Thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng có nên mua xe hơi?

Tổng thu nhập hai vợ chồng tôi khoảng 50 triệu, công việc ổn định, đang ở căn hộ chung cư ở quận 2, có một bé 2 tuổi. Vì điều kiện đi lại để đưa đón con thấy nguy hiểm, vợ chồng em tính mua xe hơi cho tiện (Trần Hương Giang). Chúng tôi chưa có kinh nghiệm nên không biết với thu nhập như thế có đủ thích hợp để sử dụng xe hơi hay không? Thêm một băn khoăn nữa là, vợ chồng tôi mới biết lái xe, vậy nên mua xe mới hay xe cũ? Cám ơn các anh chị nhiều.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hoan nghênh ! Nếu gia đình bạn đã có một nền tảng khá vững vậy thì cũng nên mua một chiếc xe, vì ngoài phục vụ gia đình xe còn hỗ trợ khá đắc lực cho công việc cũng như các mối quan hệ xã hội của bạn, tức là giá trị của chiếc xe mang lại sẽ rất lớn nếu bạn biết dụng nó có kế hoạch. Chúc bạn thành công hơn nữa. Nguyễn Minh Hồng
pq
Trả lời 14 năm trước
Nên mua xe hơi hay không Xe hơi hay xe máy đều là phương tiện đi lại và sinh hoạt phục vụ cho cuộc sống. Với thu nhập ổn định của gia đình bạn và có em bé, mình nghỉ bạn nên mua 1 chiếc xe hơi để sử dụng. Hiện nay bạn và vợ mới tập lái thì nên mua chiếc xe cũ mà chạy, chạy một thời gian cứng thì mua chiếc xe mới mà đi. Duy Nghi
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Giúp bạn Nếu thu nhập của bạn và gia đình bạn như vậy thì tôi nghĩ dư sức mua xe hơi. Vấn đề còn lại là bạn nên lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp cho gia đình thôi. Tôi khuyên bạn nên mua xe mới cho nó lành, nếu có chuyện gì xảy ra thì đã có bảo hiểm lo hết rồi. Chúc bạn và gia đình sẽ có 1 chiếc xe ưng ý! Thai4959
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Muốn là được Chào anh! Mua xe là xu hướng tất yếu cùa mọi gia đình nếu đủ điều kiện về kinh tế, nhu cầu sử dụng. Anh mới biết lái thì lái nhiều sẽ giỏi lên (ai đi xe máy giỏi thì lái xe hơi thường sẽ giỏi). Vậy có nhiều tiền thì nên mua xe mới. Anh nói thu nhập 1 tháng Anh Chị # 50M nhưng sau trừ chi phí cuối tháng còn bao nhiêu mới là quan trọng. Chúc tọai nguyện. Mai Lan
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Phân tích kỹ hơn Hoàn cảnh của Tôi cũng giống như bạn. Nhà tôi ở Nam Sài Gòn. Tôi cũng có dự tính mua xe, nhưng dời lại thêm 1-2 năm: Ưu điểm khi có xe hơi: - An tòan cho cả gia đình. - Tiện lợi khi đi xa (nhưng cũng là nhược điểm, vì đi chơi xa, nên thuê xe cho rồi, khỏe). Khuyết điểm khi có xe: - Thuế quá cao, đủ thứ thuế, phí trước bạ (đóng tiền ngu hơi bị nhiều). - Phí Bảo hiểm xe (chưa đúng và thỏa đáng lắm, tòan là tốt cho các Cty Bảo Hiểm) - Chi phí sửa xe, service hằng kỳ. - Kẹt xe, đi hơi chậm trong TP. - Đậu xe khó (nếu có tài xế riêng thì tiện, lại tốn thêm chi phí). - Phí đậu xe. - Khi có va chạm thì mệt. Có một số ý khi mua xe như sau: - Vì chưa chạy nhiều, nên mua xe cũ, có va chạm chút ko tiếc. - Nên mua xe cao, dễ lái, chống các cơn Đại Hồng Thủy. - Nên dắt theo Thợ sửa xe giỏi coi xe cũ (Ambraya, Giảm Xóc, Hộp số, số km đã đi, coi máy có chảy nhớt ko? Dây Điện có nối lại (ko tốt, vì đa số nối bậy bạ cho có, đến khi phát Hỏa thì tiêu...) Minh Quân
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Anh chị nên mua nếu thấy cần thiết Với thu nhập như thế thì tôi nghĩ anh chị nên mua chiếc sedan tầm trung để đi du lịch vào những ngày cuối tuần, hoặc những lúc vui vẻ cùng bạn bè. Ngoài ra anh chị vừa mua xe lần đầu thì nên mua xe mới vì xe cũ hay bệnh vặt, với lại không ngoại trừ xe đó bị hư hỏng gì đã được đem tân trang lại để bán. Một vài lời góp ý, chúc anh chị sớm có quyết định! Son Truong
