Có thật là Google sẽ sản xuất hệ điều hành cho ô tô của GM?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Giới công nghệ đang xôn xao tin đồn rằng, đối tác bí mật sắp tới của đại gia ô tô GM chính là gã tìm kiếm khổng lồ Google.

Theo những thông tin được hé lộ, GM hiện đặt hàng Google để có thể sử dụng hệ điều hành Android trên các xe của hãng.

Nếu thành công, GM sẽ sở hữu hệ thống điều khiển và xử lý mạnh mẽ hơn rất nhiều so với sản phẩm Sync của Microsoft, đang được trang bị trên các xe của Ford.

Mô tả ảnh.
Mẫu xe Chevrolet Volt 2010 của GM

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhi ngờ trong thương vụ giữa GM và Google này. Theo truyền thống, Google ít có thói quen bán các sản phẩm công nghệ của mình ra ngoài mà thường thu lợi nhuận từ chuỗi các quảng cáo.

Google đang tiến hành cuộc đổ bộ quy mô vào thị trường thiết bị điện tử với hệ điều hành Android, và có khả năng những chiếc xe hơi thế hệ mới không nằm ngoài mục tiêu đó.

Nếu những tin đồn này trở thành sự thực, khách hàng có thể sớm được tẩn hưởng tiện ích của sự kết hợp giữa hai công nghệ cao này trong sản phẩm Chevrolet Volt phiên bản mới.

Khi đó, người lái xe có thể quản lý mọi thứ trên xe thông qua chiếc smartphone của mình. Họ cũng có thể khởi động và mở khóa xe chỉ bằng một ứng dụng trên điện thoại như chương trình ra lệnh bằng giọng nói.

Theo Thanh Huyền
Đất Việt