Xin tư vấn mua xe 7 chỗ khoảng 750 triệu?

Tôi muốn mua một chiếc để phục vụ đi làm và đi chơi cùng gia đình. Nhiều người tư vấn nên mua Hyundai Tucson 2009, nhưng tôi không thích dáng xe đó. Xin hỏi các bác tầm tiền đó có thể mua được xe 7 chỗ nhập khẩu nào khác nữa không ạ (Mr Đăng)? Kính mong các bác cho em thông tin sớm và đầy đủ để em sớm có xe đi ạ! Xin chúc các bác và gia đình sức khoẻ và hạnh phúc.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

1 số lựa chọn

Theo nhận xét của số đông AE thì nếu mua Tucson thì cố mua bản 2010 chứ 2009 thì fom xấu không chịu được, cứ củn củn thế nào đó. Nhưng nếu bạn thấy thích thì đó cũng là lựa chọn tốt cho tầm tiền đấy. Còn theo mình góp ý cho bạn thì với tầm tiền đó có nhiều lựa chọn cho bạn như thế này để bạn có cơ sở tham khảo thôi nhé:

1. Kia Carens 540tr + TB 54tr + BH + ĐKí + ĐKiểm = 605 Tr, nếu bạn thừa tiền nhiều thì về chơi thêm đồ vào tầm 40 tr (trang trí bên ngòai, dán kính 3M, lợp sàn da, may ghế da, chơi DVD + 3màn hình-2 gối và 1 taplo,camera de... khoảng hết 40 chai nữa là 650 tr, còn 100 để đổ xăng đi 1năm). Xe này thì chất lượng thuộc loại chấp nhận đc, form đẹp, đi gia đình và công việc ok.

2. Toyota Innova: con này thì đúng tiền như bạn có đó, nhưng chạy thì không sướng bằng chú Carens đâu. Mình đã sử dụng cả 2 chiếc và theo ý kiến của 1 số AE mình tham khảo cũng trả lời vậy (Inn chạy nhanh rất bồng bềnh, Carens đầm hơn, vỏ Inn mỏng hơn, lốp larang nhỏ chưa phù hợp với chú 7c, nội thất Inn xấu và đơn giản hơn Carens nhiều...) hơn thương hiệu, nhưng nếu mua để sử dụng thì đừng quan tâm bạn nhé.

3. Một số dòng khác nếu kinh tế bạn đầu tư có khả năng phát sinh cao hơn dự tính và kinh tế để nuôi em nó sau này ổn định cao thì rất nhiều em cho bạn chọn: Ford Everest, TO Fortuner, Kia Sorento, Hyundai Santa Fe...

Thân chào.

ĐG

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Xe mới Nissan Grand Livina

Nissan Grand Livina là một sự lựa chọn không tồi chút nào đối với số tiền này. Cảm giác lái tốt hơn đối với innova. Nhỏ gọn và tiết kiệm xăng hơn. Không gian bên trong cũng thoáng sau nhận xét của nhiều người test thử. Bạn nên tìm hiểu về dòng xe này. Về phụ tùng thay thế thì khỏi lo do đây là dòng xe được sx tại VN nên hệ thống chăm sóc sau bán hàng cũng khá tốt.

Chúc bạn lựa chọn hợp lý!

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Mua xe cũ sẽ có được nhiều lựa chọn tốt hơn với lượng tiền này

A. Vì sao ta nên nghĩ đến việc mua xe cũ ? Vài năm gần đây, thị trường mua bán ô tô cũ bùng nổ. Số lượng xe mới bán ra nhờ đó mà cũng được tăng đáng kể. Điều đó có nghĩa là người mua xe mới đang đổi chiếc xe không cũ lắm của mình và các thêm để lấy xe mới. Ô tô cũ có lợi thế về giá cả rẻ và phạm vi lựa chọn rộng. Bởi nhiều xe ô tô model mới được bán ra nên việc tìm một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng còn trong tình trạng rất tuyệt là không khó.

Bạn thậm chí còn có thể được chuyển giao cả bản bảo hành chính hãng của nhà sản xuất. Thêm nữa, bạn có thể mua được một chiếc xe đời cao hơn mà lại ít phải băn khoăn hơn về tiền bạc so với việc mua một chiếc xe mới tinh. Mua một chiếc xe cũ cũng có nghĩa là bạn tránh được phí tổn của một chiếc xe mới tinh (ví dụ như chi phí cho thương hiệu hay chi phí quảng cáo của nhà sản xuất...) và cả sự sụt giá thường xảy ra với xe mới sau một thời gian dùng. Chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm và xem xét cẩn thận, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc xe tốt với giá hời. B. Các bước để mua xe cũ Các bước sau đây sẽ giúp bạn trong quá trình mua xe, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1. Hãy nói về tình hình tài chính của bạn

2. Tìm kiếm sự lựa chọn của bạn

3. Kiểm tra xe thông qua người bán Dưới đây là một số dạng câu hỏi bạn có thể hỏi người bán xe: - Tình trạng xe hiện nay thế nào? - Xe đi được bao nhiêu cây số rồi? - Xe được trang bị như thế nào? - Anh có phải là chính chủ không? - Xe đã bao giờ bị tai nạn chưa? - Anh đã bảo dưỡng mấy lần rồi? - Tại sao anh lại bán xe?

