi hiện tại phân Crossover 5 chỗ tại Việt Nam đang khá sôi động với nhiều tên tuổinổi tiếng.