Có khoảng 550 triệu nên mua Kia Forte MT 1.6 hay Chevrolet Cruze LS 1.6?

Tôi có khoảng 500 - 550T, dự định mua xe trong vòng năm nay, vì sợ sang năm xe tăng giá. Qua tìm hiểu, thấy có thể tiếp cận được với 4 mẫu gồm Kia Forte, Chevrolet Cruze, Ford Fiesta và Huyndai Avante. Tất cả đều là bản thấp nhất, số sàn 1.6, trừ Fiesta 1.4.

Nay đang phân vân quá, có vẻ thấy hợp với Forte và Cruze hơn, nhưng thấy 2 xe kia cũng có những ưu điểm riêng. Mong được các bạn chia sẻ kinh nghiệm.
Xin chân thành cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng là người không thích xe Hàn Quốc, tuy rằng nó đẹp và tiện nghi. Trong 4 xe bạn vừa kể trên có nhắc tới Ford Fiesta. Fiesta đã có bản 1.6 AT, nổi trội nhất là dòng Hatchback. Xe này được cải tiến tổng thể, giá bán hấp dẫn nhưng cũng phải trên 640 triệu.

Những yếu tố quan trọng mà xe Hàn cùng ''phân'' chưa có được tại thời điểm này là :
- Động cơ 1,6L , DOHC Ti - VCT, 16 van phun xăng điện tử đa điểm rất mạnh mẽ.
- Hộp số tự động 6 cấp Powershift ly hợp kép với hai dải số chẵn lẻ riêng biệt.
- Hệ thống trợ lực lái là trợ lực điện ( EPAS ) mà không phải là trợ lực dùng bơm dầu thuỷ lực như các dòng xe phổ thông. Hệ thống lái loại này có tính năng bù trừ lệch hướng.
- Cấu trúc khung vỏ chắc chắn, sử dụng hàm lượng thép siêu cứng có độ chịu lực rất cao.
- Hệ thống treo phía trước độc lập cho sự vận hành ổn định ở mọi địa hình. - Công nghệ hỗ trợ khởi hành ngang dốc.
- Phanh ABS & EBD. 2 túi khí hàng ghế trước, cảm biến lùi...
- Kết nối Bluetooth và điều khiển bằng giọng nói.
-.... Đây là dòng xe thể thao và thời trang, bản hachback mới ra trong tháng 7 vừa rồi. Hình như cũng phải đặt hàng và chờ đợi, không có sẵn. Bác thử nghiên cứu xem, tội gì phải đi xe Hàn. Chỉ hơi tiếc là bản này phanh trước là phanh đĩa, phanh sau vẫn tang trống.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Anh bạn tôi mua Forte Trường Hải đi được gần 1 năm nay được hơn 1vạn Km và tôi vừa mua cùng loại Kia.

Vậy mà ngồi trên 2 xe cảm thấy rõ độ ồn khác hẳn nhau.

Nhiều nhất là khi đi qua đường xấu xe anh bạn tôi kêu to và ồn lắm, anh ấy cũng công nhận như vậy.

Xe của Kia cải tiến nhiều về hình thức, kiểu dáng và trang thiết bị tiện ghi, hợp thời trang nhưng chất lượng tôi thấy có vấn đề.

Theo ý kiến riêng của tôi bạn lên chọn dòng xe nhập khẩu hoặc dòng xe Ford hoặc mua Vios đi rất lành và tiết kiệm xăng, còn trang thiết bị khác bạn có thể độ thêm cũng rẻ thôi.

Xe của tôi ở tỉnh lẻ mà đi loanh quanh nhiên liệu báo tiêu hao toàn trên 11l/100Km chả tiết kiệm tý nào.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Trước đây, tôi làm cho các các công ty Hàn Quốc tại VN, họ đưa đón nhân viên từ S.G lên Bình dương. Có lần tôi hỏi ông chủ công ty: sao anh mua xe Nhật mà không xài xe Hàn Quốc vậy??.. Anh ta cười : xe Hàn Quốc bán cho mấy anh và đám châu Phi xài thôi, chớ ngay tại Hàn Quốc người ta cũng kiếm mua xe Nhật, Mỹ thôi. Anh ta nói thật tình, không có vẻ gì bôi bác hay chê trách xe Hàn dở cả. Tuy nhiên qua đấy mới ngộ ra sự thật là: dù Hàn Quốc cố gắng nhiều trong ô tô, nhưng khoảng cách với Nhật, Mỹ, châu Âu vẫn còn xa lắm.

