Băn khoăn chọn công ty bảo hiểm cho ôtô?

Tháng tới tôi lấy chiếc Altis 2009 liên doanh, muốn đăng ký bảo hiểm vật chất cho xe nhưng thấy có nhiều công ty quá (PJICO, PVI, Bảo Minh, Bảo Việt...). Không biết chọn hãng nào cho phù hợp và giá cả ra sao (Hoàng Tuấn) Mong các bác đi trước nhiều kinh nghiệm tư vấn. Thấy mọi người nói ngoài giá công ty quy định, họ vẫn giảm cho mình được khoảng 10 - 15%. Không biết thực hư ra sao. Các bác chỉ giáo. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
[b]Mẹo chọn[/b] Tốt nhất là anh nên xem xét hãng xe Toyota được Công ty nào bảo hiểm nhiều nhất (vi dụ : Công ty Liberty của Mỹ bảo hiểm cho hãng xe Ford), vì mua bảo hiểm của những Công ty này, khi xe bị hư hỏng phải sửa chữa thì sẽ được bảo hiểm trong thời gian sớm nhất và chất lượng cũng yên tâm. Còn về vấn đề hoa hồng thì nếu anh quen người trong các Công ty bảo hiểm thì họ sẽ giảm trực tiếp cho mình, còn mua qua các nhân viên do hãng xe giới thiệu thì sẽ không được (vì họ được hưởng phần chênh lệch đó). Chúc anh có sự lựa chọn tốt nhất. Nguyen Hong Hanh
pq
Trả lời 15 năm trước
[b] Nên chọn dịch vụ của nước ngoài[/b] Thị trường bảo hiểm bây giờ nhộn nhịp lắm mà Bác, cũng là cơ hội để người tiêu dùng như chúng ta có nhiều lựa chọn ,theo kinh nghiệm nhiều năm mua bảo hiểm xe của tôi thì tôi chọn Liberty. Mấy ông bảo hiểm mà bác liệt kê ra lúc bán cho mình thì họ săn đón, giới thiệu dịch vụ của họ ngon lắm, nhưng đến lúc đụng chuyện thực sự xem, chẳng thấy ma nào hỗ trợ, tư vấn gì cả, tự đi mà giải quyết (mà lúc đó thường là lúc mình cần nhất .. ). Lúc nào xong hết rồi mang đầy đủ hồ sơ giấy tờ về đây và chờ vài tháng với không biết bao nhiêu cú điện thoại mới nhận được tiền nhé. Tôi bị rồi bác ạ, sợ đến già.. H.N.
lu mo
Trả lời 15 năm trước
[b]Hãy chọn PVI[/b] Tôi thấy các Bác khác luôn nói chọn Liberty chắc nghe tên nó Tây thế nào chứ, người ta cung không phải tốt gì đâu. Liberty chỉ hơn là bán BH mất cắp bộ phận, nhưng thủ tục và điều khỏan ràng buộc phức tạp lắm. Hiện tôi và mấy người bạn đang tham gia BH tại PVI ở Bình Dương. Thấy ở đó dịch vụ cũng OK, xe mới được vào hãng, còn xe cũ hơn (sau 3 năm) vào những Garage lớn. Không có bị khấu hao như các bác khác nói đâu. Phí cũng cạnh tranh xe mới là 1,5%. Chúc Bác thành công. Nguyễn Cảnh Cường
biet roi
Trả lời 15 năm trước
[b]Tư vấn giúp[/b] Các công ty bảo hiểm bây giờ đúng là ra đời như gà con, chẳng biết đường nào mà lần. Hiện tôi cũng đang mua bảo hiểm oto của BIC, bảo hiểm của ngân hàng BIDV ấy, vì thấy nhiều anh em bạn bè cũng đang tham gia bảo hiểm của công ty này nên nhảy vào thôi. Nhưng thấy bọn này cũng được lắm, tư vấn đâu ra đấy, mà bối thường cũng không quá rắc rối. Tôi nhớ số tổng đài của là 1800 9456. Bạn thử coi sao. Đào Duy Thương
