Xử lý thế nào với tài xế kém văn hóa?

Trên đường từ Vũng Tàu về TP HCM tôi đi trước xe Toyota Fortuner. Đường thì chật, bên phải đầy xe 2 bánh vậy mà bác tài cứ để pha chói chang mà chạy, làm tôi bị chói rất khó chịu (Lê Tuấn). Đây là việc làm cố ý và không có ý thức tôn trọng người khác khi lái xe. Trường hợp này phải xử lý thế nào? Xin các bác chỉ giáo. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b] Không phải kém văn hoá đâu[/b] Mình lái xe gặp như vậy hoài. Người ta không phải kém văn hoá mà là người ta chưa học được cách làm người thôi bạn ah. Chỉ có những người như thế mới phiền hà cho người đi đường và làm cho những bác tài tốt lành mang tiếng xấu thôi. Không xử lý được gì không có gì cấm hết. Trời tối thì tôi bật đèn. "Xe thiết kế làm sao và có gì tôi dùng nấy". Nên khó lắm. Hãy để ý thức mà thực hiện thôi. Ý thức tồi = gây tai nạn. Bạn đừng để ý hãy cố lái xe thật tốt là ok. Huynh Hào
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Tôi cũng bức xúc không kém[/b] Tôi cũng là độc giả thường xuyên của Vnexpress.net tôi cũng thấy rất bức xúc việc các tài xế lái xe ôtô đi ngược chiều, khi gặp xe đi ngược chiều vào ban đêm cứ để đèn pha mà chạy, không chịu cúp đèn pha xuống, gây chói mắt, khiến cho tôi và người đi ngược lại không thể nào thấy đường mà đi,rất dễ bị tai nạn. Nhiều lúc chói quá tôi chủ động cúp đèn pha trước mà họ thì vẫn cứ để trơ trơ mà chạy, khiến cho tôi rất bực mình. Đây là hành động rất thiếu văn hóa của các tài xế lái xe. Thứ hai là do các cơ sở đào tạo chưa bài bản, thậm chí có những tài xế không học thi, bỏ tiền ra là có bằng chạy nên họ chưa ý thức được việc bị đèn pha chói vào mắt khi lái xe, rất dễ gây tai nạn cho người khác. Thanh Lap
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Đây là ý thức chung của toàn dân![/b] Trường hợp của bạn là chuyện hết sức bình thường. Bạn cứ ra Hà Nội và một số thành phố xem ý thức của mọi người ra sao. Có lẽ còn rất nhiều vần đề không thể giải quyết. Đơn giản đó là ý thức của tất cả mọi người! Bùi Thịnh Minh
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Đó là văn hóa của... Đây là việc rất bình thường của đa số người có ý thức khi tham giam giao thông gặp phải, có thể gặp mọi lúc mọi nơi. Mình nghĩ đây là văn hóa, văn hóa của những người kém văn hóa. Mình khuyên bạn đừng bực bội vì điều này và thật cẩn thận khi tham gia giao thông. Mong có thật nhiều người có ý thức để giao thông được an toàn hơn. Nhân
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Lái xe cũng có tầm chứ[/b] Chào bạn. Việc đi đường gặp xe đi người chiều để đèn pha chạy như nhận thức mình đo xe máy là chuyện thường. Bạn không thể góp ý gì họ được bởi các vấn đề sau : - Họ không biết do lo bằng hoặc không học hết về lái xe. - Họ biết nhưng họ không có nhận thức được điều đó hoặc không có bạn bè đủ mức để góp ý, chỉ dẫn cho họ. - Họ đi đường chắc chắn đã gặp trường hợp người ta hạ đèn khi gặp nhau nhưng họ có không thể hiểu được điều đó nên mới hành xử như vậy. Và họ thường là những người đi xe chứ không phải lái xe như bạn. Ngày xưa dù lái xe cũ người ta vẫn gọi là "bác tài", bây giờ có đi xe mới, đắt tiền mà hành xử như vậy người đi đường vẫn gọi là "mấy thằng lái xe". Học lái, sau đó lái xe cũng như chuyện đi học, đi làm vậy. Có người học giỏi, có người học kém, có người hoạt bát, có người ù lì ... thì lái xe cũng có những hạng như vậy. Mình thường hay cười và nói với người đi cùng xe : mấy thằng lo bằng rồi đây. Tốt hơn hết là thấy không xuống đèn thì giảm tốc, chạy chậm lại để an toàn cho mình và một phần cho họ. Ra đường mình xử lý có văn hóa hơn nhiều người khác như vậy cũng thấy mình ở cái tầm hơn họ chứ. Chúc sức khỏe. Tính.