Khi lùi, nhìn gương hay quay đầu?

Tôi để ý rất nhiều người khi lùi, họ chủ yếu nhìn gương, và rất ít khi quay đầu hẳn về đằng sau. Nếu là với xe tải, xe khách thì phải chấp nhận, nhưng ít nhiều họ còn có phụ xe ra hẳn đằng sau để xi-nhan (Abon).

Nhưng với xe con, tại sao mình không quay hẳn đầu và kết hợp nhìn gương lại mà lại chỉ nhìn gương? Phải chăng lùi nhìn gương mới là tay lái lụa?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Quay đầu kết hợp nhìn gương, chỉ nhìn gương đều như nhau

Quay hẳn đầu và kết hợp nhìn gương, hoặc chỉ nhìn gương, cũng chỉ là 2 giải pháp thông thường, mà tùy thuộc vào mức độ tự tin, thói quen tốt nhất của người lái xe thôi. Miễn sao anh vẫn bảo đảm an toàn khi lùi xe là được. Không có khuôn khổ nào để quy định hoặc đánh giá trình độ.