Ai biết chiếc ô tô 5 chỗ của VN sản xuất?

Đi trên đường thinh thoang tôi tháy có chiếc xe ô tô 5 chỗ kiểu xe tựa như matiz nhưng hinh nhu la của vn hoặc Trường Hải sản xuất gì dó ai biết thì trả lời giúp tôi

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Ah, con đó là KIA new Morning hoặc KIA Rio sản xuất tại Việt Nam nhé bạn

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Trước tiên xin phép thống nhất cách hiểu VN sx: hiện tại VN chưa sản xuất được xe oto nào cả, chỉ là lắp ráp, trong đó chỉ vài % là phụ tùng VN thui. (bùn lém). Xe nhập đắt hơn xe VN 1 chút nhưng (hình như chất lượng cũng hơn 1 chút)

Rồi, 5 chỗ giống Matiz thì có mấy con này:
- Spark LT, cũng của Daewoo nhé, tầm 250tr
- Chery QQ3 của Tàu nhái, có lắp ráp tại VN, tầm 200tr
- Cao cấp hơn, đẹp hơn 1 chút là Kia Morning, Huyndai Getz, tầm > 300tr đều lắp ráp trong nước