Dân Việt ta quen xài đồ dỏm, vả lại chỉ loanh quanh trong mấy con đường phố nhỏ hẹp lộn xộn nên tưởng ngồi xe Hàn là ngon lắm, nhưng có ngồi xe hơi trên các cao tốc mới xây của Việt Nam thôi, mới thấy cái đẳng cấp của xe hơi. Trên các cao tốc đó, ngay cả xe Nhật, Mỹ mà còn phải nhanh chóng nhường đường cho các xe Đức như: BMW, Mercedes, Porsche hay Audi băng lên nữa là. Trên các cao tốc đó, xe Nhật, Mỹ còn chẳng là gì so với xe Đức cả, nói chi đến xe Hàn Quốc.
Ngắm các xe đó trên đường, giống như mình đang là bầy tôi nhìn đấng quân vương vậy, đó mới là đẳng cấp của xe hơi.
Thành ra, bạn nên so sánh xe của cùng một nước nào đó thì sẽ chính xác hơn, và tất nhiên mua xe hợp vừa túi tiền mình nữa.
Trước khi mua, có điều kiện bạn nên ngồi xe hơi trên các đường cao tốc vào các ngày chủ nhật hay ngày Lễ chẳng hạn, khi đó nhìn ngắm các loại xe qua lại, bạn sẽ chọn ra ngay được chiếc xe mà mình mong muốn, không cần phải hỏi han ai cả. Vì đường trường cao tốc chính là đất dụng võ của xe hơi, trên đó mọi loại xe sẽ phơi bày đầy đủ các điểm tốt xấu của nó, chẳng dấu diếm đi đâu được cả.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Forte có kiểu dáng đẹp, cảm giác lái thú vị, vào cua thành thục bất chấp cả khi thân hình vẫn cứ đang lắc lư, nội thất rẻ tiền, Forte thiếu hẳn vô lăng gật gù, "Forte đơn giản chỉ là một chiếc sedan rẻ tiền".

Cruze là cỗ máy nặng nề và cồng kềnh, xe sử dụng động cơ "yếu ớt", hiệu suất nhiên liệu nghèo nàn, cảm giác chật hẹp mà hàng ghế sau mang lại. Tuy nhiên cảm giác chạy rất êm ái cho độ tin cậy khi vào những góc cua.

Fiesta 1.4 kiểu dáng quá nhỏ và xấu, ngoại trừ bản (bản 1.6 hatchback - 5 cửa). Bản 1.6 đem lại cảm giác thích thú khi tăng tốc, được trang bị hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép (PowerShift) tiên tiến, cách âm khá. Tuy nhiên giá vẫn hơi cao.

Lời khuyên là bạn hãy ráng thêm chút tiền nữa rồi tham khảo qua Civic MT hoặc Focus MT thì hay hơn.

Chúc bạn cưới được vợ 2 ưng ý!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn thích xe Hàn thì nhắm đến Huyndai trước rồi mới tới Kia mặc dù 02 hãng như một.

Mình không rành giá con Fiesta 1.4 MT lắm, nhưng với tình hình đường xá xăng cộ VN, bạn chọn Fiesta cũng hợp lý.

Cruze mang tiếng Chevy USA nhưng máy Deawoo, theo mình biết thì hơi hao xăng, nhìn form cũng đẹp đó, nhưng form không phải là tất cả cho 01 cái xe có tới gần 30 ngàn chi tiết.

Cuối cùng bạn nên chạy thử xe dù ít dù nhiều để cảm nhận.

Chúc bạn ưng ý khi mua xe.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn xem Civic 1.8 MT đời 2008-2009 cũng tầm giá 550 tr hoặc hơn tý (chưa thuế sang tên) hay hơn xe Hàn đó, bạn cứ ngẫm thử mình mua một chiếc Dream đã chạy 2 năm với một chiếc Deahan (citi) mới xem nên mua chiếc nào rồi quyết định.

Civic mới chạy 2-3 năm còn ngon hơn Kia Forte hoặc Chevrolet Cruze LS (Chevrolet Cruze LS còn thua nhiều vì không có ABS, EBD) trong khi Civic hội tụ đầy đủ điều kiện là một chiếc xe mang phong cách thể thao, còn chuyện đi ồn thì dòng xe 5 chỗ dưới 1 tỷ nào mà chẳng ồn.

