Toyota Camry 2002 hay Kia Forte 2010?

Xin các bác có kinh nghiệm giúp tôi: giữa xe Camry đời 2002, 2.4 và xe Kia Forte 1.6 đời 2010 (giá cả có thể tương đương) thì nên chọn xe nào? Thực sự tôi rất chuộng con Camry 2002, nhưng chưa biết hết về nó. Mong các bác giúp. Cám ơn nhiều (Cao Phước Kiên).
th
Trả lời 13 năm trước

Tất nhiên là Forte 2010

Nếu Camry 2002 mà ko chạy thi thoảng lôi ra bảo dưỡng rồi cất đi thì chọn Camry. Còn nếu không trên thị trường oto làm gì có xe nào chấp xe kia chạy 5-7 năm rồi mà vẫn bằng nhau???? Chất lượng xe Hàn bây giờ cũng tiến bộ vượt bậc rùi... Forte đc bình chọn xe an toàn của năm 2009 đấy... Chọn xe mới mà đi cho lành....!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chọn xe cũ và mới cùng giá

Gửi anh C.P. Kiên,

Theo như tôi hiểu thì anh đang cần một chiếc xe hơn là thích một dòng xe? Dù là thương hiệu của Toyota (Camry) rất cao giá thì đời xe 2002 cũng đã cũ rồi. Anh rất thích dòng xe này với điều kiện anh mua xe mới sẽ làm cho anh thích hơn? Thay vì anh mua xe cũ về, đến lúc anh vừa đi vừa sửa sẽ làm anh thật mệt mỏi và chán ngay? Vì xe mới chạy sau 5 năm (trung bình từ 70-100 nghìn giờ) thì anh đã bắt đầu phải thay phụ tùng rồi. Anh nên mua xe mới, dù anh rất thích thương hiệu TOY. Thực ra các loại xe của các hãng hiện nay đã hiện đại hóa rất nhiều, các dòng xe theo từng cấp và theo giá trị nhưng không có xe nào là kém cả. Anh đi xe mới chỉ đổ xăng là chạy, đến kỳ bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà máy, rất sướng. Tôi chia sẻ với anh vì tôi đã từng sử dụng xe cũ Camry. Dòng xe Kia là một loại xe tốt.

N.Thường

pq
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn Kia Forte (Cerato)

Bạn nên chọn Kia Forte, kiểu dáng rất hiện đại. Không nên chọn Camry 2002 vì xe này đời đã cũ, lỗi thời, Công Ty tôi từng sử dụng thấy cũng được, nhưng xe này đã 8 năm rồi thì tôi nghĩ bạn nên nghĩ lại, dù cho xe Mercedes hay BMW đi chăng nữa thì 8 năm anh thử nghĩ xem xe còn tốt không??? Tốt nhất bạn nên cho Kia Forte hay Cerato của Trường Hải cũng được!!!

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Kia đi bạn!

Camry 2002 mẫu này không được đẹp lắm vả lại cũng cũ rồi, mà xe đó cũng có thể lắp ráp tại VN. Theo tôi bạn nên chọn Kia Forte 2010 vì mẫu mã nội thất đều đẹp hơn hẳn Camry, xe lại mới, không phải suy nghĩ về vấn đề hỏng hóc, chỉ lo không có thời gian mà vi vu trên các nẻo đường thôi. Chúc bạn sáng suốt lựa chọn!

Duy Duong

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Góp ý

Bạn ơi, nên chọn con Camry:
- Camry đòn dài cho nên chạy rất đằm khi qua ổ gà, còn Kia đòn ngắn chạy xóc lắm.
- Camry bền và đẹp, hơn nữa là nó đẳng cấp hơn con Kia nhiều
- Nói chung bạn nên chọn Camry vì nó hơn hẳn Kia về mọi mặt. Kia chỉ dành cho những người không biết gì về xe và đi một thời gian sẽ chán liền.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Nên mua xe mới

Tôi cũng từng băn khoăn như bạn cuối cùng tôi đã chọn Kia Forte 2010. Phải nói rằng xe đi rất đầm, tiết kiệm nhiên liệu, có rất nhiều tiện ích như cửa sổ trời, kết nối blutooth, nghe nhạc qua điện thoại di động, cách âm tốt, có hệ thống chống trơn trượt. Nếu anh còn trẻ không quan tâm đến thương hiệu nhiều lắm và mua xe là để phục vụ bản thân mình chứ không cần phải xem mọi người nhìn minh đi xe gì thì nên mua Kia Forte. Anh se cảm thấy rất thích khi sử dụng. Chúc anh chọn được xe như ý.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

