Mua xe SUV cỡ nhỏ nào?

Tôi 38 tuổi, có vợ và 2 con trai và mới có bằng lái B2. Gia đình đang có ý định mua ôtô mới. Cả hai vợ chồng đều thích xe SUV cỡ nhỏ vừa đi trong thành phố, vừa có thể dã ngoại về quê với ngân sách 35.000 USD (Nguyễn Quốc Anh). Chúng tôi đang phân vân không biết chọn xe nào trong phân khúc này. Hyundai Tucson, Kia Soul hay Daihatsu Terios...? Mong các anh chị có kinh nghiệm chỉ giúp. Xin trân trọng cảm ơn trước. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Khuyên anh nên chọn Hyundai Tucson

Theo ý kiến của tôi thì nên chọn Hyundai Tucson 2010 - thứ nhất : mẫu mã Tucson khá chuẩn - bản Full Option có nội thất đẹp - xe 5 chỗ - khoang để hành lý rộng - kiểu dáng mũi tên lửa nhìn khá lạ mắt - cá tính - nhưng rất khỏe . Thứ 2 : Hyundai là hãng xe hàn quốc có động cơ khỏe - áp dụng rất nhiều đối với dòng xe tải hạng nặng. Xe đi đường trường leo dốc tốt - ăn xăng ít so với các dòng xe tương đương như Ford Everest, Zinger .... chúc anh có sự lựa chọn đúng.

pq
Trả lời 14 năm trước

Ford Escape

Tucson là một sự lựa chọn tốt, nhưng nếu anh mua xe Tucson đời 2010 thì ngân sách sẽ không đủ. Soul là một chiếc xe cá tính, nếu anh không có ý định bán lại thì mua xe nàu cũng được vì theo tôi giá trị bán lại của Soul sẽ không cao. Terios thì nhò quá, chật chội lắm.

Nếu tôi là anh thì tôi sẽ chọn Ford Escape. Ford sau này đã xóa được định kiến là hao xăng, không bền.... Vả lại, Escape cũng rất thích hợp cho một "gia đình có nhiều đàn ông" như gia đình anh Chúc anh mau có xe mới. Thân!.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Lựa chọn cho bạn

Chào bạn! Bạn mới 38 tuổi và đặc biệt là có 2 thằng cu vì vậy việc chọn cho mình một chiếc xe SUV cỡ nhỏ và có phong cách là việc nên làm lắm. Bạn bỏ qua Daihatsu Terios đi, nếu mua loại này thì bạn phải mua loại nhập khẩu và đời 2010 thì mới được, nhưng giá loại đó hơi chát khoảng 44k và đồ thay thế thì đảm bảo không tìm được ở Việt Nam.

Theo mình thì bạn nên chọn Kia Soul hoặc Tucson 2010. Về Kia Soul mình đã từng cầm lái và cảm giác thật tuyệt. Đó thực sự là một chiếc xe của thời trang và phong cách. Trang bị trên xe thì khỏi phải bàn, cảcm giác lái tốt, gầm cao, chạy trong phố và đường dài đều tốt. Nêếubạn mua Tucson thì đừng nên mua đời 2009 của bọn Thành Công phân phối vì đó là dòng cũ đã bị thay thế, động cơ lạc hậu và trang bị nghèo nàn lắm.

Đó là một vài lời khuyên của mình, chúc bạn sáng suốt chọn được chiếc xe ưng ý cho mình và gia đình!

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Mua Tucson

Với giá tiền như thế, bạn có thể thoải mái sắm cho mình một chiếc Tucson. Mà hiện tại do Tucson 2009 nhập về nhiều, nên đại lý của Hyundai đang khuyễn mãi rất lớn cho Tucson 2009.

Dù Tucson 2010 đẹp hơn 2009 và có vẻ như là đắt hơn, nhưng việc bạn chọn Tucson 2009 là phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền. Bổ sung thêm về khuyến mãi của Hyundai, theo tôi biết là hỗ trợ phí đăng kí xe, tặng quà ...

Chúc bạn sớm có xe đi.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Fofd, tại sao không?

Anh có thể thêm sự lựa chọn nữa là Ford Escape. Với số tiền của mình, anh có thể lấy bản XLS, hoặc cố thêm chút nữa lấy bản XLT. Tôi cũng đang đi Escape và cũng ko có gì là ko ưng ý cả. Theo ý kiến cá nhân tôi Escape kiểu dáng mạnh mẽ & lịch lãm. Còn tính năng vận hành thì tuỳ vào mỗi người nhận xét, nhưng theo tôi là hợp lý với số tiền mình bỏ ra.

Tôi chỉ có vài lời,chút anh sớm tìm đc xe ưng ý.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Lựa chọn đúng đắn nhất

Theo tôi thì với ngân sách như trên thì Hyundai Tucson 2010 là ngon nhất. Anh nên lấy bản máy dầu hộp số 6 cấp là ngon nhất. Là chiếc SUV 5 chỗ ngoại thất, nội thất đẹp, hiện đại và sang trọng. Quan trọng đây là xe nhập khẩu nên anh ko cần phải lo lắng chất lượng. Tôi có chiếc Santafe 2010 mấy dầu hộp số 6 cấp đi rất tiết kiệm, xe mạnh chạy êm lắm. Chúc anh mua xe ưng ý !!!

