Có nên vay tiền ngân hàng mua Ford Focus mới?

Thu nhập của hai vợ chồng tôi vào khoảng 20 triệu mỗi tháng, hiện có 300 triệu đồng. Với số tiền đó có nên mua Ford Focus 2.0, xin các bạn cho lời khuyên (Nguyễn Thanh Phương). Tôi sắp có con nhỏ, vì muốn có phương tiện để đưa đón bé cho an toàn nên quyết định mua xe. Thu nhập của tôi khoảng 15 - 18 triệu/tháng, bà xã 3 triệu/tháng. Gia đình bên nội cũng có điều kiện nhưng hiện tại tôi không muốn nhờ (nhưng nếu sau này thật cần cũng có thể huy động được đôi chút). Tôi rất băn khoăn không biết có nên mua xe mới hay không? Nếu mua mới tôi thích Ford Focus 2.0, mua + thủ tục hoàn thiện mất khoảng 650 triệu. Còn nếu chọn xe cũ tôi ngắm Honda Accord đời 1996 số tự động. Vậy xin hỏi các anh chị với điều kiện của tôi thì nên quyết định thế nào thì hợp lý?Vì tôi chưa từng sở hữu xe nên cũng chưa có kinh nghiệm, rất mong được các anh chị tư vấn giúp. Về phía cá nhân tôi xin chia sẻ là tôi đang nghiêng về giải pháp vay tiền, mua trả góp nhiều hơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Nếu bác có nhu cầu thì nên mua! Hiện tại thì việc vay vốn mua xe đã được dễ dàng hơn so với năm trước, và nếu bác mua xe mới thì sẽ chắc chắn hơn vì là lần đầu mua xe. nếu mua xe accord 96 thì cũng như không, hư 1 cái mà bác không có kinh nghiệm thì cũng mệt. Mua xe mới thì chắc ăn hơn. \ Khi vay vốn có thể NH sẽ yêu cầu sau mỗi 6 tháng sẽ viết lại mức lãi suất tuỳ theo tình hình. mà hầu như sẽ tăng chứ không giảm, bác chú ý điều khoản trên nhá. Hùng Mai
biet roi
Trả lời 15 năm trước
Thứ nhất là mình khuyên bạn đừng mua xe cũ đời tận 1996 cho dù chưa sử dụng xe lần nào. Nếu mua xe cũ thì cũng trong tầm sử dụng 2-3 năm thôi. Hai nữa là với thu nhập đó rất dễ để thẩm định ngân hàng làm trả góp, thời gian đầu cả gốc và lãi khoảng tầm chục triệu, trả trong 36 tháng là hợp lý. Ba nữa là bạn nên tận dụng ưu đãi thuế với xe 5 chỗ mua tại thời điểm này, sang năm có thể trước bạ tăng lên gấp đôi thì lại mất thêm nhiều tiền. Cuối cùng là có chắc chắn bạn mua được Focus 2.0 ngay không vì theo tôi biết là xe dòng này ký hết tương đối rồi. Chúc bạn sớm mua được xe Nguyễn Đình Nam Anh
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Không nên mua Ford Focus Có 3 yếu tố về tài chính bên cạnh thiết kế, tính năng, sự tiện dụng: - Số tiền ban đầu mua xe. - Chi phí khi sử dụng. - Giá trị khi bán lại. Ford Focus có: - Chi phí sử dụng quá lớn: tốn xăng, phụ tùng, dầu thay thế đắt... Muốn sửa chữa, thay thế phải vào xưởng chính hãng xoá lỗi rất phiền. - Giá trị khi bán lại thấp. - Bên cạnh các lỗi như không thích hợp với môi trường nhiệt đới, sau 3 năm chạy lượng xăng tiêu thụ tăng quá cao... Bạn cứ nhìn lượng xe chạy ngoài đường sẽ hiểu tại sao xe thiết kế đẹp, tính năng tốt nhưng rất ít người đi. Bán lại cũng rất khó. Kết luận: Với thu nhập của bạn như vậy không lên đi xe Ford Focus. Nên chọn xe khác. N T Thuỷ
