Lựa chọn Kia Optima TH hay Nissan teana 2.0 TW?

Chào các bác, nhà em đang có ý định đổi từ Kia Cerato lên dòng to hơn nhưng đang phân vân giữa Kia Optima TH và Nissan teana 2.0 TW. bác nào đã từng đi 2 dòng này rồi cho em vài lời nhận xét:
1. Mức độ ăn uống? cách âm? cảm giác lái
2. Tiện nghi? chất lượng vật liệu hoàn thiện nội thất?
3. Mức độ xuống cấp theo thời gian? khả năng giữ giá?
n. Ngoại thất?
Mời các bác!

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Các thông số cơ bản của 2 dòng:
I. Kia Optima:
- Ghế lái và phụ chỉnh điện, ghế lái có nhớ 2 vị trí, tự lùi về sau khi tắt máy hoặc mở cửa;
- Dàn âm thanh Infinity 7 loa; CD 6 đĩa.
- Cửa sổ trời toàn cảnh;
- Đèn xenon cho cos, Halogen cho fa (dùng bi), rửa đèn, đèn liếc góc lái, đèn led ban ngày;
- Có ESP; khung gầm và máy móc của Huyndai Sonata nên cũng an tâm phần nào.
- Sang số trên vô lăng; Điều hòa 2 vùng
II. Nissan teana:
- Ghế lái chỉnh điện, ko có vị trí nhớ
- Có màn DVD, CD 6 đĩa, DVD 1 đĩa;
- Có điều khiển hành trình;
- Khung gầm làm bằng thép đóng tàu ngầm (cá voi đâm vào còn ko ăn thua huống chi là mấy em sedan cùng hạng), máy móc thương hiệu nổi tiếng (tiếc là chưa được động cơ mã VQ);
- Đèn Halogen thường, điều hòa 2 vùng.
*******
Em xin bổ sung cảm nhận cá nhân trước:
* Kia Optima:
1. Nhớ ghế lái, tắt máy và mở cửa ghế tự lùi ra, ngồi vào ghế chạy lại.
2. Bộ loa Infinity với loa Sub nghê rất phê.
3. Đèn fa: cả đèn cos và fa đều dùng bi hêt, bên cos thì bóng Xenon, fa là halogen (cụ nào máu thì thay luôn xenon vào bên fa). Đèn có chức năng liếc góc lái và rửa đèn (cái này rất phê khi đi đường dài vào trời mưa phùn).
4. Làm mát 2 ghế trước: đi xe mùa hè mới thấy option này cực hữu dụng.
5. Ngoài thất: Nhìn đẹp và thời trang, hợp với tuổi trẻ (U35) nhưng sẽ nhanh lỗi mốt.
* Nissan teana:
1. Khung gầm: Teana chắc chắn và cách âm tót hơn K5 (k5 ồn hơn có thể do vành nó là 18' so với 16' của teana).
2. Cảm giác lái: em thấy như nhau, vô lăng nhẹ như nhau nhưng khá chuẩn.
3. Chất lượng ghế da: teana ngồi êm ái hơn (ghế và da dày hơn), cái này teana đẳng cấp hơn.
4. Ghế lái của K5 thoải mái và ôm người hơn, hàng ghế sau của teana rộng hơn. Hàng ghế sau của teana có cửa mở lấy đồ ở cốp sau.
5. Hệ thống âm thanh: Teana hơn mà hình.
Nói chung nội thất em thấy Teana sang trọng hơn K5.
6. Ngoại thất: Nhìn đ.i.t cứ như chảy xệ xuống tuy đèn hậu led nhưng vẫn ko làm đỡ xấu hơn.

Điều cuối cùng em thấy ngoài đường Teana đi nhiều hơn rất nhiều Kia Optima (K5), thậm chí nhiều hơn cả Sonata.