So sánh Honda Civic và Toyota Altis ?

Chủ đề này đã được bàn nhiều nhưng em lại khơi lại sau khi Toy bị thu hồi hàng loạt mới thấy Toy nó SX ẩu hơn HD cỡ nào.

Ông Toyoda - Chủ tịch Toy đã nhắc đi nhắc lại lời xin lỗi với Quốc hội và người dân Mỹ về những sự cố kỹ thuật gây mất an toàn sản phẩm xe Toyota thời gian qua và trước nhân viên thì bật khóc .

Ở VN thì sao? Tổng giám đốc Toyota Việt Nam Akito Tachibana thì tuyên bố không chịu trách nhiệm về các xe nhập khẩu.

KL: Đi đường tránh xa Toy không nhỡ nó rồ ga thì mình cũng toy luôn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Vậy cuối cùng là bạn muốn bàn về vấn đề gì? Khủng hoảng của Toy hay so sánh 2 xe

Nếu so sánh về chất lượng sản xuất thì cũng dễ hiểu khi Honda có chỉ số hài lòng của khách hàng về bán hàng và dịch vụ cao nhất 2009 tại VN. Sản phẩm nào cũng có những lỗi riêng, không lớn thì nhỏ. Nhưng Civic thì chưa thấy lỗi nào nguy hiểm như vậy cả.

Còn về 2 xe thì mỗi bác một ý thích thôi. Ai thích già dặn, cổ điển và bớt ồn thì chọn Altis, còn ai thích thể thao, vận hành tốt, mạnh thì nhặt Civic. Còn ai không thích cả 2 kiểu đó thì cân nhắc chọn xe khác thui

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Em đang di Civic 1.8 AT và cảm nhận là xe vận hành êm ái, mạnh mẽ như xe các xe 2.0 AT của các hãng khác, nhưng nếu sau này đổi xe cùng phân khúc em sẽ chọn Altis 1.8 AT vì thấy xe này kiểu dáng cũng rất trang nhã và tiện nghi.

Theo quan điểm của em ở dòng xe 1.8AT thì:

A. Civic hơn Altis ở các điểm:
1. Sức mạnh động cơ (CV~138 mã lực, AT~132)
2. Độ êm khi sang số (CV số tự động 5 cấp, AT 4 cấp)
3. Màu xe đa dạng (AT chỉ có 2-3 màu)
4. Hợp đồng mua xe của hãng Honda có lợi hơn với khách hàng (ai đã đọc qua hợp đồng củ chuối của Toyota, nhất là Toyota Hoàn Kiếm, HN chắc sẽ hết hứng mua xe vì một số điều khoản chỉ chăm chăm bóp cổ hoặc lắp thòng lọng vô cổ khách hàng, ức chế hại phế).
B. Altis hơn Civic ở các điểm:
1. CD 6 đĩa (CV=1)
2. Gương chiếu hậu có tích hợp đèn xi nhan
3. Động cơ DOHC tiên tiến (DOHC chỉ có ở CV 2.0)
4. Thương hiệu hơn, ít mất giá hơn
5. Có cảm biến lùi???

Tuy nhiên, không biết có phải xì căng đan gần đây của Toyota hay không mà giá CV1.8AT giờ cao hơn của AT? khi em mua xe cuối năm 2009 thấy AT hơn gần 20 triệu??? Bác nào đang ngắm bắn 2 xe này chắc sẽ nhận ra.
Em chỉ biết đến vậy, mong các bác bổ sung, chỉnh sửa.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Nói chung đi Toy tầm này phải cận thận hơn đi HD, em nói nghiêm túc. Đọc bài này xong mới thấy nó nghiêm trọng thế nào và cần phải cảnh giác.

Chiếc Lexus ES 350 sedan đời 2009 phóng như tên lửa với tốc độ 190 km giờ trên đường cao tốc gần San Diego, Mỹ. Sau tay lái, cựu sĩ quan Tuần tra Giao thông California Mark Saylor tuyệt vọng cố gắng kiểm soát cỗ động cơ 272 mã lực đang lồng bốc hết ga.

Trên xe còn có vợ anh, con gái 13 tuổi, và em trai vợ - đều trong cơn khiếp đảm. "Chúng tôi đang đi về hướng nam trên đường số 125, chân ga kẹt… chúng tôi nguy rồi… không có phanh… chúng tôi sắp đến nút giao cắt…", em trai vợ Saylor, Chris Lastrella gào vào điện thoại di động gọi cứu hộ 911.
Vài giây sau, đầy tiếng rú bên trong, chiếc Lexus quệt vào một xe thể thao đa dụng, ngoằn ngoèo va đập, bay qua dải phân cách, đâm vào triền đồi, lật ngược và bốc cháy. Cả 4 người thiệt mạng.

Thảm họa đó, xảy ra chiều ngày 28/8/2009, mới thực sự khiến hãng Toyota đẩy mạnh hơn quá trình điều tra của mình sau khi đã phải trải qua nhiều cuộc điều tra bởi cơ quan liên bang Mỹ. Trước đó, trong vòng 2 năm đã có 4 tai nạn chết người ở Mỹ liên quan đến hiện tượng tăng tốc không kiểm soát được của các xe thương hiệu Toyota và Lexus do Toyota Motor Corp sản xuất.