Đánh giá chất lượng BMW i3- Xe chạy điện “hot” ?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Tạp chí Car & Driver vừa tiết lộ một số thông tin về mẫu xe chạy điện BMW i3 dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2013.

Theo đó, BMW i3 sẽ có một mô tơ điện đặt giữa và cụm pin nằm bên dưới sàn xe cho công suất 150 mã lực. Chiếc xe có thể duy trì hoạt động trong khoảng 257 km bằng năng lượng điện và đạt vận tốc tối đa 161 km/h. Thời gian tăng tốc từ 0- 100km dưới 10 giây.

Một số nguồn tin cho biết, thể tích khoang chứa đồ của mẫu xe nhỏ xinh mới trong gia đình BMW đạt mức 399 lít.

Tiết lộ của BMW cho thấy, tân binh i3 là mẫu xe vô cùng đặc biệt. Mẫu xe này được phát triển dựa trên một kết cấu khung xe hoàn toàn mới của hãng, mang tên LifeDrive, với khung bằng nhôm, còn thân xe làm bằng nhựa được gia cố bằng vật liệu sợi carbon (CFRP) có độ cứng và độ bền cao. CFRP là vật liệu lý tưởng trong quá trình “giảm cân” mà BMW muốn thực hiện trên i3 và cả i8 hybrid.

BMW i3 sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Leipzig với công suất 40.000 chiếc/năm. BMW đã đầu tư số tiền 336 triệu bảng để sản xuất các bộ linh, phụ kiện cho mô-tơ điện, các thiết bị điều khiển điện và bộ pin lithium-ion tại đây với mong muốn giảm chi phí sản xuất, sau đó giảm giá bán sản phẩm.

Một lợi thế của BMW i3 là chiếc xe được trang bị ứng dụng công nghệ điện thoại di động MyCityWay để cung cấp các dịch vụ chia sẻ xe, định hướng đường sá và thông tin tại chỗ như nơi đỗ xe. Công nghệ này xuất phát từ nhu cầu di chuyển thay đổi ở các thành phố lớn đang phát triển nhanh. Công nghệ này đã được 500.000 người sử dụng tại 40 thành phố của Mỹ cùng 40 thành phố khác trên thế giới, trong đó có quê hương Munich của BMW.

Tại Mỹ, giá bán của xe vào khoảng 35.000 USD, tuy nhiên, nếu được phân phối tại châu Âu, con số trên sẽ lên tới 40.000 Euro.

Hồi tháng 2 vừa qua, BMW đã công bố thành lập thương hiệu con mang tên “i”, tập trung vào dòng xe thân thiện với môi trường, như hybrid và xe chạy hoàn toàn bằng điện. Hai sản phẩm đầu tiên sẽ là BMW i3 và i8, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2013.

BMW i3- Xe chạy điện hot dành cho thành thị