Có nên mua Zace GL thanh lý giá 360 triệu đồng?

Cơ quan tôi đang thanh lý chiếc Zace GL 2004 màu xanh vỏ dưa với giá là 360 triệu (xe biển xanh). Tôi thấy xe còn rất mới, bảo dưỡng định kỳ đúng lịch tại hãng. Giá như vậy có cao lắm không (Nguyễn Lâm). Theo các bạn tôi có nên mua không. Nghe nói xe này đi thì bền lắm nhưng máy hơi yếu một tí. Có dịp đi công tác chung xe nhận thấy: nếu chạy < 50km/h thì cũng được, không ồn. Nhưng chạy >80 km/h thì cảm giác bồng bềnh và ù tai lắm.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nên tìm hiểu rõ về Zace 2004

Về kỹ thuật: Zace 2004 dùng động cơ xăng 1.8L đời cả chục năm trước, xe sản xuất tại Đài Loan toàn bộ các chi tiết mang về Việt Nam lắp ráp. Hệ thống treo của xe dùng lò xo búa đanh trước và dàn nhíp sau nên xe đi bồng bềnh và không ổn định. Xe chạy 6 năm thì đến kỳ thay nhiều thứ rồi, xe chắc phải chạy trên 15vạn, sang năm sau đăng kiểm 6 tháng/lần.

Nội thất xe thì rất xấu, hầu như ko có tiện nghi gì , sự thực là tôi trông nó ko khác chuồng gà là bao. Về giá: Với giá thanh lý 360tr chắc chắn bạn mất thêm 12% tiền chuyển tên nên ít ra cũng mất tầm 400 triệu, chưa kể phải sửa chữa một số thứ chắc cũng mất vài chục (xe cơ quan thì tôi ko lạ gì việc thay thế sửa chữa chưa kể xe ko phải của lãnh đạo cao nhất đi). Tóm lại là ko nên mua bạn à, nếu thanh lý độ 280tr thì mua được vì sang tên và sửa xong chạy vài tháng cho quen thì bán vẫn có lãi.