Định mức xăng cho Corolla 1.8AT nhập khẩu?

Cơ quan tôi mới mua Toyota Corolla 1.8AT nhập khẩu, đang làm định mức xăng. Tôi định làm định mức cho xe này khoảng 13 lít/100km. Với cơ quan Nhà nước, định mức như vây đã hợp lý chưa (Hungqb) Anh Chị nào chạy xe này hay làm định mức rồi xin cho biết thêm về định mức tiêu hao. Cảm ơn rất nhiều!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mức xăng cho Altis 1.8 AT Đài Loan Tôi đang chạy con Altis 1.8E AT Đài Loan. Mức tiêu hao nhiên liệu thực tế khoảng 11,2l/100km đường thành phố. Không biết con của bác là hàng Nhật hay Đài. Nhưng mấy con này khá tương đồng. Bác có thể lấy đó làm số liệu tham khảo Pham Xuan Lam
pq
Trả lời 14 năm trước
Altis nhập rất tiết kiệm xăng Định mức như anh lập đối với Corolla Altis 1.8 A/T nhập là khá cao, lái xe có thể chạy thoải mái ngay cả khi ngày nào cũng thường xuyên gặp tắc đường. Đi trong phố thì theo kinh nghiệm của tôi (xe nhà) chỉ hết khoảng 11l/100km. Còn đi đường trường thì chỉ hết khoảng 9,5l/km. Nguyễn Việt Hùng
gk
Trả lời 14 năm trước
Để xác định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe cơ quan bác rất dễ. Ngoài cách tham khảo xe cùng loại ở thị trường, bác còn có thể trực tiếp giám sát xe này hoạt động ở môi trường giao thông cụ thể, trong một tháng là bác biết rất rõ. Nhưng Định mức nhiên liệu cho xe còn phụ thuộc nhiều điều khác rất tế nhị và tình người. Cũng là Altis 1.8 nhưng Co.,Ltd cho định mức ít, trong khi đó xe LD hoặc xe Cơ quan cho định mức cao hơn. Tài cho Sếp nói với nhau rằng: "Sếp biết thừa xe ăn bao nhiêu, còn bao nhiêu.... để Tài dễ sống". Căn cứ những điều được biết, người Cầm Lái mong bác hiểu và định mức theo ý mình. Chúc bác vui. Người Cầm Lái
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Hơi bị nhiều!!! Tôi đi trong thành phố Cần Thơ thường 10lít/100km, nếu đi đuờng trường đo bằng đồng hồ thì báo 9,2lít/100km. Nếu 13lít/100km thì hơi bị nhiều. Nếu đuờng SG thì khoảng 12lít/100km (tính cả việc máy lạnh mở vừa đủ mát, 28 độ C). Thiết nghỉ giá đó okie cho việc đi lại, tiết kiệm và hiệu quả. Bạn yên tâm, thân!!! Lê Thanh Tùng
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Đừng làm hỏng tài xế các bác nhé Người VN ta ai cũng biết Toyota là siêu tiết kiệm nhiên liệu, theo quảng cáo thì Altis 1.8 chỉ tốn 7 lít /100km thôi mà sao bạn cấp cho tài xế nhiều thế . Bạn cho định mức 13 lít là làm hư tài xế đó. Họ sẽ đậu xe, mở máy lạnh lên, nghe nhạc để ngủ trưa đó bạn ạ. 9 lít thôi nhé. 13 lít thì còn hơn cả xe Ford (trùm ăn xăng) sao!!! Mai Lan
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Quá lời rồi còn gì :)) Nếu cơ quan anh định mức như vậy thì quá lời rồi :D, tôi cũng đang chạy con Altis 1.8 AT. Nếu đi đường trường thì trong khoảng 9=>9.5 L/100km, còn trong thành phố khoảng 12 L/100km. Như anh nói cơ quan cấp như vậy thì a lời rồi đó :D Chúc anh lái xe an toàn :D Long
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Mức trung bình Tôi thấy đầu vào bạn nêu có các vấn đề cần quan tâm + Xe Corolla AT1.8 NK + Cơ quan Nhà nước nhưng chưa biết là ở Hà Nội hay ở đâu? Tôi cũng là lái xe đang đi con này và thấy tiêu hao của con này như sau . Tiêu hao đường phố trung bình khoảng 9-9.5lít/100km(nói chung) . Tiêu hao khi đi đường trường khoảng 7.2-7.5lít Gộp chung lại tiêu hao chỉ mất khoảng 8,3-8,5lít/100km Tuy nhiên có mấy yếu tố mà chúng ta phải quan tâm khi định mức cho lái xe: - Là cơ quan Nhà nước: lái xe phục vụ các Sếp tương đối mệt, ngoài việc chung còn có cả việc riêng(+ cho 2lít) - Xe có hay chạy tại các khu vực tắc đường không(cộng cho 1lít) - Sáng đến phải kiểm tra xe, khi đi công tác trời nóng phải bật điều hoà trước khi xe chạy....(+ cho 0.5lít) ... Nói tóm lại với định mức 13lít tạm chấp nhận được, nếu là doanh nghiệp Nhà nước có thể định mức cao hơn nhưng không quá 15lít Cám ơn
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Nên chạy thực tế anh ạ Tôi cũng thường hay phải làm như anh ở cơ quan. Hiện tôi đang đi ATis 1.8. Của mình thì dễ của cơ quan mới khó. Nếu theo hãng thì lái xe thiệt. vì đâu chỉ có xăng xe...anh nên lập hội đồng định mức đơn vị và tổ chức kiểm tra định mức xe trên cơ sở chạy thực tế ...có biên bản cụ thể. sau đó ra quyết định. Còn nếu đã xây dựng được cho đơn vị hệ thống định mức cụ thể rồi thì y thế mà làm. Làm một lần dùng cả đời anh ạ...tránh nọ kia lôi thôi. Trân trọng Nguyễn Tiến Giang
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm của tôi Theo tôi với định mức 14-15l/ 100km là hợp lý cho loại xe này nếu bạn đi trong thành phố, vì theo công bố của nhà sản xuất, hay theo quảng cáo, nhà sản xuất thường test trong điều kiện hoàn hảo. Trên thực tế có rất nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hao xăng của xe mà bạn đang đi, như khởi động máy, chờ sếp xuống cầu thang, ra xe, dừng đèn đỏ, phanh gấp khi bị xe máy tạt đầu(cái này trong thành phố thì thường xuyên), bật máy lạnh mức cao khi trời quá nóng, làm mát xe trước khi xếp lên xe ... Nếu ai đó có quan niệm tin vào các thông tin quảng cáo thì thật sự sai lầm. Tuấn Hường
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Các bác nói vừa fải thôi chứ! Các bác nên biết là anh Hung chạy cho cơ quan nhà nước mà là cơ quan nhà nước thì rất khắc khe nên thoải mái 1 chút cũng nên chứ. Còn có bác nói Altis 1.8 AT chạy 8L/100km đường trường, rồi bác kia Altis 2.0 cũng là 8, 8,5L/100km đường trường và luôn chị Xuân gì đó thì 7L/100km. Tôi không biết các bác nói vậy có thật sự là đã chạy qua xe này hay chưa. Tôi cũng đang đi con Altis NK 1.8 AT 2009 đây, nếu đi đường trường chạy máy lạnh suốt thì fải 9, 9,5L/100km. Nhà tôi ở sài gòn bác nào nói chạy đường trường 8L/100km (máy lạnh mở liên tục) thì cho tôi thử với. Nếu đúng sự thật như vậy tôi xin đổ nguyên 1 bình xăng cho các bác đi du hí :D Thân chào!!! Long