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Anh bình tĩnh xử lý[/b] Nếu xe sau cứ pha đèn làm cho anh khó chạy, theo tui anh thắng gấp cho tài xế phía sau nó lạng quạng, lần sau hết dám. tài xế mà khi chạy mở đèn pha thì là dân không có học thức. Đặng Liêm
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Nói về ý thức thì câu chuyện còn dài lắm[/b] Đồng ý với bạn Minh là ý thức của nhiều lái xe và người tham gia giao thông ở VN thì vô đối! Bạn mới gặp trường hợp nhẹ nhất trên đường đấy! Bởi vì nếu đi từ VT về TP HCM nghĩa là đi đường dài, xe sau bạn bật pha là đúng luật. Cách xử lý rất đơn giản là chỉnh 2 gương chiếu hậu 2 bên 1 chút và chỉnh gương hậu trong xe đi là xong (bản manual của xe có hướng dẫn cụ thể). Những trường hợp sau còn tệ hơn (mời các bác tài bổ sung): 1. Đi trong phố nội thành, đèn đường sáng trưng ... bật pha chói loà!!!!??? 2. Còi mọi nơi mọi lúc kể cả trưa vắng và hơn 22h đêm .. vắng vẻ không có ai!!! 3. Đi kiểu đớp đường .. đi trong phố nhưng cố đớp .. đớp .. đớp để vượt. Chuyển làn hoặc để lướt qua mặt người khác .. rẽ phải và rẽ trái. Túm lại còn nhiều cách đi mà các tài có kinh nghiệm thấy không thể chấp nhận nổi và tự hỏi ... Không hiểu ai dạy kiểu ấy .!!!??? Ngô Văn Cương
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Nói về ý thức thì câu chuyện còn dài lắm[/b] Đồng ý với bạn Minh là ý thức của nhiều lái xe và người tham gia giao thông ở VN thì vô đối! Bạn mới gặp trường hợp nhẹ nhất trên đường đấy! Bởi vì nếu đi từ VT về TP HCM nghĩa là đi đường dài, xe sau bạn bật pha là đúng luật. Cách xử lý rất đơn giản là chỉnh 2 gương chiếu hậu 2 bên 1 chút và chỉnh gương hậu trong xe đi là xong (bản manual của xe có hướng dẫn cụ thể). Những trường hợp sau còn tệ hơn (mời các bác tài bổ sung): 1. Đi trong phố nội thành, đèn đường sáng trưng ... bật pha chói loà!!!!??? 2. Còi mọi nơi mọi lúc kể cả trưa vắng và hơn 22h đêm .. vắng vẻ không có ai!!! 3. Đi kiểu đớp đường .. đi trong phố nhưng cố đớp .. đớp .. đớp để vượt. Chuyển làn hoặc để lướt qua mặt người khác .. rẽ phải và rẽ trái. Túm lại còn nhiều cách đi mà các tài có kinh nghiệm thấy không thể chấp nhận nổi và tự hỏi ... Không hiểu ai dạy kiểu ấy .!!!??? Ngô Văn Cương
pqy
Trả lời 14 năm trước
Đành phải nhường Chào Bạn, Theo tôi cách xử lý tốt nhất là nhường cho họ qua, vì không lý nào suốt quãng đường 125 km mà không có đoạn nào trống để bạn có thể tấp vào lề phải. Chính vì vậy bạn đã tự làm khó mình. Văn hóa ở đây chỉ nói tới nhưng tài xế cướp đường, giành đường, xem đường giao thông công cộng như của riêng mình làm cản trở giao thông. Phuong Anh
biert rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Ý thức tồi là thiếu tôn trọng bản thân và xem thường người khác[/b] Trường hợp này chỉ là một trong vô số các trường hợp thiếu ý thức cộng đồng thôi bạn ạ, nhưng người này vì các nhân họ mà có thể làm nhưng gì họ cho là đúng với họ, thành ra thiêu tôn trọng chính bản thân mình và xem thường người khác. Chuyện không tắt pha hay không nhường đường (ngay trên đường ưu tiên người đi bộ) là chuyện vẫn thường thấy hàng ngày! Và như bạn [Minh] nói đó là "ý thức của tất cả mọi người"! Anh Nguyen