Lỗi xe tự khóa cửa, lỗi xuất hiện không thường xuyên, rất bất chợt?

Mình đang lái một em Kia Carnival đời cuối 2007. Gần đây hay xuất hiện lỗi tự clock cửa, lỗi xuất hiện không thường xuyên, rất bất chợt (Hữu Trí).

Đã phải đập kiến bên hông một lần vì không có chìa khóa dự phòng, đã đến một vài Garage kiểm tra nhưng đều không tim thấy lỗi. Xin hỏi các bạn đã ai gặp trường hợp tương tự chưa và xin chỉ cách khắc phục.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Bài học bản thân - (ItalianJob)

Em dùng xe đời cổ nhưng trong xe lại có chế độ tự động khóa cửa trong vòng 10 giây, và khi đạp phanh là xe tự chốt cửa (không phải đi đến 40Km/h mới chốt như các dòng đời mới) và khi nào tắt máy nó mới mở cửa (trừ bên lái). Nhưng cũng có hôm em bị chốt trong như bác ở trên đã từng bị trên nhưng may là ở gần nhà nên chạy về lấy chìa khóa xe dự phòng. E cũng đã mang ra gara nhờ kiểm tra nhưng không ra lỗi, mà có tư vấn:
Một là, nên để một chìa trên ổ cố định (chìa sắt nếu không kèm điều khiển) còn trên người luôn có một chìa sắt và điều khiển từ xa gắn liền với nhau. Vì nếu khi điều khiển hết pin thì mình luôn có chìa sắt dự phòng, mà đã có chìa cố định trên xe rồi mình không lo dùng chìa kèm điều khiển nữa.
Hai là, mang xe ra kiểm tra lại cảm biến phanh (như xe của em là đạp phanh chốt cửa), kiểm tra xem có kẹt nút điều khiển tổng không?

Đây là những gì em đã được trải nghiệm mong các bác cùng từ vấn để anh em hỏi.

ItalianJob42

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Sửa lỗi khóa cửa - (N Thường)

Đây gọi là lỗi tiếp xúc của mạch khóa cửa. Lỗi này thực ra rất khó phát hiện, hoặc phát hiện đc mất rất nhiều thời gian, vì khi kiểm tra thì mạch đều tốt. Có thể một rung động bất thường làm cho mạch tác động dẫn đến khóa cửa sai. Hoặc bản thân trên bo-mạch cách điện kém dẫn đến mạch tách động cũng sai, hoặc một IC/ RC nào không còn làm việc tin cậy nữa. Vì mạch không chết hẳn, nên việc kiểm tra nhiều khi là mò mẫm nhiều hơn là kiểm tra bằng các phương tiện đo.

Trước hết, bạn thử kiểm tra các mối tiếp xúc của các đầu dây nối. Sau đó, bạn dùng ít cồn (cồn công nghiệp hoặc y tế cũng đc) lau sạch trên các bo-mạch mà bạn có thể lau đc. Nếu hiện tượng này không đc thì tốt nhất bạn thay bộ mạch mới cho bộ khóa. Vì các bộ mới hiện nay lắp đặt, thay mới dễ dàng và cũng rất rẻ (vài trăm nghìn), thay vì bạn cứ lo lắng, có khi cửa đang mở thành khóa và ngc lại. Chúc bạn thành công.

N Thường