Chưa có bằng lái, có nên mua xe hơi không?

Gia đình tôi đang cân nhắc có nên mua xe không, vì cũng suy nghĩ sang năm tăng chi phí biển số và trước bạ nên phải tranh thủ mua trước Tết Tân Mão. Khổ nỗi gia đình chẳng ai biết lái xe, còn tôi thì đang lấy bằng đến tháng 4/2011 mới có (Tứ Phan). Anh em có kinh nghiệm chia sẻ ý kiến dùm. Tôi cũng đang phân vân mua xe gia đình giữa Kia Carens, Toyota Innova hoặc Nissan Grand Lavina. Cám ơn Anh em nhiều.
spg
Trả lời 13 năm trước

Anh hỏi câu này hơi lạ, tôi cũng không rành quy định này lắm nhưng nếu có bằng lái mới được mua được thì chắc bầu Đức cũng phải có bằng lái máy bay rồi (mình thuê lái xe được mà), chỉ là người chủ sở hữu tài sản là chiếc xe đó thôi.

Quan trọng là nếu chưa có bằng lái, xe của mình mà họ chở mình đi thì cũng kiềm nén đam mê của mình thôi. Còn loại xe thì do gia đình anh quyết chon rồi nhờ cung cấp thêm thông tin về loại xe đó chứ, còn chọn xe nào thì 10 người 11 ý chỉ tham khảo thôi.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh,
Tôi cung giống như anh vậy. Tôi có kế hoạch đặt mua xe Nhập khẩu từ tháng 7 nên đầu tháng 6 tôi đã học bằng lái. Nhưng rốt cuộc cho đên bây giờ Bằng vẫn chưa có nhưng xe thi đã lấy từ đầu tháng 11.

Lúc đầu tôi cũng rất sợ vì điều khiển xe mà chưa có bằng, nhưng do công việc cấp bách nên tôi cũng liều, nhưng tôi rất tự tin khi lái xe, quan trọng là mình chạy cẩn thận, đúng luật. Cho tới thời điểm này tôi đã đi Tỉnh rất nhiều, lên Cao tốc như cơm bữa. Lúc nào cảm thấy không tự tin thì thuê tài xế.

Với anh, tôi khuyên anh nên Xác định rõ về mục đích mua xe, khi đã có mục đích rõ ràng thì bằng cấp đâu là vấn đề gì. Nếu ngại thì thuê Txế.

Chúc anh có quyết định sáng suốt.

pq
Trả lời 13 năm trước

Gửi đến bác!

Nếu bác ở tp HCM ỏ Hà Nội thì nên mua ngay bác ạ vì giá xe đang giảm, có nhiều khuyến mãi và ưu đãi dịp cuối năm. Dù sao bác cũng phải mua vì gần có bằng lái rồi, mục đích học lái xe là vậy mà. Còn về 3 mẫu xe mà bác nêu trên thì theo tôi với với những kiến thức tìm hiểu về ôtô, tôi khuyên bác ko nên chọn mẫu nào như bác nêu ở trên vì nhiều lý do mà tôi ko thể kể ra hết đc. Bác có dự định chọn mẫu ô tô 7 chỗ ngồi thì tôi khuyên bác dùng Huyndai Santafe hoặc rẻ hơn Mitsubishi zinger, captiva LTZ. Còn dòng xe cỡ nhỏ thì hợp lý nhất cho địa hình VN, bác sẽ thấy tôi nói đúng sau vài năm nữa với Toyota Yaris or Huyndai Getz

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Không nên

Tuyệt đối ko nên mua bạn nhé, vì khi có bằng, điều khiển xe, nhỡ có va chạm thì chỉ đền tiền là cùng, còn nếu chưa có bằng, đã mua xe rồi, tranh thủ đi mà va vào đâu thì bị truy tố pháp luật đấy. Có bằng lái rồi thì hãy nên tính việc mua

Góp ý luôn là nếu ở HN hoặc HCM thì ko nên mua ô tô vì ko đi đc đâu, tắc đường cả ngày, ko có chỗ để xe, công an thì ko hướng dẫn cho người dân mà chỉ rình để bắt thôi (tham khảo bài : có ô tô mà phải đi xe máy :)

Nếu quyết định mua thì phải né xa ông Innova ra :( Xe gì mà mỏng như tờ giấy, va quệt nhẹ có khi mất mạng như chơi, híc. Mình đi cả Innova và Karent rồi, Karent đi đẳng cấp khác hẳn Toy. Hoặc mua Lavina cũng rất tuyệt

Chúc anh tháng 5.2011 có thêm vợ 2 :)

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Nên mua ngay nếu bạn đã đủ tiền

Việc mua xe và thi bằng lái có liên quan với nhau nhưng lại không phụ thuộc vào nhau, vì chủ sở hữu xe không nhất thiết phải có bằng lái vẫn đăng ký được. Nếu bạn đủ tiền thì nên mua thôi (vì thị trường biến động khó lường) để thỏa mãn đam mê xe của bạn.

Bạn đã mua xe rồi thì một nửa đã yên tâm vì có xe, nửa còn lại càng thúc đẩy bạn tích cực học và thi lấy bằng lái để lái chính chiếc xe của mình. Trong giai đoạn luyện thi bạn có thể chạy thử và làm quen với chiếc xe của mình nhưng nhớ là phải có người lái cứng đi kèm và ở những nơi đường vắng.

Tuy vậy, nếu bạn mua xe vào dịp Tết Nguyên đán thì cũng phải cân nhắc vì khó mua, thời gian giao xe nhanh hay trễ (Tùy thuộc vào bạn mua xe loại gì? và có một nỗi buồn là bạn chưa thể tự mình lái xế hộp để đưa gia đình đi chơi Tết (vì chưa có bằng lái). Chúc bạn sớm mua được xe trước Tết.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Xác định lại nhu cầu nhé!

A xác định nhu cầu là mua về tự lái hay mướn tài xế lái? _Nếu tự lái thì ra bằng rồi hãy mua. Vì 4/2011 mới lấy bằng, chưa chắc đúng hạn được lấy có thể trễ 1-2 tháng nữa, vậy thì trễ gần nữa năm, mà xe để lâu thì ko tốt với lại để lâu mất giá cũng vậy thôi à! _Nếu mướn tài xế thì mua luôn bay giờ cũng ok! Còn KIA Càrem, TOY Ỉn hay NIS Gran thì mình khuyên chọn Toy Ỉn cho lành! Nếu muốn tham khảo thêm thì search trên google nhé, cũng có khá nhiều bài viết so sánh 3 con này!

LFGRN

thu
Trả lời 10 năm trước

bác cứ vô tư . Ngày xưa có bằng mới có xe chỉ áp dụng cho xe 2 bánh để giảm lượng mua . Còn xe khách hay xe tải từ nào giờ nhiều chủ xe là phụ nữ có lái và biết lái bao giờ đâu .