Nên chọn Kia Forte nhập khẩu hay Cerato của Trường Hải?

Tôi đang phân vân không biết nên chọn Forte nhập khẩu giá 29.700 USD hay Cerato của Trường Hải phân phối giá 530 triệu. Bạn nào đã dùng xe này rồi xin vui lòng tư vấn?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào các bạn!

Hiện nay tôi đang sử dụng Forte đã được 5 tháng. Nếu cho tôi lựa chọn lại tôi sẽ mua xe khác bởi những yếu tố sau:

Xe quá tốn xăng (15l ) đây là tôi đo bằng số xăng đổ vào trên quãng đường đi được chứ không theo đồng hồ báo như bạn Đại nói (Tôi sử dụng xe tự động đã có kinh nghiệm rồi).

Nội thất và hình thức thì rất tốt nhưng chất lượng các chi tiết thiết bị ọp ẹp không chắc chắn và chỉnh chu ( bạn thử kéo nút bấm kính, đóng mạnh cửa xe, cốp xe sẽ cảm nhận được chất lượng của nó).

Tôi có chạy i30 của mấy anh bạn thì chất lượng tốt hơn hẳn nhưng có điều xe này đuôi cụt nên nó mang phong cách xe gia đình quá thôi.

Trên đây là ý kiến cảm nhận của tôi về xe của mình.

Chúc bạn có sự lựa chọn tốt.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Tôi cũng đã và đang nghiên cứu để sắm vợ 2, Theo thông tin của tôi được biết về KIA Forte như sau:

- KIA Forte hơn KIA Cerato mấy chục chi tiết (hình như là 27 chi tiết), dễ thấy nhất là gương trời.

- KIA Forte chủ yếu cung cấp cho thị trường châu Âu và Mỹ, còn KIA cereto chủ yếu cung cấp cho thị trường châu Á.

- Giá cả giữa 2 loại này chênh lệch không bao nhiêu, nhưng KIA Forte thấy hoành tráng hơn tý, nhưng cũng tuỳ theo nhãn quang của từng người. Mình cũng đang nghiền con này, bữa trước đang uống cafe thì thấy 2 Bác ở miền Bắc cũng lái con này ghé uống hỏi chuyện thì biết 2 Bác này vô Sài Gòn để tìm mua xe ý định ban đầu không phải mua xe hãng KIA nhưng thấy em này quá ổn và giá cũng chấp nhận được nên quyết định đưa em về Bắc luôn.

- Còn máy móc tôi nghĩ đây là cùng hãng và 2 phiên bản gần nhau nên tôi nghĩ chất lượng không chênh lệch nhiều nhưng nếu xe cung cấp cho thị trường Châu Âu và Mỹ sẽ đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật hơn như về đảm bảo chất lượng, tiếng máy êm, cách âm tốt hơn, khí thải ít hơn...

- Và điều cuối cùng cũng gần hết năm rùi, biểu thuế xe nhập khẩu sẽ tăng nên Bác tranh thủ quyết đi, vì Bác là người sử dụng nên thông tin chỉ mang tính tham khảo, quyết định cuối cùng là của Bác và gia đình Bác.

Trên đây là chút hiểu biết hạn hẹp của Tôi có gì các lão làng bỏ qua và chỉ giáo thêm.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Anh nên mua xe nhập vì có đầy đủ tính năng hơn Cerato. Mua xe của Trường Hải chỉ hơn duy nhất là được bảo hành theo cam kết chính hãng. Tuy nhiên hỏng hóc trong thời gian bảo hành là rất hiếm và một số đại lý kinh doanh xe nhập cũng bảo hành cho khách hàng 10.000 km đầu tiên. Chất lượng dịch vụ của TH và các đại lý cũng như nhau mà thôi.

Tôi đang chạy xe này và khá hài lòng về chất lượng xe:
- Máy móc vận hành tốt, tăng tốc nhanh hơn một số dòng xe cùng loại như lacetti 1.6, Altis 1.8.
- Không gian nội thất rộng rãi, xe có nhiều tính năng khá thuận tiện.
- Thiết kế hiện đại kô sợ bị lỗi mốt.
- Tiêu thụ xăng khoảng 10.5l nội thành Hà nội (Altis 11-12l)
Nhược điểm:
- Lốp mỏng, giảm xóc hơi cứng nên đi đường xấu ồn và xóc.

