Nên dùng loại dầu nào cho xe Santa Fe 2.0 nhập khẩu ?

Xin các bạn cho biết loại dầu máy, dầu hộp số, dầu phanh loại nào phù hợp với đường xá của nước ta cho xe Santa Fe 2.0 nhập khẩu từ Hàn Quốc.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Santa Fe 2.0 nhập khẩu từ Hàn Quốc

Máy dầu dùng API CH-4 hoặc cao hơn (động cơ V.G.T *3).
ACEA B4 hoặc cao hơn.
SAE 30 (00C ? 400C) hoặc SEA 20W- 50
SAE 20W-40 (trên -100C)
SAE 15W-40 (trên -150C)
SAE 10W-30 (-200C ? 400C)
SAE 5W-30 (-250C ? 100C)
SAE 0W-30 (Dưới 100C) *1,*2

Số tự động : ATF SP-III, DIAMOND ATF SP-III, SK ATF SP-III

Dầu phanh, li hợp : DOT 3, DOT 4 hoặc tương đương

Dùng của Mobil hoặc Castrol

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Sử dụng dầu bôi trơn động cơ nào hiệu quả ?

- Nếu là máy xăng thì bạn nên dùng dầu XCEL nhập khẩu từ Mỹ, phẩm cấp : SM Độ nhớt : 20W50 . Thời gian sử dụng khoảng 10.000 km mới phải thay dầu.

- Nếu là máy dầu ( Động cơ Diesel ) thì bạn nên dùng dầu XCEL Extra Duty nhập khẩu từ Mỹ, Phẩm cấp : CI-4 /SL Plus 13 TBN . Độ nhớt 20W50. Thời gian sử dụng khoảng 50.000 km mới phải thay dầu. Đây đúng là loại đầu đặc biệt mà bạn cần , vì thời gian sử dụng loại đầu này gấp 10 lần so với các loại dầu thông thường khác.

Cả hai loại dầu trên đều được sản xuất tại Amalie Oil Co. Tampa , Florida USA và được bảo hiểm bởi AON Insurance USA, mức bảo hiểm 1.000.000 USD một vụ nếu xẩy ra hư hại động cơ do dầu XCEL gây ra.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Nếu xe bạn đang sử dụng là động cơ xăng thì khuyên dùng dầu nhớt AMALIE Elixir full synthetic ( 100% tổng hợp ) cấp chất lượng API SM/CF , SAE 5W50 vì các ưu điểm của dầu tổng hợp như sau :
-Động cơ không bị bẩn do cặn dầu.
-Giảm tiêu hao nhiên liệu.
-Tính bôi trơn tuyệt hảo trong điều kiện khí hậu nóng và cực lạnh.
-Chống oxy hóa trong điều kiện nhiệt độ cao.
-Chống bào mòn vượt trội.
-Khả năng dẩn lưu cực tốt đối với xe tải nặng sử sụng động cơ Diesel và xăng.
-Tăng thời gian sử dụng dầu nhớt.

Nếu xe bạn sử dụng động cơ Diesel thì bạn chọn AMALIE XLO Ultimate Synthetic blend SAE 15W40 có cấp chất lượng cao nhất trên thế giới hiện nay là
API CJ-4/SM , với loại dầu nhớt này sẽ bảo vệ động cơ bạn tuyệt hảo và rất tiết kiệm dầu. Nhập khẩu từ Mỹ và có bảo hiểm USD1.000.000

Về dầu hộp số, nếu xe bạn sử dụng số sàn thì bạn chọn AMALIE Hypoid gear 80W90 cấp chất lượng GL5, nếu bạn sử dụng hộp số tự động thì bạn chọn AMALIE Universal 100% Synthetic loại này sử dụng được với tất cả hộp số tự động của tất cả hiệu xe trên thế giới.

Dầu thắng thì bạn chọn DOT3 hoặc DOT4 tùy theo nhà sản xuất xe yêu cầu và có ghi trên nắp binh dầu thắng trên động cơ.