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Em nghĩ anh ko nên mua Ford Focus, xe Mỹ ở VN không đươc chuộng lắm. Anh hãy tìm hiểu Mazda 3 đời 2009 thử xem, chiếc này máy 1.6, số tự động, túi khí đầy đủ. Xe nhập nên chất lượng hơn hẳn Civic trong nước. Giá tầm 37-38 ngàn USD. Chúc anh mua được xe tốt! Nguyễn Phan Tân
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi với số tiền của xe 2.0 Ford Focus AT và mức thu nhập của bạn, bạn nên cân nhắc đến phương án đổi sang xe Ford Focus 1.8AT. Hai chiếc xe này về option không khác nhau nhiều (1.8 AT không có cảm biến lùi, không có túi khí bên lái phụ, 4 loa, vành R15, công xuất nhỏ hơn chút) còn lại cũng như 2.0 AT. Xe 1.8AT đi sẽ đỡ hao xăng hơn 2.0AT. Xe 1.8AT giá xe khoảng 504 triệu + 30triệu thuế trước bạ + 2triệu tiền biển. Tổng là 536tr. Như vậy 1.8AT rẻ hơn 2.0 AT khoảng 100 triệu. Bạn đã có số tiền 300tr vậy bạn chỉ phải vay ngân hàng khoảng 250 triệu (mình tính dư một chút). Nếu bạn vay trong 3 năm, thì mỗi tháng bạn phải trả cả gốc và lãi khoảng 10 triệu đồng (những tháng tiếp theo sẽ giảm dần đều, nhưng những tháng cuối vẫn phải trả trong khoảng 7 triệu/tháng). Chi phí cho một chiếc xe vào khoảng 3 - 4 triệu/tháng tuỳ thuộc vào việc bạn dùng nhiều hay ít, nhà bạn có gara hay phải đi thuê... Như vậy tổng chi phí cho chiếc xe này sẽ là 13 - 14 triệu/tháng. Với thu nhập của hai vợ chồng bạn (khoảng 18 - 20tr) theo mình mức vay này là an toàn nhất. Mua 2.0AT bạn phải chi khoảng 17 - 18triệu/tháng + chi tiêu gia đình, con nhỏ...thì mấy thấy sẽ vất vả hơn. Hai bạn cân nhắc và chúc sớm có xe mới nhé. Ford Focus là lựa chọn rất hay đấy. VQT
kar
Trả lời 15 năm trước
Chào Thanh Phương! Tôi đang xử dụng Ford Focus 2.0AT đời 2006. Tôi có vài ý kiến chia sẻ: 1. Việc mua xe phải căn cứ vào nhu cầu thực sự của mình, nhất là vay tiền ngân hàng để mua vì xe là mặt hàng xa xỉ mà. Tuy nhien theo bạn nói mục đích của Bạn vì bé thì nên làm. 2. Tôi đã sử dụng xe nên có vài nhận xét để Bạn tham khảo: Đánh giá chung: - Đây là dòng xe "Bình dân" mặc dù ở nước mình thì giá chẳng bình dân chút nào nên Bạn không thể đòi hỏi nhiều ở nó. - Trang bị an toàn cho xe là khá đầy đủ: Khung ấp thụ lực, phanh ABS, túi khí cho người lái và người ngồi trước... Theo tôi nếu có thêm tự động khoá của khi xe chạy và EPS (cân bằng điện tử) thì tốt hơn (đời Focus S máy Diesel có). - Cảm giác lái: Thú vị. - Hính thức: OK nhưng cái mông xe chưa đẹp lắm với xe sedan còn Focus S thì ok - Ăn uống của xe: Chạy đường trường tương đương các dòng xe khác của nhật. Chạy trong thành phố thì hơi tồn hơn (vì chắc các nhà thiết kế Mỹ chẳng ai nghĩ là chạy đường Hà Nội tốc độ trung bình chỉ 15-20km/h. Dịch vụ bảo dường của hãng: Theo tôi không tối ưu. Hỏng một chi tiết họ cũng bắt thay cả bộ (chắc tại kỹ thuật viên của hãng lười) vừa tốn tièn khách hàng vừa lãng phí tài nguyên đất nước. Vụ này chắc phải có ý kiến với hãng mới được. Trên đây là vài ý kiến của tôi chia xe cung bạn. Chúc bạn sớm mua được xe. Nguyen Son
