Không nộp được phí trước bạ cho Kia Morning Trường Hải ?

Ngày 10/12 tôi đi nộp lệ phí trước bạ xe Kia New Morning 2009 của Trường Hải ở Chi cục thuế quận Long Biên, HN. Các cán bộ thuế ở đây bảo đến bây giờ (sắp hết 2009) vẫn chưa có bảng giá tối thiểu tính lệ phí trước bạ của loại xe này (Leon). Họ nói mới chỉ có bảng giá cho năm 2007-2008, cho nên họ không biết áp thuế cho cái xe của em là bao nhiêu, nên không cho em nộp thuế, bảo đợi? Tôi không hiểu cái có phải là xe nhập khẩu độc đâu mà không biết áp thuế thế nào? Chẳng nhẽ từ đầu năm đến giờ chưa chưa có cái xe Kia Morning nào của Trường Hải sản xuất năm 2009 được nộp thuế ở quận Long Biên, Hà Nội và các địa phương khác trên cả nước sao? Vậy tôi xin khẩn thiết các bác hiểu biết chỉ bảo hộ: 1- Các cán bộ thuế Long Biên trả lời thế đúng hay sai? Trường hợp này phải xử lý thế nào? Tôi sợ kiểu này kéo dài qua 31/12 thì chết mất. 2- Đã có bác nào đăng ký loại xe này ở quận này và quận khác của HN chưa và có bị như tôi không? Nếu có thì các bác giải quyết thế nào? 3- Bây giờ có thể rút hồ sơ ra đi nộp phí trước bạ ở quận khác không? (Tôi ở quận LB và mua xe của Trường Hải LB) Xin đa tạ cảm ơn các bác quan tâm giúp đỡ!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Làm gì có chuyện không nộp được phí trước bạ[/b] Chào ban! Các loại phí trước bạ họ đều có khung giá chung theo dung tich xi-lanh từng xe. Nên không quan trọng xe bạn đời cũ hay mới đều có khung giá thu thuế trước bạ rồi. Xe của bạn là xe nhập khẩu. Trên giấy tờ hải quan đã có đầy đủ thông tin cho phép lưu hành và nhập khẩu rồi thì không co chuyện là không có khung giá để nộp phí truớc bạ. Chắc là mấy anh bên thuế muốn gây khó dễ một tí nhưng bạn không hiểu nên không làm được thôi. Bye! Nguyễn Hồng Quân
pq
Trả lời 14 năm trước
Gửi anh Leon Ở đâu họ cũng làm thế anh ạ, tôi thì thường phải vừa rắn vừa mềm (mềm là thôi chia đôi mức, làm xấu vậy). Tôi mấy tháng trước có đăng kí cho chị họ một xe trên tận tỉnh miền núi, vì ở HN lên họ cũng nói chưa có giá cho xe Kia Forte. Tôi đọc các văn bản thì chưa có ai đăng kí xe này cả, tôi bắt họ kí cam kết và ghi lại. Sau đó họ trích lục bắt đóng giá tối thiểu cho xe Kia 5 chỗ là 500 triệu (trong hóa đơn của tôi là hơn 300 triệu), vì vậy tôi đành chi 1 triệu để họ áp giá 400 triệu. Với xe anh thì tôi nghĩ các chi cục khác đã đăng kí nhan nhản, họ trả lời thế là vô trách nhiệm. Vì vậy anh có thể yêu cầu họ trao đổi bằng văn bản (hoặc cùng lắm ghi hình). Hoặc hơn nữa anh có thể đưa sang các chi cục khác nộp hay lấy biểu thuế ở chi cục khác. Nếu có khó khăn anh nên sẵn sàng tham vấn các luật sư nhé. Chúc anh sớm thoát khỏi thủ tục "hành là chính". Đức Vũ
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Nộp phí trước bạ Morning[/b] Chào bạn, tôi mới mua xe Kia Morning nhập khẩu đời 2008 hồi tháng 9 vừa qua ở TP.HCM, khi đi nộp thuế trước bạ, nhân viên thuê đưa cho tôi xem bảng giá của Kia Trường Hải. Vì hóa đơn mua xe của tôi thấp hơn giá Trường Hải (không có trong barem) nên cuối cùng nhân viên thuế hỏi tôi nếu áp theo mức của Trường Hải thì chọn mức thấp nhất của Kia Morning là khoảng 250T thì nộp ngay, còn nếu muốn áp thuế theo giá trị hóa đơn thì đợi để hỏi lại Cục Thuế vì chưa có chỉ đạo. Vậy là muốn cho xong việc và biết chắc bao giờ mới hỏi được Cục Thuế nên tôi chấp nhận mức thuế tối thiểu của Kia Trường Hải. Vậy nhân viên thuế Q.Long Biên nói với bạn như vậy là quan liêu, không có cơ sở. Bạn hãy làm căng đề nghị gặp lãnh đạo trực tiếp phải trả lời, bây giờ ở ta dù dân đen nhưng nếu nắm vững luật và cứng về lý thì quan nào cũng phải chào thua. Còn bạn hộ khẩu ở đâu thì phải nộp phí trước bạ ở đó, không thể nộp ở nơi khác được, đó là qui định rồi. Chúc bạn thành công. Vũ Long