So sánh hơi khập khiễng nhưng giá tương đồng thì chọn Forte

Mình cũng không biết bạn mua Forte bản cao cấp nhất hay không nhưng nếu tầm giá bằng nhau thì mua Forte vì mình mua để đi, tương lai 5 năm tới chưa phải quan tâm đến vấn đề sửa chữa nhiều (nếu không đâm đụng va quệt nhé)... Camry thì đẳng cấp hơn, chạy sướng hơn (2.4 so với 1.6 thì hoàn toàn khập khiễng). Cảm giác lái thì 2.4 Camry hơn hẳn Forte. TOY được tiếng là bền và giữ giá nhưng từ 2002 đến giờ là đến thời bắt đầu phải sửa chữa, thay đồ rồi (những thứ đã cũ và mòn theo thời gian... phụ phí sẽ tăng cao hơn và nếu như bạn chọn được con xe đã đi nhiều thì khá mệt đấy...

Nói chung là nếu bạn mua để đi, để không lo sửa chữa trong thời gian gần thì nên mua xe mới.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Đừng dại mà mua Camry đời cũ. Chẳng may mà cụ đau ốm thì mệt lắm. Cứ thử tưởng tượng đang đi xa giữa đường mà xe pan thì sẽ thấy thế nào. Đời 2002 thì cũng 8-9 năm rồi chứ ít. Thỉnh thoảng lại phải bỏ ra ít tiền để thuốc men cho cụ... Chưa kể bạn đi được một thời gian, muốn bán đi mua xe khác, lúc đó bán rất khó, lại lỗ nhiều hơn, khi so với bán xe mới chạy vài năm.

Bạn cứ xem thử KIA Forte đi, đầy đủ option, nội ngoại thất đều rất đẹp. Xe mới nên chắc chắn 2-3 năm đầu không phải lo hỏng hóc. Tôi thấy nếu mua Camry cũ chỉ có thể hơn được khoản có thể công chứng ủy quyền, đỡ được tiền thuế trước bạ, nếu là xe chính chủ, thế thôi. Xe mới thì đóng thuế cũng hơi mệt đấy. Chúc bạn mua được xe tốt.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Ý kiến 1 ngưòi thợ sửa xe ô tô

Theo ý kiến của tôi 1 người thợ sửa xe và biết về máy móc ô tô thì bác k nên mua cái nào cả.

Camry 2002: nhiều bộ phận bắt đầu đến thời kỳ phải thay, tôi mua thì được và bác phải mất khoảng 50tr để sửa là ít.

Kia Forte thì tôi đi thử rồi: vỏ mỏng, trọng tâm ghế tụt gây ngồi mỏi, máy Kia thì tôi chưa thấy ở VN 1 cái nào tốt cả dù Forte chưa ai đi hết 1 vòng đời của nó... Bác cố lên lấy con Vios hoặc Cam 2006-07. Chân thành.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Chọn theo mục đích sử dụng chứ chẳng có gì là đương nhiên

Theo tôi anh nên chọn xe theo mục đích sử dụng, mỗi loại có cái hay riêng của nó. Forte trẻ, thời trang nhưng ko bằng đ.c camry (kể cả 2002) về độ bề thế và sự lịch lãm của nó trong mắt của nhiều người. Nếu anh đã lớn tuổi sử dụng vào mục đích quan hệ là chính thì nên chọn Camry, còn nếu trẻ trung, chỉ để sử dụng bt thì chọn Forte cũng đ.c, mặc dù theo tôi Forte ngoài cái mã và là xe mới, còn lại quá thường (tôi cũng đã đi thử định mua con này trước khi lấy Mazda6 cũ). Xe cũ tất nhiên sẽ phải sửa chữa và có những thứ ko mong muốn, nhưng sau 5-7 năm nữa có khi Camry vẫn rất chơi, trong khi Forte sẽ "hết date" ngay khi ra đời tiếp theo.
Anh ra đường sẽ thấy Camry V6 Grande vẫn chạy mượt mà, rất lịch sự và phong cách dù có chiếc sản xuất cách đây 12 năm. Tôi nói thế chắc anh hiểu ý, chúc anh sáng suốt trong chọn lựa

( trong_choai )