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Nên lắm chứ Tôi nghĩ với điều kiện như bạn thì nên mua xe hơi, vì: 1. Bạn có khả năng mua. 2. Thừa khả năng để "nuôi" một chiếc xe hơi. 3. Đường sá bên Q2 cũng tương đối ít kẹt xe. 4. Đi xe hơi sẽ an toàn hơn. 5. Cũng nênhưởng thụ khi có điều kiện. Đi xe hơi có nhiều cái thích thú: không mưa nắng, tránh khói bụi, giảm tiếng ồn,... Cuối tuần có thể cùng gia đình đi du lịch, về quê,... Nếu bạn không thích thì vợ và con bạn cũng sẽ rất thích. Mặc dù giá xe hơi ở VN hiện nay khá đắt nhưng biết bao giờ nó mới bằng với giá thế giới? Vấn đề thứ hai bạn hỏi là nên mua xe mới hay xe cũ. Theo tôi, khi nào người ta không có khả năng mua xe mới thì mới mua xe cũ. Xe mới thì cái gì cũng mới, kể cả cái mùi trong xe cũng mới. Đừng nghĩ rằng vì mới biết lái thì đi xe mới sợ sẽ va quẹt mà xót. Nếu bạn mới biết lái xe thì nên thuê xe tập lái cho nhuần nhuyễn. Vì bạn mới biết lái, kinh nghiệm về máy móc không nhiều, hỏng hóc lặt vặt của xe cũ sẽ làm bạn mau chán. Và điều quan trọng là bạn chưa rành về xe thì làm sao mà coi và chọn lựa được xe cũ vừa lành vừa rẻ? Người ta còn nói tìm được chiếc xe cũ mà ưng ý còn khó hơn kiếm tiền mua chiếc xe đó. Tóm lại là bạn nên mua xe và mua xe mới. Với khả năng cuả bạn, với tình hình gia đình bạn hiện nay có 3 người (sau này có thể là 4-5) thì bạn nên mua xe 5 chỗ là tốt nhất. Chúc bạn sớm có xe mới. Nguyễn Hoàng Vũ
pqy
Trả lời 14 năm trước
Hãy tận hưởng ... Tôi không biết phải khuyên gì thêm cho anh vì gần như 100% các bài trả lời đều khuyên anh nên mua xe. Vấn đề còn lại là hiện nay anh có khả năng để mua được xe với tầm tiền là bao nhiêu? Hãy luôn cố gắng chọn xe mới và phù hợp với tài chính và mục đích sử dụng xe cho gia đình anh. - chọn xe mới - xe sedan 5 chỗ là đủ. Hãy tận hưởng cảm giác được cầm lái chở cả gia đình nhỏ của mình vi vu mỗi dịp cuối tuần anh ạ. Không phải ai cũng có được cảm giác này đâu nhé. Chúc bạn sớm có xe và mua xe nhanh để còn hưởng 50% phí trước bạ nhé. Quoc
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Có xe còn khổ hơn không ! Không biết vợ chồng bạn làm công việc như thế nào. Chứ nếu làm công lãnh lương thôi thì dù TN 50Tr mà ở VN thì không cần thiết phải mua xe. Tôi phân tích như sau: 1. Nhà bạn ở Q2 là đã gần trung tâm rồi. 2. Điều kiện đường xá, hạ tầng ở VN quá tồi cho ôtô: Kẹt xe, ngập đường... 3. Giá xe ở VN thuế vẫn còn rất cao, bạn mua sẽ bị thiệt thòi nhiều đấy. 4. Mất thêm 1 khoản phí không nhỏ đẻ duy trì bảo dưỡng hoặc tài xế. 5. Lo: lái xe, chăm sóc xe, xe để ở chung cư nếu xảy ra cháy nổ ngập nước... 6. Nếu đi xa sao không thuê xe cho khỏe, có con nhỏ cần đi đâu thì Taxi bây giờ cũng đủ mọi nhu cầu, đỡ phải lái xe - sướng. 7. Các nước phát triển người ta đang hướng tới phơng tiện đơn giản tiết kiệm nhiên liệu, sạch, gần gũi với thiên nhiên. Mình thì ngược lại. Tóm lại, ưu điểm thì cũng có như nhiều bạn đã nêu, tôi không nói thêm. Nhưng xét các yếu tố trên thì theo tôi "CÓ XE CÒN KHỔ HƠN KHÔNG". Có tiền thì mình để đầu tư, vừa ích nước vừa lợi nhà - Đến 2018-2020 khi hội đủ mọi yếu tố rồi hãy xét. Vũ Hoàng Sơn
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Tuỳ vào nhu cầu của vợ chồng anh chị Tôi có lời khuyên : Việc mua xe ôtô hay không tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích của vợ chồng hai bạn chứ không nên phụ thuộc vào thu nhập. Nhiều người có thu nhập cao, hoàn toàn có khả năng mua ôtô để đi nhưng do nhu cầu không có, ví dụ cả tuần sử dụng xe cơ quan, ngày nghỉ không có nhu cầu đi lại, vậy nên không cần thiết phải mua xe ô tô để đi. Hãy cân nhắc để tránh các lãng phí không cần thiết là điều nên suy nghĩ kỹ. Chúc 2 bạn có quyết định đúng đắn. Tran Quoc Chinh