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Cảnh giác với góp ý của người có xe muốn bán Gửi bạn! Tôi khuyên bạn nên cảnh giác với các góp ý của người có xe muốn bán. Còn với câu hỏi của bạn tôi khuyên như sau: - Với tài chính của bạn thì nên mua xe mới trả góp NH. - Không nên mua xe cũ quá 03 năm. - Hãy bỏ chút ít thời gian làm một bài toán cho các thông số của loại xe mà bạn quan tâm (như giá, tính thời trang, tốn xăng, các option, giá linh kiện,.....) rồi hãy quyết định chính thức. - Phải lái thử thật nhiều (các loại xe khác nhau, xe mới, xe cũ của loại bạn định mua) rồi hãy quyết định mua. Chúc bạn lựa chọn đúng. Nguyễn Thành Trung
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Ford Focus là sự lựa chọn tốt Xe Ford Focus là sự lựa chọn tốt đấy bạn ạ. Xe được trang bị khả đầy đủ túi khí, phanh ABS, cảm biến lùi. Xe đi bền, tiết kiệm xăng. Đi đường trường chỉ dưới 8lít/100km. Gia đình em tôi đang chạy Ford Focus trên 05 năm rồi, chẳng phải sửa chữa gì ngoài việc thay phin lọc gió. Bảo dưỡng xe rất rẻ. Xe đi êm, đầm xe vì khung gầm, vỏ xe rất vững chắc an toàn. Khi đi vào đường xấu, ổ gà, đường sỏi bạn mới thấy hết giá trị của Ford. Đặc biệt xe Ford có độ tăng tốc nhanh nên rất an toàn khi cần tránh hoặc vượt xe khác trên đường. Khi bạn có đi nhiều loại xe mới đánh giá đúng về xe. Bạn NT Thuỷ chắc chắn chưa đi xe Fords nên ý kiến của Thuỷ chẳng ăn nhập gì hết. Chúc bạn mua được xe ưng ý. Le Hung
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Với thu nhập của bạn tôi nghĩ là không thấp nhưng cũng không cao. Nhưng bạn lựa chọn đi xe mới là hoàn toàn hợp lý với tầm giá 15-30K USD. Nhưng sao bạn lại lựa chọn mỗi loại xe Ford Focus mà không chọn loại khác. Tôi thấy với tầm tiền đó bây giờ rất nhiều lựa chọn thú vị: Mazda 3, Lacetti mới, Kia Forte, i30, Civic, Altis, Vious, ... nhiều lắm, bạn nên xem xét lại xem sao. Theo kinh nghiệm của tôi Ford Focus cũng đẹp tốt với tầm tiền đó nhưng chi phí sử dụng của nó có khi cao hơn một số xe khác. Chúc bạn lựa chọn được xế tốt. T.Anh
phuong trinh
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi bạn nên cân nhắc một xe cũ được sản xuất trong vòng 5 năm trở lại, sẽ lợi nhiều thứ như giá cả, thuế trước bạ, trang thiết bị lắp trong xe (trong trường hợp chủ cũ lắp thêm), và cũng có đỡ xót khi làm trầy xướt xe khi tay lái chưa nhuyễn. Xe Ford là một lựa chọn tốt, tôi thấy các ý kiến phản đối xe Ford ở trên dường như là từ những bạn chưa từng lái một chiếc Ford. Ford giá cả hợp lý, tiết kiệm xăng đặc biệt là dòng xe nhỏ như Laser và Focus, máy tốt ít hư hỏng vặt và phụ tùng cũng sẵn và rẻ. Không đắt như người ta hay đồn thổi (tôi đã có 4 năm sử dụng Ford Laser 2003 cũ và vừa rồi khi đổi xe tôi đã đổi sang một chiếc Ford Escape). QuocTrung