4. Lái thử xe - Xe chuyển động có nhẹ nhàng không? - Nếu bạn đang lái xe có hộp số điều khiển bằng tay (hộp số cơ khí), các vị trí số 1,2,3,4... ra vào có nhẹ nhàng không? Chân côn thế nào? - Bộ phận phanh xe hoạt động như thế nào? - Các bộ phận của xe liên kết với nhau như thế nào? Xe có thuận tiện để di chuyển sang trái hoặc sang phải không? - Bạn có thấy tiếng kêu lúc lắc, lách cách... không? - Hãy thử quành xe ở một góc phố. Vô-lăng lúc đó thế nào? - Có điểm che khuất nào không? - Hãy thử lái xe qua các chướng ngại vật và các chỗ trũng. Hệ thống giảm xóc lúc đó hoạt động thế nào? - Hãy thử chạy xe trên đường cao tốc. Xe có đạt được tốc độ như bạn mong muốn không? - Bộ phận tự điều khiển có hoạt động không? Trong lúc lái xe, bạn hãy chú ý tới sự thoải mái như:- Ghế ngồi có thoải mái không? - Phần taplô và phần để chân như thế nào?

5: Kiểm tra xe Cho dù bạn mua xe của ai đi nữa, hãy nhớ xem xe thật kỹ lưỡng trước khi mang đến thợ kỹ thuật để kiểm tra lần cuối cùng

5.1: Kiểm tra bên ngoài Trước tiên, bạn hãy đi vòng quanh xe và quan sát thật kỹ. Nếu xe đậu ở vị trí cân bằng, giả dụ nó lại bị nghiêng về một bên thì có thể là giảm xóc hay hệ thống treo có vấn đề. Ấn mạnh ở mỗi góc xe. Nếu giảm xóc ở tình trạng tốt, nó sẽ nảy lên từ 1 đến 2 lần, rồi không nảy lên nảy xuống nữa. Sau đó, túm lấy đỉnh từng bánh xe trước giật mạnh từ trước ra sau. Nếu bạn cảm thấy gằn tay hay nghe thấy tiếng kim loại trong đó, có thể là bi bánh xe hay khớp nối hệ thống treo có vấn đề.

5.2: Kiểm tra lốp xe

5.3: Kiểm tra thân xe Kiểm tra từng phần trên thân xe và nóc xe.

5.4: Kiểm tra đèn và kính đèn

5.5: Kiểm tra đĩa phanh

5.6: Kiểm tra kính

5.7: Kiểm tra bên trong xe - Mùi, Kiểm tra chân phanh, côn và ga, Dụng cụ và điều khiển, Ghế, Điều hoà : Khi bạn mở cửa xe mà ngửi thấy mùi mốc hoặc thấy vết mốc thì chứng tỏ nước đã vào trong xe. Cẩn phải lưu ý đến điều này bởi rất khó phát hiện lỗ rò để bít lại. Trong trường hợp đó, hãy tháo thảm xe ra để dò tìm, chú ý ngửi những chỗ ướt bên dưới tấm thảm. Nếu cảm thấy nghi ngại, bạn hãy tìm xe khác.

5.8: Kiểm tra cốp xe

6. Thoả thuận trên cơ sở giá trị của chiếc xe

7. Kiểm tra giấy tờ xe

7.1:Kiểm tra đăng ký ôtô

7.2: Kiểm tra sổ lưu hành Hãy lưu ý rằng các thông tin tham khảo từ internet rất có ích cho bạn, bạn có thể tiết kiệm được vài trăm tới cả ngàn USD khi mua xe và cũng có thể được thêm từ vài trăm đến cả ngàn USD khi bán xe nếu bạn nghiên cứu kỹ và thực hành tốt các chỉ dẫn trên.

Chúc các bạn thành công!

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Còn chần chừ gì mà không lấy ngay Ford Everest!