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn có thể đi chỗ khác mà nộp[/b] Giúp bạn. Tôi là người cũng từng đóng phí trước bạ tại đó và cũng nhận được câu trả lời tương tự. Tuy nhiên sau khi "bôi trơn" thì sau khoảng 5 phút họ lai bảo đã tìm thấy biểu phí để áp giá tính thuế. Bạn hoàn toàn có thể cầm hồ sơ đi Quận khác mà nộp cho sớm mà không lo bị gây khó dễ. Chúc bạn sớm nộp được thuế trước 31/12 và sớm có xe chạy. Nguyễn Văn Vượng
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b] Không nộp được phí trước bạ cho Kia Morning Trường Hải[/b] Bác mua xe tự đi đăng ký là vậy đó, sao bác không để cho bên bán xe họ làm luôn, bác sợ tốn phí dịch vụ àh, Bác có biết vì sao bên DV nhận chi phí cao hơn là mình tự đi làm không?..... Em mua xe giao cho dv làm hết, ở nhà đợi nó làm hoàn chỉnh mình chi việc nhận xe thôi. Chúc bác vượt qua cửa Hành Chính ! H.AUTO
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b] Mấy anh Thuế làm "khó dễ" bạn đấy[/b] Xe Kia Trường Hải là xe lắp ráp trong nước, giá xe đã công bố và xuất hóa đơn, không lý gì không xác định được giá trị. Nếu nhân viên thuế trả lời vậy thì bạn lên gặp trực tiếp Chi cục trưởng luôn để hỏi cho ra lẽ. Xe này chạy đầy đường mà lại trả lời kiểu đó thì bó tay luôn. Quang NV
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 14 năm trước
Sao không để bên bán xe họ đi đăng ký? Tất cả các nhân viên đại lý bán xe cho bác đều sẵn sàng đi nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm cho bác mà sao bác phải khổ sở đi thế nhỉ. Mất thêm ít phí mà mình nhàn hạ thì em nghĩ cũng hợp lý thôi. Còn nếu bác muốn xem thủ tục như thế nào thì cứ đi cùng cho biết, còn lại thủ tục để cho nhân viên đại lý làm. Xã hội đã phân hoá công việc rồi, mà bác cũng phải biết động cơ ôtô còn cần dầu nhớt để "bôi trơn", nữa là thủ tục hành chính ở VN. Tiết kiệm không đúng chỗ rồi bác ơi. Michael
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Không có vấn đề gì Bạn đăng ký gặp Chi cục trưởng chi cục thuế nơi ban đóng thuế để được giải quyết, nếu không được giải quyết thì có đơn khiếu nại gửi trực tiếp cho ông Đặng Hạnh Thu, Tổng cục trưởng tổng cục thế hỏi cách làm việc của cơ quan thuế như vậy đúng hay sai. Trong đơn bạn nói luôn nếu không giải quyết kéo dài qua năm 2010 bị tăng thuế trước bạ thì ai chịu trách nhiệm, đồng kính gửi bộ Tài chính là trả lời liền. Sau đó bạn có cơ sở khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường thiệt hại, làm vậy cơ quan thuế sẽ sợ kiếp vía giải quyết cho bạn à. Chúc bạn may mắn nha.
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Nộp thuế trước bạ Rất đơn giản, nếu là xe sản xuất trong nước thì liên hệ với hãng sản xuất xe, yêu cầu họ cung cấp cho mình (đồng thời gủi cơ quan Thuế ) thông báo giá bán loại xe đó tại thời điểm mua bán. Khi đó cơ quan Thuế không có lý do từ chối việc tính lệ phí trước bạ và trì hoãn việc nộp thuế trước bạ của người mua xe đâu. Còn việc chưa ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ là lỗi của cơ quan thuế và bảng giá này chỉ áp dụng trong trường hợp giá trị xe thấp hơn giá thực tế trên thị trường hoặc loại xe đã qua sử dụng, mua đi bán lại nhiều lần có dấu hiệu khai thuế thấp để trốn thuế thôi. Còn một vấn đề nữa là trường hợp này không thể rút hồ sơ để nộp thuế ở địa bàn khác được. Hộ khẩu ở đâu thì làm thủ tục ở đó. Duc Thang
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể kiện các "Công bộc của dân" Tôi không hiểu các "Công bộc của dân" của chi cục thuế Long Biên cố tình nhũng nhiễu hành dân hay do trình độ của họ quá kém. Thật là không thể hiểu nổi cứ bảo làm sao mà mọi người đều sợ đi làm các thủ tục hành chính ở Việt Nam: Kể cả đi nộp thuế. Bạn cứ gặp Lãnh đạo và phải làm cho ra nhẽ việc này. Hiện nay xe giống của bạn đang lưu hành đầy trên đường, chắc họ cũng không nộp được thuế? Chúc bạn mọi sự tốt lành Phan Tùng Phúc