Đánh giá chất lượng BMW X3 2011?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước
BMW X3 2011 có mặt tại VN

Chiếc xe cuối cùng trong dòng X-series của BMW đã có mặt tại Việt Nam, như tạo nên một mắt xích hoàn hảo cho gia đình X bao gồm X1, X3, X5 và X6.

BMW X3 xuất hiện lần đầu tiên và nhận được sự quan tâm đặc biệt khi ra mắt tại Triển lãm ôtô Paris 2010 diễn ra tại Pháp. So với phiên bản trước, BMW X3 mới cao hơn 12mm, dài hơn 83mm, rộng hơn 28mm và gầm cao hơn 12mm. Chiều dài cơ sở tăng 15mm lên 2.810mm.

Các nhà thiết kế cuả BMW đã trau chuốt lại hình thức cho phiên bản X3 giúp tân binh này mang một dáng vẻ thanh lịch nhưng lại đậm chất thể thao, đa dụng.

BMW X3 có không gian rộng rãi hơn cho người ngồi hàng ghế sau và khả năng mang theo hành trang đáng kể. Không những thế, hành khách còn có thể lưạ chọn trang bị giá gắn cho máy tính bảng Ipad 2, hệ thống giải trí DVD, chức năng kết nối và chơi nhạc qua cổng Bluetooth ở hàng ghế phía sau.

Ở phiên bản hoàn toàn mới này, BMW X3 được trang bị Động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng (Straight six-cylinder petrol engines), đủ giúp xe tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 5,7 giây và đạt tốc độ cực đại 245km/h, cùng hộp số tự động 8 cấp với chức năng tự động Tắt/ Mở (Steptronic 8-speed automatic transmission). Đây cũng là xe đầu tiên trong dòng X của BMW được trang bị hệ thống lái trợ lực điện (Electromechanical power steering), hệ thống giảm xóc điện tử (EDC) và tùy chọn hệ thống chủ động điều chỉnh độ nhún (DDC).

Được biết, chỉ vài tháng sau khi ra mắt, “tân binh” BMW X3 2011 đã giành danh hiệu "Xe hơi 4 bánh tiêu biểu của năm 2011", được trao tặng bởi tạp chí ôtô bán chạy nhất Châu Âu "Auto Bild Allrad". Bên cạnh đó, X3 còn đoạt giải Thiết kế danh giá Red Dot Awards năm 2011 – Giải thưởng hàng đầu thế giới về thiết kế sản phẩm.

Từ ngày 9-15/6/2011, tại toà nhà Bitexco Financial Tower (Quận 1, Tp.HCM), BMW Euro Auto sẽ chính thức ra mắt BMW X3 2011.