Có nên mua Daewoo Gentra X ko?

Mình định mua chiếc Gentra X (hàng nhập khẩu, 5 cửa, số tự động, 1.2L) nhưng hơi phân vân vì chỉ 1.2L, không biết có bị yếu khi cần vượt ở đường trường? Bạn nào sử dụng qua rồi xin vui lòng tư vấn về một số ưu, nhược điểm của xe này (Lê Minh Hiền). Giá xe này khoảng bao nhiêu thì hợp lý? Xin cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Góp ý Mình xin có chút góp ý cho bạn nếu mua Gentra X thì bạn nên mua Laccetti 2009 đi ngon hơn nhiều. Ở khu mình có người đã mua Gentra X rồi mình thấy cũng chẳng có gì hay còn nhược điểm đã thấy được đầu tiên là không tiết kiệm được xăng. 100 cây hết 8 lít xăng. Mình thấy không khả quan. Bạn nên xem kỹ trước khi mua. Chúc bạn chọn được một chiếc xe vừa ý. Lê Anh
pq
Trả lời 14 năm trước
Không nên mua ! Mình vừa đi thử xe này của bạn mình. Xe yếu và tăng tốc khá chậm, nói chung là vẫn dòng Daewoo thôi, ko hơn được so với các xe khác của Hàn. Mà giá thì đắt quá, 22k cho một chiếc xe số tự động 1.2AT, có cửa nóc và ghế da thôi. Được thêm vành đúc 15inch và phanh ABS với cả 2 túi khí là hết. Giá đấy mình mua Kia Morning tốt hơn và dư tiền hơn nhiều. Tuan Minh
biet roi
Trả lời 14 năm trước
GentraX Theo ý chủ quan, tớ thấy nên xài GentraX, vì: - Tiêu hao nhiên liệu: Vì số tư động nên hơi hao chút, nhưng nếu đã chạy quen thì khắc phục được, Tuy nhiên, bù lại sẽ có số tự động :-) - Kiểu dáng thể thao hơn KM, Matiz... - Nhỏ gọn, dễ luồn lách trong tình hình kẹt xe triền miên ở thành phố. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp. Dinh Vu
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Gentra X thua xa Kia Morning Mình xin có chút ý kiến gửi bạn như sau: Gentra X ở thj trường Hàn Quốc rất ít người đi, xe yếu, nếu bạn thích một con xe nhỏ thì Kia morning nhập là sự lựa chọn số 1. Kia hội tụ đue tiêu chuẩn của 1 chiếc xe hạng chung, khỏi phải nói nhìn doanh số của Kia năm 2009 tại Mỹ thì bạn sẽ có câu trả lời ngay. Còn ở Việt Nam Gentra chỉ để chạy tắc xi thôi, còn hàng nhập cũng vậy thôi. Thân chào bạn,
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi vừa mua Gentra X Gửi bạn Thái văn Lung. Bạn hoàn toàn nhầm về Gentrra X và Kia Morning. Gentra X dài 3m92, hơn hẳn Mor. Động cơ DOHC 84hp, hơn hẳn Mor 2010 72hp SOHC (Mor đời trước 2010 chỉ 66hp thôi). Nội thất rộng rãi và thoáng hơn hẳn Mor. Và cả hai xe đều là xe hạng nhỏ (Mor là mini car). Hạng trung phải là Corolla, Lacetti, Focus...v.v.cơ. Tôi mới mua em Gentra X Red hotlic 2010 (Giá 21.000$) Full option thấy hơn hẳn em Mor 2010 về mọi mặt. Riêng động cơ DOHC (Cam đôi) đã hơn SOHC (Cam đơn) về mặt hiệu suất. Nói chung, Gentra X là lựa chọn tốt cho xe nhập cùng mức giá trên 20.000$ tại VN thời điểm này. Với động cơ 84hp, cùng với tình trạng đường xá VN hiện nay là vừa đủ. Nếu có mua xe 2.0 hoặc hơn nữa, chạy đúng luật ở VN chỉ max là 80 km/h. V.T.N
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Xe này nhanh xuống mã lắm bạn à , máy 1.2 yếu . lại số AT nữa thì tốn xăng . nên chọn xe khác
Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước

Bạn hoàn toàn nhầm về Gentrra X và Kia Morning. Gentra X dài 3m92, hơn hẳn Kia Morning. Động cơ DOHC 84hp, hơn hẳn Kia Morning 2010 72hp SOHC (Kia Morning đời trước 2010 chỉ 66hp thôi). Nội thất rộng rãi và thoáng hơn hẳn Kia Morning. Và cả hai xe đều là xe hạng nhỏ (Kia Morning là mini Camry). Hạng trung phải là Corolla, Lacetti, Focus...v.v.cơ.

Tôi mới mua em Gentra X Red hotlic 2010 (Giá 21.000$) Full option thấy hơn hẳn em Kia Morning 2010 về mọi mặt. Riêng động cơ DOHC (Cam đôi) đã hơn SOHC (Cam đơn) về mặt hiệu suất. Nói chung, Gentra X là lựa chọn tốt cho xe nhập cùng mức giá trên 20.000$ tại Việt Nam thời điểm này. Với động cơ 84hp, cùng với tình trạng đường xá Việt Nam hiện nay là vừa đủ. Nếu có mua xe 2.0 hoặc hơn nữa, chạy đúng luật ở Việt Nam chỉ max là 80 km/h.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Theo cách nói của bạn chắc bạn chưa chạy qua Gentra X và Morning. Chắc bạn chỉ nghe người khác nói thôi..Chỉ nhìn sơ thông số xe thôi là biết Morning yếu hơn Gentra X tuy Morning nhiều option hơn nhưng Gentra X lại rộng hơn. Bạn nói "nhìn doanh số của Kia năm 2009 tại Mỹ"....xin thưa cái doanh số này dân Mỹ mua chủ yếu là Kia Forte chứ không phải là Morning.

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Tôi mua GentraX được hơn 6 tháng, cảm nhận chung so sánh với các dòng xe nhỏ khác:

- Kiểu dáng đẹp, nội thất rộng rãi, có cửa trời. Đặc biệt rất thích hợp cho sử dụng trong phố, vì nhỏ gọn.

- Do số tự động, nên dĩ nhiên hao xăng hơn số sàn, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý, thì có thể khắc phục được.

- Máy chạy êm, tôi đã thử lên 110km/h, xe vẫn đầm & êm. Còn chuyện bạn có vượt được hay không là do "tay nghề" của bạn, chiếc xe "vô tội".

Nếu bạn Hiền cần catalogue thì liên hệ mình, sẽ email cho bạn để tham khảo thêm. Chúc bạn chọn được chiếc xe vừa ý.

Gởi bạn, bạn quên mất chữ "X" nên mới nói rằng xe này chạy taxi!!! Chiếc này ở thị trường Mỹ tên là Charvelot Aveo. Tìm hiểu thêm trước khi phát biểu bạn nhé!!

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Tôi mua Gentra X đã được 2 tháng, trước đây tôi từng chạy Kia Morning vài tháng, nên có sự so sánh rõ ràng ở 2 dòng xe này: Xe Gentra X hơn hẳn mọi mặt so với Morning! Xe chạy êm hơn, không ồn, nội thất rộng hơn, máy thế hệ mới, nói tóm lại là đáng mua trong phân khúc tầm tiền 20.000!

Chúc bạn lựa chọn xe như ý!