Chọn Sorento 2010 hay Santa Fe 2010?

Trên thị trường mình thấy hai loại xe muốn mua Kia Sorento và Hyundai Santa Fe. Về mẫu mã thì mình thấy cả hai đều tốt và giá cả thì cũng ok. Nên xin hỏi các bác ai đã sử dụng một trong hai loại xe này cho mình một vài chỉ dẫn (Anh Vũ).
rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Nếu xét về thương hiệu thì Huyndai và KIA đều là 1, em cũng đã mua con Sorento, nhưng là bản nhập khẩu, động cơ xăng V6 3.5L. Nếu so về động cơ thì chắc chắn không thể so Sorento 3.5 với Santafe 2.0. Về nội thất thì em không thích santa lắm, vì không có vẻ "hoành tráng" bằng Sorento.

Sorento lại hơn hẳn vì có ghế da, nhưng đáng tiếc là taplo lại là nhựa sần, giống như chơi nửa mùa, hơi kì kì. Còn về tổng thể thì chắc chắn Santa Fe lớn hơn và rộng rãi hơn so với Sorento. Còn về thiết kế thì tùy cảm nhận của mỗi người, riêng em thì em thấy Sorento thiết kế nam tính và thể thao hơn.

Tuy nhiên em chưa chạy santa đi xa bao giờ nên không rành lắm, Sorento đi rất ổn nhưng hơi ồn khi chạy trên cao tốc (vận tốc 120-150 km/h chạy ở cao tốc Trung Lương) và thứ 2 là độ trễ chân ga, vào khoảng 2s. còn cảm giác lái thì 2 xe tương tự như nhau, cảm giác không thực lắm vì lái tương đối "nhàn hạ". P/s: nếu anh đủ tiền tậu con này thì bỏ thêm chút đỉnh đầu tư thêm dàn âm thanh và LCD, cộng với làm cách âm lại thì cũng không thua Lexus đâu..hihihi...

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Gửi bác chủ thớt!

Theo cá nhân tôi thì nên lấy Santa Fe 2010.Vì tính năng vậy hành chắc 2 xe ngang nhau vì coi như là cùng 1 mẹ sinh ra rồi. Nhưng tôi đánh giá ngoại thất Santa Fe đẹp hơn hẳn so với Kia Sorento, nhất là về phần đầu xe.

Ko biết mọi người nói Sorento đẹp hơn Santa Fe rất nhiều là đẹp ở điểm gì cho dù giám đốc thiết kế mới của Kia là của Audi cũ.

Chúc bác chóng tìm đc xe ưng ý!

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Gia đình mình mới mua em Santa fe slx 2010 full option. Đầu tiên mình xin nói với bạn là mình là người cầm lái từ khi xe đem về tới nhà.

Cảm nhận về xe là điều tuyệt vời. Xe chạ y cực kì êm nhiều người lầm tưởng là máy xăng nữa đó.

Mình cũng đã xem qua con Kia Sorento bề ngoài nhìn đẹp nội thất phong phú nhưng gia đình mình không thích nên đã mua con santafe.

Mình thấy 2 xe trên điều tuyệt quan trọng là bạn thích cái nào mà thôi.

Chúc bạn sớm có xe nhé.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Theo ý kiến cá nhân tôi thì Sorento có 2 điểm lợi thế, trước tiên đó là kiểu dáng đẹp và mặn mà hơn Santafe vì được ra đời sau nên trau chuốt đẹp hơn.

Điểm thứ 2 là nội thất hiện đại và khá thời thượng. Riêng về động cơ, tôi nghĩ không cần bàn vì 2 xe sử dụng chung động cơ.

Còn về Option thì tùy theo sở thích của chủ nhân mà lựa chọn.

Vài ý kiến đóng góp cùng anh.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Nếu được chọn, tôi xin vote cho Kia Sorento 2010.

Lý do:

Cả hai đều là loại xe nằm cùng hạng nhưng số lượng Kia Sorento ít hơn Santa Fe nên ít bị đụng hàng! :)

Máy móc, động cơ và các yếu tố khác không khác nhau là mấy (Nội thất Sorento có phần rộng hơn chút) do cũng gần như cùng hãng (Huyndai là hãng mẹ của KIA).

Chúc bác có sự lựa chọn sáng suốt.!

Đức Duy
Trả lời 12 năm trước

hãy mua HYUNDAI SANTAFE 2010 đi bạn ơi, mình bán phụ tùng Hyndai và Kia mình biết, xe sorento khâu hao đắt hơn xe Santafe nhiều. mà phụ tùng lại ko có sẵn, vào hãng thay cũng thế, đắt lắm..........hihii

(DUY: 0972500518)

Trả lời 8 năm trước
Sorento đi bạn ơi. KIA Sorento được trang bị nhiều công nghệ an toàn hiện đại. Đồng thời, độ cứng thân xe cũng được cải thiện 14%, giúp giảm tiếng ồn và bảo vệ người ngồi. Chính vì vậy, Sorento được tổ chức ANCAP đánh giá mức độ an toàn 5 sao cao nhất.
Nếu muốn mua Kia Sorento thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=sorento&iCat=568