Cho em hỏi về một số bệnh của Civic ?

Tôi mua một chiếc 2.0AT từ tháng 8 năm 2007. Từ lúc mua tới giờ gặp phải rất nhiều lỗi cụ thể như sau: 1. Lái luôn bị nhao sang bên phụ 2. Gạt nước kêu phành phạnh 3. Cửa kính bên lái thỉnh thoảng bị lệnh, không kéo lên hết được, phải dùng tay đẩy lại cho cân rồi mới kéo lên được. Lỗi này rất hay gặp sau khi để xe ngoài trời nắng. Các lỗi 1 và 2 rất khó chịu khi phải đi đường dài, nhiều hôm đi công tác trời mưa, nghe tiếng phành phạnh của cái gạt nước mà đau hết cả đầu. Tôi cũng có mang lên hãng để bảo hành sau mấy lần không khắc phục được, họ trả lời một cách vô tư tới lạ kì như sau " Xe anh mua là lô sản phẩm đầu tiên lên sẽ mắc phải nhiều lỗi, đây là lỗi của nhà máy, chúng em đã gọi điện lên nhà máy thông báo cho họ về những lỗi trên xe của anh, anh chịu khó đi tạm khi nào có phương án sửa chữa em sẽ thông báo cho anh". Đến giờ hơn 2 năm rồi mà vẫn chưa có thông báo nào cả. Nếu bác nào cũng mắc phải những lỗi trên mà đã khắc phục được thì chỉ giùm với
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
1/ Lái nhao sang bên phụ: trước hết cần kiểm tra lại ap suất lốp đã cân bằng nhau hay chưa? Sau đó chạy trên đường phẳng (ko nghiêng về bên nào hết, tốt nhất chạy trên đường trong khu công nghiệp, chạy giữa đường cho cân xe). Nếu vẫn nhao thì đưa xe vào Hãng cân lại thước lái! 2/ Gạt nước kêu: thay lưỡi gạt mới, đổ nước rửa kính phù hợp là êm ru 3/ Kẹt cửa kính: - Khắc phục tạm thời bằng cách tra mỡ của Hãng là êm, nhưng 1 thời gian sau lại bị - Xử lý dứt điểm bằng cách thay zoăng cửa kính mới trong Hãng (cái này ko mất tiền nếu còn bảo hành)
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
[b]Cái lỗi 1 [/b]của bác xe em mấy hôm mới mua cũng bị, nhưng cân lại hơi là hết. bây giờ nếu đi vào mặt đường nghiêng bên nào thì vô lăng có xu hướng quay sang bên đó. lỗi [b]số 2 [/b]của bác xe em không thấy kêu phành phạch, mà chỉ có tiếng rít nhỏ do lưỡi gạt cao su gạt vào kính, tiếng này chỉ nghe thấy khi tắt nhạc [b]cái lỗi 3[/b] thì xe em chưa bị, bác cho biết là lỗi này bị sau bao lâu sử dụng?
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Những lỗi như xe của bác thì CV đời đầu xe nào cũng bị cả mà hay bị ở 2.0(cụ thể là từ biển 29Y - 30H), hồi đầu lái cảm giác hơi khó chịu nhưng sau đi quen xe nên e thấy bình thường. Cần gạt là lỗi của mô tơ quay còn kẹt kính thì xịt tí Ep7 là ngon luôn. Trước em gọi lên hãng thì cũng được các em nó giải thích xe về VN là lô đầu tiên nên vậy.[:D][:D]
chuoi_cu
Trả lời 14 năm trước
- Lỗi 1 : xe e cũng bị, đc hãng phán là lỗi thước lái, BH free ... cơ mà e chưa có tg đi nên kệ. - Lỗi 2 : trc e cũng bị, lý do vì cao su gạt mưa k phù hợp vơi khí hậu VN nên hay bị chai, hôm trc bị bem mất cả 2 cần gạt mưa e mua cần đời 2008 lắp vào chả thấy kêu gì nữa - Lỗi 3 thì e cũng bị rồi, lười chưa tìm hiểu nguyên nhân, thế là k mở kính nữa, đi qua soát vé toàn mở cửa [:))][:))][:))]
caxau87day
Trả lời 14 năm trước
Xe e cũng gặp lỗi như bác đã gặp Lỗi 1: Đi cũng bị láng ==> fix lỗi kiểm tra lại áp suất lốp (vì chưa đến kỳ thay lốp mà :D) Lỗi 2: Gạt mưa cũng bị trơ kêu nhức hết đầu ==> e thay gạt Tung Của gạt tốt nhưng hơi kêu tí. Lỗi 3: Kính phụ hay bị trật e vừa vào hãng bảo nv kiểm tra (nhân tiện bảo dưỡng). Chưa biết có bị lại hay không Trên đây là một số ý kiến đóng góp và mong các bác cho e xin ý kiến về dàn âm thanh: Hồi mới lấy xe e lấy luôn bộ dàn 6 đĩa của CV 2.0 ( nó chém e 8 củ) chuyên bị kẹt đĩa e bảo nó bán hộ nó hét 2t.5 (mất đứt 5t.5). Các bác biết chỗ nào sửa lỗi này giúp e cái nghe kênh 91 FM mãi cũng chán. Thanks các bác nhiều