Không nên so sánh Vios với Forte vì Vios là dòng compact khách hàng của nó là người quan tâm đến tiết kiệm tối thiểu chi phí sử dụng nên xe kô có tính năng gì, trang bị an toàn cảnh báo kém. Vios chỉ nên so sánh với Kia rio mà thôi còn Forte là dòng medium size nên so sánh với Altis.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi, với tầm tiền khoảng 30k USD rồi thì anh không nên chọn xe Hàn Quốc. Qua đánh giá của nhiều người tư vấn, anh cũng thấy rồi đấy, xe Hàn Quốc giống như bộ phim thôi, xem rất hay nhưng rồi rất chán.

Theo tôi, anh cố gắng thêm vài nghìn mua xe mazda 3, hay corrola 1.6 xuất trung đông, hàng đài loan sản xuất là an toàn nhất, mà sẽ không bị hối tiếc vì đã bỏ tiền mua xe không đúng xe.

Xe Hàn không thể có giá đến 30k được, chỉ vì mốt trào lưu mà làm xe khan hiếm, tăng giá thế thôi. Khuyên thật lòng, đừng nên mua xe Kia hay Huyndai anh ạ.

Đi chán lắm.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Tôi đã xem các đóng góp ý kiến của các bạn. Cách đây hơn một tháng tôi cũng tìm mua chiếc xe cho mình. Thú thật xe Cerato cuốn hút tôi từ cái nhìn đầu tiên tuy nhiên sau đó tôi đã chuyển sang mua xe Hyundai Tucson 2.0 chỉ nhỉnh hơn Kia Cerato một chút nhưng dáng khoẻ mạnh và đàn ông hơn.

Trên diễn đàn tôi thấy các bạn đi xe nào thì hay khen dòng xe đó và chê dòng xe khác. Điều này không nên các bạn ạ. Theo ngu ý của mình chúng ta nên phân tích xe theo ba yếu tố : Hình thức-Thông số kỹ thuật-Giá xe (cả khi sửa chữa-Dịch vụ bảo hành và phụ tùng thay thế ).

Mong các bạn Sớm tìm được xe thân yêu cho mình.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

*Đầu tiên xin gởi đến anh thông tin tí về dòng xe này.

Xe Forte và Cerato thật chất là một, chỉ là hai tên gọi khác nhau giữa 2 thị trường tiêu thụ riêng biệt.

Con Forte là con nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc về và chưa thay đổi gì, các thông số hiện vẫn là tiếng Hàn, và bản này dùng cho nội địa người Hàn Quốc đi.

Còn Cerato là bản xuất khẩu dùng chung với tên gọi là Cerato.

-Về Bảo Hành:
Bảo đảm các bác mua con Forte do các salon ngoài cung cấp bảo đảm "mua đứt bán đoạn" đừng nói từ bảo hành,. khó điều chỉnh trên taplo.
Mua bên Trường Hải các bác đi thỏa mái không lo về vấn đề bảo hành bảo dưỡng. Phụ tùng có sẵn và giá rẻ.Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu lỡ trục trặc còn biết chỗ mà gọi
Khi nhập về tất nhiên Trường Hải là một tập đoàn lớn đứng ra bảo đảm cho uy tín và thương hiẹu của mình nên đôi lúc giá sẽ cao hơn là chắc chắn nhưng ổn định giá.
-Về chất lượng:
Forte và Cerato thật chất là một
-Về Nội thất:
Cerato có một phần opt bị cắt đi vì thật sự không cần thiết đối với thị trường Việt Nam. Nếu các bấc muốn full cũng được nhưng giá cao thì các bác lại bảo sao đắt. Nên Trường Hải tối thiểu hóa giá bán cho thị Trường trong nước.
Kết Luận: Mua xe nên biết nguồn gốc, đi cho an tâm và thật sự thấy thỏa mái.

Chỗ nào bán xe có nguồn gốc, giá rẻ, dịch vụ tốt thì mua. Mua Trường Hải