Khuyên bạn nên xem xét, đừng vì mẫu mã bên ngoài. có điều mua xe cũ thì phải biết nguồn gốc còn không biết thì hên xui.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Forte có kiểu dáng đẹp, cảm giác lái thú vị, vào cua thành thục bất chấp cả khi thân hình vẫn cứ đang lắc lư, nội thất rẻ tiền, Forte thiếu hẳn vô lăng gật gù, "Forte đơn giản chỉ là một chiếc sedan rẻ tiền".

Cruze là cỗ máy nặng nề và cồng kềnh, xe sử dụng động cơ "yếu ớt", hiệu suất nhiên liệu nghèo nàn, cảm giác chật hẹp mà hàng ghế sau mang lại. Tuy nhiên cảm giác chạy rất êm ái cho độ tin cậy khi vào những góc cua.

Fiesta 1.4 kiểu dáng quá nhỏ và xấu, ngoại trừ bản (bản 1.6 hatchback - 5 cửa). Bản 1.6 đem lại cảm giác thích thú khi tăng tốc, được trang bị hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép (PowerShift) tiên tiến, cách âm khá. Tuy nhiên giá vẫn hơi cao.

Lời khuyên là bạn hãy ráng thêm chút tiền nữa rồi tham khảo qua Civic MT hoặc Focus MT thì hay hơn.

Chúc bạn cưới được vợ 2 ưng ý!

Nguyễn Anh Đức
Trả lời 12 năm trước

Em nghĩ bác nên chọn em Chevrolet Cruze LS 1.6 ngoại thất đẹp nhìn thời trang, xe chạy êm, đầm giá thành hợp lý, Bác có thể qua http://sanxehoi.net có tất cả các loại xe bác cần dựa trên đó bác có thể tham khảo đánh giá và quyết định cho mình một cô dâu mới

hà tuấn anh
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi bạn lên chọn Cruze vì các lý do sau

1. Thiết kế nội thất bên trong của Cruze đẹp hơn của KIA. Nội thất bên trong của Cruze liền khối. được thiết kế theo phong cách thể thao, mầu sắc bắt mắt nhìn rất hiện đại. Mang đậm chất Mỹ. Còn KIA nội thất khhông liền khối, nhìn rất không vừa mắt, tạo ra cảm giác của 1 căn nhà luộn thuộm không có cảm tình cho người đến chơi.

2.Máy của Cruze được làm bằng chất liệu thép không rỉ. Được gia công rất kĩ nên trong khi di chuyển máykkhhông bị ồn. Còn KIA thì hoàn toàn ngược lại.

3.Sơn của Cruze được sơn theo công nghệ mới rất bóng, không bị sỉn bẩn. Sơn của KIA thì không được như vậy. Mầu sơn sỉn nhanh, không bóng.

4. Cruze có 2 túi khí lớn ở phía trước giúp bảo vệ cả người ngồi lái phía trước và người ngồi bên cạnh.

5. Nhìn tổng thể bên ngoài Cruze được thiết kế tinh tế hơn, sang trọng hơn, phong cách thiết kế hiện đại với nhiều điểm nhấn trên thân xe.

Mình đang là nhân viên kinh doanh xe Chevrolet của GM Việt Nam.

Bạn có muốn tìm hiểu thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định thì hãy đến với công ty mình.

Công ty cổ phần ô tô Nam Hà Nội.

Địa chỉ KM12_Đường Ngọc Hồi_Hoàng mai

Tại công ty có rất nhiều loại xe để bạn xem vùa lựa chọn.

Bạn qua xem và so sánh thoải mái. có gì thắc mắc cứ hỏi mình, mình biết đến đâu mình sẽ tư vấn đến đó.

đt của mình là: 0936371254

Rất vui được đón tiếp bạn tại công ty.

Nguyễn Văn Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Nói thật với bạn là mình chả thích con nào trong máy chiếc mà bạn nêu đâu. Theo mình nếu bạn lấy thì nên cố để lấy em Altis hoặc là em Civic đi. Vì em Forte hay Chevrolet động cơ yếu mà cực kỳ tốn xăng đấy. Nếu bạn gặp khó khăn về Money thì bạn có thể Alo cho mình, bên mình sẽ tư vấn và giúp bạn có thể mua trả góp một em Vivic 1.8 hoặc 2.0 mới cau canh và thời trang hơn nhiều. Giá cả rất phải chẳng vì b ên mình đang trong thời gian khuyến mại cuối năm với rất nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Bạn hãy gọi ngay cho minh theo số: 0988.459983 để có sự tư vấn và giá tốt nhất nhé.