Xin tư vấn gấp về cần gạt nước?

Xe tôi vừa mất cần gạt nước. Vậy ta nên làm sao để bảo vệ nó khỏi mất cắp? Tôi vừa rồi có mua bảo hiểm, nhưng phải xin giấy xác nhận của công an thì bảo hiểm mới đền, rắc rối quá (Hoang Duong).

Tới đây theo các bác có nên mua bảo hiểm mắt cắp bộ phận không? Vì phải trả phí BH thêm 1.500.000 đ và mức miễn thường là 1.800.000đ hoặc 20% ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Cần gạt nước

Chào bạn. Tôi nghì có 1 cách:

Bạn dùng keo JB WELD (hay loại keo dán kim loại nào đó) dáng cần quạt nước lại. Vậy là không ai gở được, nhưng khi bạn cần thay cần gạt nuớc mới thì bạn gặp khó khăn đó.

pq
Trả lời 14 năm trước

Góp ý với bác

Về lý thuyết thì chúng ta có thể mua bảo hiểm mất cắp cần gạt nước và đơn vị bảo hiểm phải đề khi mất cắp, tuy nhiên trong thực tế rất khó làm biên bản mất cắp có xác nhận của công an địa phương nơi bị mất cắp.

Tốt nhất là bác thay cái mới và bấm kẹp bảo vệ cho nó chắc, mất thì thay vì còn khỏe hơn nhiều so với việc kiếm cái biên bản công an rồi chờ bảo hiểm đền.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Chia sẽ ý kiến về cần gạt nước

Xin chào anh Hoàng Dương,

Sau đây là một số chia sẽ của tôi về vấn đề cần gạt nước. Nếu như anh đang sở hữu một chiếc xe tầm trung (Innova, Captiva...) thì anh đừng nên bận tâm việc phải mua bảo hiểm mất cắp cho các phụ kiện như Cần gạt nước, hoặc kính chiếu hậu...

Vì bảo hiểm sẽ khiến cho anh thêm rắc rối trong việc giải quyết đền bù, thậm chí còn giới hạn số lần bị mất cắp trong 1 năm (hoặc mức miễn thường khá cao, cao hơn so với giá trị vật dụng bị mất cắp). Vì vậy, thay vì anh đóng tiền bảo hiểm mất cắp thì anh có thể đi đến những nơi chuyên thu mua đồ cũ (đồ gian..) để tìm lại những gì đã mất với mức giá khá hợp lý (chỉ bằng 1/3 giá trị mua tại hãng)

Nếu như anh đang sở hữu một chiếc xe hạng sang (BMW, MER...) thì tốt nhất anh nên tham gia chương trình bảo hiểm, nhưng chỉ duy nhất là Bảo hiểm Liberty của Mỹ cung cấp. Vì các phụ kiện như Cần gạt nước hoặc kình chiếu hậu của những dòng xe hạng sang khá cao (gần 40T cho một cặp kính hậu của BMW). Nhưng bảo hiểm thì chỉ cho chúng ta sự yên tâm về tài sản một cách tạm thời, không hoàn toàn chắc chắn. Nên tốt nhất nếu anh có khả năng sở hữu dòng xe cao cấp thì nên mươn thêm một nhân viên lái xe, sẽ cho anh kết qua hữu hiệu hơn nhiều (vửa an tâm, vừa phong cách của một doanh nhân..)

Rất vui nếu đucợ chia sẽ kinh nghiệm của mình với mọi người. Chúc anh Hoàng Dương và các bạn một ngày an tâm khi sử dụng chiếc xe thân yêu của mình.

Tony Ha

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Gạt nước

Mất cắp phụ tùng xe ở VN là vấn đề muôn thuở. Nếu muốn hạn chế mất cắp, nên đem theo sợi xích khóa tất cả các bộ phận có khả năng mất(!!!) Bảo hiểm bồi thường thì bắt buộc phải có giấy của Công An, đó là điều bình thường, anh mất bất cứ cái gì cũng phải làm đơn cớ mất chứ đâu riêng gì phụ tùng xe.

Mua bảo hiểm mất cắp: đó là quyền quyết định của anh, tuỳ thuộc vào trị giá xe của mình, và mình muốn bảo vệ tài sản của mình như thế nào mà thôi. Mất món đồ trị giá vài chục triệu mà chỉ bỏ ra thêm 1.500.000 phí và miễn thường 1.800.000 thì cũng đáng chứ

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Nên mua bảo hiểm toàn thân xe

Chào ban, bạn nên mua bảo hiểm toàn thân xe của Liberty. Vì giá hơi mắc, nên trước khi mua tôi rất đắn đo, nhưng mua rồi thấy đáng đồng tiền. Khi xe bị mất cắp hay tai nạn, va quẹt, chỉ cần gọi điện lên số khẩn cấp, sau đó hãng sẽ gọi lại bạn để xác minh và hướng dẫn bạn lựa chọn nơi sửa chữa.

Thủ tục "giữ nguyên hiện trường và nhờ công anh xác minh... hoàn toàn bị loại bỏ. Bạn không cần phải mất công làm như vậy. Riêng điểm mày tôt thấy rất thoải mái và đỡ tốn thời gian rất nhiều.

Xe tôi BMW 320i đời 2009 mua bảo hiểm 1 năm khoảng 800 USD. Đặc biệt khi mất kính chiếu hậu, bạn được bồi thường 100% đến vài lần, sau đó mất nữa thì bảo hiểm trả một phần. Bạn nên liên hệ trực tiếp hãng để tìm hiểu thêm thông tin.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Cần gạt nước

Theo tôi để cho chắc ăn mỗi khi bạn cần phải rời xe thì bạn nên tháo cần gạt nước ra và bỏ vô lại bên trong xe và khoá lại cẩn thận. Khi nào trở lại xe thì bạn lại gắn vào. Tôi thấy cách này vừa đơn giản mà lại đỡ tốn kém và yên tâm.

Bạn cứ thử xem sao!