Ford Everest máy dầu mới, chỉ cấp 14 lít/100km có hợp lý?

Tôi đang chạy Ford Everest (mua 10/2009) cho một công ty tư nhân trong khu vực TPHCM, đi Bình Dương là chính và được cấp 12lít/100 km. Nhiều lần đề xuất thay đổi định mức lên 14lít/100km nhưng cấp trên nói chưa hợp lý Mặc dù tôi đã giải thích về xe máy dầu luôn hao hơn xăng khi mở máy lạnh. Xin mọi người tư vấn giúp tôi về định mức nhiên liệu trên có phù hợp không, tôi phải giải thích như thề nào cho hợp lý. Cảm ơn
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mức tiêu hao dầu xe Ford Everest Mức tiêu hao như vậy là hợp lý. Xe của tôi (Ford Everest - 2009 Limited) chỉ hết có 10 lít dầu /100 km ở đường Tp.HCM, còn đường dài 8lít/100km. Hà Ngọc Long
pq
Trả lời 14 năm trước
Xe chay vay la hop ly roi xe cua ban la xe doi moi 12lit la da co du doi voi lai xe roi xep ban cho nhu vay la hop ly. Vi toi chay xe 2007 chi co 10lit cho 100km thoi. Ban phai tuan thu luat cua tai xe thi moi duoc, hong duoc no may khi dung xe qua 5phut, khong mo may lanh khi xe khong lan banh. Chuc ban moi dieu an lanh khi cam vo lang nhe Tai xe ga
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Hoàn toàn thoải mái Theo tôi 12lít dầu/100km cho xe everest là hoàn toàn thoải mái trong mọi điều kiện vân hành, vì tôi cũng từng sủ dụng xe này từ đời đầu tiên 2005. 30S-6996
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Tiêu hao nhiên liệu của Everest máy dầu Anh bạn thân! Anh cần cho biết xe anh chạy 2 cầu hay 1 cầu. Nhưng với đường bình thường thì chạy 1 cầu. Như anh nói xe anh mới mua tháng 10/2009 và chỉ chạy khu vực thành phố HCM và đi Bình Dương, như vậy là chỉ chạy 1 cầu, với định mức như vậy theo tôi là dư lắm rồi. Thông thường, Everest mới mua 1 - 2 tháng đầu thì tiêu hao khoảng 9L/100km đường trường có kể kẹt xe khoảng 5 - 10 phút, sau thời gian này thì đường trường uống từ 7 - 8L/100km tùy theo cách chạy, thành phố như Tp. HCM hay kẹt xe thì khoảng 9 - 12L/100km. Bạn nên xem lại cách chạy và để điều hòa hợp lý. Chúc bạn thành công. Huỳnh Anh Vũ
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Tuy thuộc vào cung đường, cách lái Chào bạn, bạn chưa nói rõ xe của bạn là số tay hay tự động, cung đường bạn đi có hay bị kẹt xe không. Nếu đường bình thường thì F.E. 2009 không ăn nhiều dầu thế đâu, tôi ở Hà Nội và cũng chạy F.E 2009, bản số tự động và cũng đo thử rồi, hồi mới chạy máy móc chưa trơn thì đi trong phố nó hít khoảng 12L, đường truờng là 10L. Còn bây giờ máy móc trơn rồi thì trong phố là 10-11L, đuờng trường là 8-9L thôi và thử trong điều kiện luôn chở đủ 8 người + bật đủ 2 giàn lạnh đấy (công nghệ máy của F.E.2009 có cải tiến khá nhiều) và mình thấy mọi người cũng nói mức như vậy. Do vậy bạn cần kiểm tra cách lái hoặc kiểm tra lại xe. Ngoài ra lưu ý thêm cho bạn là động cơ dầu có mô men xoắn rất cao ở vòng tua định mức, nên chạy điều hòa khi nổ ga- răng- ti cũng không ảnh hưởng nhiều đến động cơ đâu và vậy nó không ăn tốn thêm nhiều dầu hơn máy xăng như bạn nghĩ đâu.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Xe không tốn dầu như bạn nghĩ Xin chào bạn Thắng. Có 2 vấn đề tôi muốn trao đổi với bạn. 1/ Định mức của xe Fo Evre. hết công suất 10-11 lit/100 km kể cả chạy máy lạnh trong suốt lộ trình. Tôi thường xuyên chạy xe này và xe Isuzu. 2/ Vấn đề thứ 2 bạn đã hiểu lầm xe dầu hao hơn xe xăng khi chạy máy lạnh, là không đúng vì xe của bạn có hai dàn lạnh khi chạy nếu mở cả 2 dàn lạnh thì sẽ tốn hơn 1 dàn lạnh. Nguyễn Đúc Dũng
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Tiêu thụ nhiên liệu của Everest Gửi anh Thắng, tôi đang sử dụng F.E 2008 hàng ngày đi lại thay xe máy tại Hạ long mức độ giao thông gần tương đương Bình dương, máy lạnh mở 100% thợi gian. Tiêu thụ bình quân 8.7 l/100km. Chạy đường trường HạLong-Hànội (vào nội thành lấy hàng) 7,7l/100km. Nếu anh không phải nổ máy chờ đợi nhiều thì định mức 12l/100km là tạm ổn. Qnínhhip