Tôi đang dùng Fo 7 chỗ, 2 cầu đời 2009. Tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy lấy Fo đi. Thời buổi ăn ngon mặc đẹp này đi Fo cho nó sướng. Đừng mua Fortuner. Bạn tôi mua tháng 4 năm ngoái, tháng 10/2009 phải cho đi ngay. Máy xăng rất yếu, chạy có điều hoà thì "ẻo" như ... Ma-tít vì động cơ của nó là loại lắp cho xe "cá mập" cải sang.

Còn máy dầu thì "ồn". Trong khi công nghệ động cơ máy dầu của Forde Everest đã tiến những bước ngoạn mục, bỏ xa nhiều đối thủ khác Động cơ khoẻ, máy êm, ít ồn hơn đời trước. Mà cần gì phải mua xe nhập. Tại sao cứ phải là xe nhập trong khi xe liên doanh rẻ hơn, chăm sóc bạn tốt hơn và cũng đạt chuẩn như xe nhập (đối với thương hiệu Forde) và nếu có làm sao còn bắt vạ được chứ mua xe nhập, có sự cố gì, mấy nhà nhập khẩu miệng nói hết lòng vì khách hàng, tnhưng hường chỉ chăm chăm gian lận thương mại, trốn thuế của Nhà nưóc sẽ cho bạn Out luôn đó. Nhiều nhà nhập khẩu và đại lý bán xe nhập chạy làng, "đem con bỏ chợ" đấy.

Đức

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Tui cũng nghĩ rằng Kia Carens là lựa chọn hơn cả

Đồng ý với phân tích lựa chọn của bạn gì ở trên. Cùng tầm giá đó thì cũng chỉ có mấy chú: Ỉn, Tucson và Caren. Ỉn thì đơn giản như một chiếc xe tải, cầu cứng với giảm xóc nhíp lá, chạy tốc độ cao cứ bồng bà bồng bềnh, bánh thì quá nhỏ so với cái xác bên trên, không hài hoà tí nào.

Tucson đời cũ đó nó cứ thô thô thiển thiển thế nào ấy. Chỉ còn lại chú Caren là nhất ngoại trừ cái thương hiệu không cao lắm. Nhưng những người tiêu dùng thông thái thì đừng nhìn vào điều đó. Nếu là thương hiệu thì khối cái cao hơn nhưng tiền chưa với tới, còn chọn một chiếc xe để đi cho phù hợp túi tiền thì cũng khối cái để chọn chứ không cứ phải Toyota. Bạn đọc báo chắc biết thông tin doanh số bán ra của Hyundai-Kia đã vượt Toy tại Châu Âu - thị trường khó tính số 1 về xe hơi!

pqy
Trả lời 14 năm trước

Còn chần chừ gì nữa: KIA CARENS Thôi

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến AE chọn KIA carens.

Cách đây 2 năm Tôi cùng bà xã đi mua xe, Bà xã nhất định đòi mua KIA (bà xã Tôi là du học sinh bên Úc, cô ấy bảo bên đó xe KIA rất được ưa chuộn về chất lượng, mẫu mã và túi tiền nữa). Tôi đâu dám cãi lệnh. đặt 1 em carens số tự động về chạy 2 năm trời rồi mà vẫn rất ok. hiện nay nội thành chỉ mất 8-9l/100km quá tuyệt đúng không. Công ty Tôi mua 2 con TOY Innova, Tôi chạy được vài ba lần rồi không thèm chạy nữa lấy xe mình đi cho an toàn, chạy trên cao tốc mà con Innova nó cứ sao sao ấy mặc dù đi đủ 7 người.

Hiện nay bà xã đi làm ở Bình Dương vợ chồng Tôi cũng như Bác đang đầu tư thêm em nữa. Vẫn như lần trước Tôi chọn KIA nhưng lần này là em SORENTO. Tôi đi em này còn em carens để Bà Xã đi. Tôi cũng chạy thử em này ở Chi Nhánh Bình Tân - Trường Hải rồi, Phải nói là không thua gì cảm giác đi em Acura MDX bác ạh.

Tôi nghĩ đa phần dân mình cứ mua xe là nghĩ ngay đến Tâm lý bán sợ lỗ. Mình mua xe phục vụ mục đích nào? là phương tiện đi lại, mua sự an toàn, sự trẻ trung mới lạ hay mua để bán, mua để chứng tỏ đân chơi. Nếu là dân chơi thì nên chơi mấy em trên 400.000 usd kìa, còn nếu mua để bán thì có mua xe về để cả 70-80 năm sau bán mới không sợ lỗ các bác ạh.( Khi đó bán xe cổ).

Hãy là người tiêu dùng thông thái các Bác ơi, đừng vì tiếng, vì thương hiệu. TOY ai cũng biết rồi nhưng sao cứ lao đầu vào vậy, xe đang thu hồi hàng loạt đó.

Chúc bác lựa chọn ok.