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Hyundai Tucson 2010 là sự lựa chọn tối ưu

Theo tôi bạn nên mưa Tucson 2010,với số ngân sách 35.000 USD bạn co thể vay vốn ngân hàng. Hyundai Tucson 2010 với mẩu mã xì po, ngầu, đèn trước và đèn sau được vuốt lên trông xe rất ngầu, đồng thời thân xe được vuốt theo đường gân hình chữ Z, và dàn nội thất đầy đủ tất cả option. Nên Hyundai Tucson 2010 là sự lựa chọn tối ưu.

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Đây rõ ràng là Ford Escape

Với các tiêu chí của bác chủ topic nêu ra:

- SUV cỡ nhỏ, cho gia đình nhỏ
- Dáng lịch lãm, khoẻ khoắn
- Ngân sách 35.000$
Thì rõ ràng đây là chiếc Ford Escape 2010 2.3 XLS rồi. Theo tôi bác nên nhắm đến xe này, tìm hiểu thêm về chính chiếc này từ những người đã chạy; qua show room xem có xe chạy thử không, chạy vài vòng và tự cảm nhận. Tôi cũng đang chạy xe này, xin có đôi nhận xét ngắn gọn: tiêu hao xăng 14l/100km (đường thành phố, khá kẹt), cảm giác lái thích, cách âm tạm ổn, tầm quan sát rất tốt, nội thất trong xe đơn điệu, âm thanh kém. Mặc dù là SUV, nhưng kích thước nhỏ, chạy trong thành phố dễ dàng.

Các bác khác cho lời khuyên thì cũng nên khách quan một chút: nói "xe Huyndai do chuyên động cơ xe tải nên động cơ Tucson khoẻ" - chắc chính bác nào viết ra câu này, đọc lại cũng phải thấy buồn cười. Thực ra, tôi thấy Tucson 2010 cũng là một chiếc xe SUV cỡ nhỏ rất đẹp. Một vài người đang chạy xe này khen lắm. Tuy nhiên, người ta đã nói ngân sách 35.000$ mà các bác cứ khen xe này xe kia. Khuyên thế thì dễ quá, cứ X3, Q5 mà chơi, không chê được điểm nào.

Bác chủ topic lưu ý cho là Tucson 2010, lấy được biển là hết gần 50.000$ rồi.

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Thêm một phiếu cho Kia Soul

Theo như tâm tư nguyện vọng và với số tiền đó thì anh Quốc Anh chọn Kia Soul là một sự lựa chọn hợp lý nhất vì: Ngoại thất của Kia Soul rất trẻ trung và thời trang, nội thất 5 chỗ khá rộng rãi cho gia đình anh mỗi khi đi giả ngoại hay về quê thăm gia đình, xe này khá tiết kiệm nhiên liệu và thêm nữa đây là mẫu xe đã đạt giải thưởng thiết kế của năm 2008 tại Mỹ.

Chúc anh sớm cưới vợ hai như ý.

pqy
Trả lời 14 năm trước

Hãi lái thử và tự cảm nhận

Chào anh

Mua xe là một việc rất khó tham khảo ý kiến nhiều người được, mỗi người một ý. Chia sẻ với anh kinh nghiệm mua xe của tôi:

1. Lập một bảng so sánh tính năng kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn, kiểu dáng...giữa các xe (trong tầm ngắm và trong ngân sách của anh). Chấm điểm theo một thang điểm do anh lập sẵn. Việc này anh phải hết sức khách quan, đừng chấm theo cảm tính. Sau khi chấm chọn ra 2 xe có số điểm cao nhất.

Ghi chú: Khi chấm điểm quan trọng nhất là động cơ, sau đó đến an toàn. Thứ ba mới là kiểu dáng. Còn các option khác anh hết sức cân nhắc vì xe Hàn Quốc để cạnh tranh với xe Mỹ, Nhật họ thường cho rất nhiều thứ vào xe như: Khởi động bằng nút bấm, ổ CD 6 đĩa, cửa sổ trời. Nhưng tất cả những cái đó không thể thay thế được độ bền và tin tưởng của động cơ.

2. Lái thử xe. Khi đã chọn được 2 xe, anh nên đăng ký lái thử. Lái một ngày chưa cảm giác gì thì lái thêm ngày nữa. Sau khi lái anh sẽ có cảm giác thích một xe nào đó trong 2 xe kể trên. Đó chính là lựa chọn đúng đắn của anh.

Nếu tôi có 35.000 USD như anh, chọn lựa của tôi sẽ là Ford Escape đời mới nhất, bản 1 cầu. Lý do:

- Động cơ của Ford được cải tiến sau năm 2007, tiêu hao nhiên liệu ít hơn động cơ cũ.

- Khung sườn chắc chắn, gầm cao, trang bị an toàn ở mức tạm đủ.

- Đang có khuyễn mãi nên mua xe bây giờ có thể đàm phán để được nhiều thứ hơn.

Tucson 2010 anh không đủ tiền. Đời 2009 thì kém. Tiếng ồn máy vọng vào khoang lái quá lớn, nội thất nghèo nàn, phiên bản động cơ cũ.

Vài dòng chia sẻ với anh, chúc anh sớm có xe ưng ý.