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi, thị trường bảo hiểm xe cơ giới đang làm ăn tốt. Nhưng là người được bảo hiểm, bác nên chọn công ty nào có dịch vụ tốt. Hầu hết các công ty BH mới ra thị trường đều chăm sóc khách hàng tốt hơn các công ty cũ. Tôi lấy xe được 2 năm đầu, mua bảo hiểm của Cty Toàn cầu, là công ty chưa có mấy tiếng tăm trên thị trường, nhưng dịch vụ của họ tốt, khi xảy ra vụ việc giải quyết gọn gàng và không rườm rà. Gần hết 2 năm, khi tôi gọi làm bảo hiểm, bị đóng 10% trên tổng thiệt hại, theo nhân viên tư vấn là tiền "Chế tài" vì khi xảy ra va chạm không báo ngay BH (mặc dù trước đây không nghe thấy vụ này). Giờ sang năm thứ 3, tôi mua BH của Liberty, vì tham khảo một số anh em trên forum. Hy vọng bác tham khảo thêm và chọn được "mặt" để gửi "xe" Dũng
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Bác nên chọn Liberty ! Hiện nay trên thị trường tôi thấy Bảo hiểm của hãng Liberty là ok nhất,bảo hiểm 100% luôn hay sao ấy,còn các hãng khác hình như họ bắt mình chịu 10% chi phí sửa chữa. Bác cứ lên Forum xem thì biết,thấy anh em trên đó ai cũng chuyển qua Liberty hết. Good luck Tuanla
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Bây giờ mua bảo hiểm anh phải chọn đấy. Không cẩn thận bị chém phí cao lắm, nghe nói bây giờ theo quy định phí mới là 1.5% cho năm đầu, như xe của em mua đc giảm 19% đấy. Hai
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Nếu a mua xe ở các đại lý của Toyota. Theo tôi a nen mua luôn bảo hiểm tại nơi a mua xe sau này khi đến bảo hiểm rất thuận tiện. Tôi cũng mua như vậy và làm bảo hiểm thấy rất nhanh chóng. Nguyễn Tiến Dũng
phuong trinh
Trả lời 15 năm trước
[b]Góp ý khách hàng [/b] Bạn nên lưu ý những điểm như sau khi cân nhắc: " chọn mặt gửi vàng " - Bạn nên mua đúng giá trị thật của xe, vì khi sự cố tổn thất xảy ra DNBH sẽ căn cứ đo mà bồi thường . - Phí bảo hiểm đúng theo đơn giá Bộ Tài chính quy định. Cũng giống như trên vì đó là căn cứ để bồi thường. Qua hai ý trên đừng vì cái lợi nhỏ trước mắt mà quên "cả tài sản lớn của mình". Hiện nay tình hình thị trường Bảo hiểm rất "nhộn nhịp", nên điều bạn nói ở trên là không tránh khỏi, nếu 2 điểm trên không trung thực là có chuyện để "nói" sau này đó Bạn nên cẩn thận. Tôi đã và đang là khách hàng của PJICO nhiều năm nay. Vài dòng bạn tham khảo, Chúc Bạn sớm "chọn đươc mặt để gửi vàng". Hùynh Tấn Thành
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chọn Liberty Bác chọn mấy Công ty đó làm gì cho mất công. Khi có sự cố gì xẩy ra, làm thủ tục bồi thường họ quay cho mình chóng mặt. Tôi đã từng đi nhiều loại xe, mua bảo hiểm của hầu hết các Công ty BH của Việt nam nhưng đều thấy có vấn đề cả. Vừa rồi lấy con Fortuner có người bạn mách nên dùng bảo hiểm của Liberty (Mỹ) thấy giá phí cũng hợp lý mà chất lượng dịch vụ rất tốt. Bác dùng thử xem. Tôi cho bác số máy điện thoại của cô nhân viên đã bán BH cho tôi, bác cần thông tin gì cu alo cô ấy tư vấn cho. Chúc bác thành công ! Pham Van Trang