Xe khởi động xong nổ máy và vặn ga to lên rất nhiều khói! bệnh j vậy các pác? điều trị ntn vây? chỉ jup em với

Trả lời 15 năm trước
Nếu xe phải khởi động nhiều lần mới nổ,pô phả ra nhiều khói trắng xanh, là do lòng xi lanh có thể bị mòn khuyết ô van píttông bị lỏng hoặc xướt (lúp pê). Để phục hồi, trước hết phải tháo dàn đầu quy lát, tháo con vít 10 của bánh lòng xích cam ở hông xi lanh, tháo vít giữ xi lanh vào các te máy, kéo xi lanh ra, dùng giẻ sạch bịt lỗ các te tránh vật lạ rơi vào Đây là nhận xét của bản thân mình bạn thử kiểm tra xe của mình xem sao nhé. Chúc may mắn!
phamchaudonganh
Trả lời 15 năm trước
Xe ra nhiều khói do nhiều nguyên nhân ở đầu nòng xe như xước lòng xylanh, pittông và bạc không khít với xylanh do xylanh bị oval hoặc hở chân xúpap, ron đầu quilát hở. Tất cả những chổ hở đó làm nhớt máy lọt vào buồng nổ gây khói đen. Nếu do bộ lòng, pittông, bạc thì đem đi xoáy nòng, thay bạc, pittong. Nếu do xupáp thì xem lại chân xupáp hở nhiều không, thay gít xupáp. Thay ron đầu quilat. Bình xăng con chỉnh dư xăng quá cũng làm xe ra nhiều khói trắng. Bạn nên đem xe ra cửa hàng uy tín để họ kiểm tra cho chính xác và có cách sửa chữa cho bạn nhé. Chúc vui.
Sy Hung
Trả lời 15 năm trước
Bạn mang xe qua trung tâm, bên mình sẽ khắc phục cho bạn
hao
Trả lời 11 năm trước

Hiện tượng bạn nêu có nhiều nguyên nhân và phụ thuộc vào các dạng động cơ khác nhau. Xin trao đổi các nguyên nhân tổng thể thường gặp của động cơ như sau:

- Bộ hơi (pittong, xy-lanh, vòng găng) bị mòn quá mức: Cần thay thế.

- Tắc đường thông catte với khí quyển: Kiểm tra và xác định ở lỗ thông hơi, lỗ đổ dầu…

- Phớt làm kín của xu-pap với ống dẫn hường xu-pap bị nát: Cần thay thế.

- Nhiên liệu không đúng tỷ lệ hòa trộn với không khí: Bảo dưỡng chế hòa khí hay cảm biến lưu lượng gió…

- Tắc bầu lọc gió: Cần rửa sạch.

- Hệ thống đánh lửa động cơ xăng bị sai thời điểm: Phải cân chỉnh lại.

- Nhiều dầu nhờn quá mức 15%: Kiểm tra mức dầu.

Nguyên nhân còn nhiều nữa do vậy cần có trao đổi cụ thể. Tốt nhất bạn mang ra các gara sửa chữa để xác định.

thu
Trả lời 11 năm trước

xe ra khói trắng là do buồng đốt có nhớt:có những trường hợp sau đây bạn kiểm tra theo thứ tự :
1/Mở pô xe ra,bạn ngồi tư thế hơi trực diện với đầu quy lát,bạn thọt sâu ngón tay giữa vào lổ thoát (gắn ống pô);: nếu thấy nhớt dính ngón tay là do supap bị hư phốt:điều này lí giải cho trường hợp bạn chạy tèn tèn thì ít hoặc không khói do khi động cơ họat động,xupap chuyển động ra vào nhưng sẽ xoay tròn liên tục xung quanh ống kềm (có phốt chắn nhớt),khi chạy chậm bơm nhớt xe bơm yếu ,áp lực nhớt không đủ để xuyên qua phốt xupap vào buồng đốt,nhưng khi chạy nhanh,áp lực nhớt bơm rất mạnh nên phốt xupap không tốt (bị hơi hở) làm nhớt xuyên qua vào buồng đốt sinh khói trắng.=>Thay phốt,sẳng xoáy xupap luôn...khoảng 20k (tự tháo,đem đi xoáy hehe..đem ra thợ thì không bít vì trước giờ toàn tự sửa)
2/Nếu thọt vào ngón tay không dính nhớt thì bắt buộc bạn phải tháo đầu quy lát:
Giai đoạn này rất quan trọng,bạn phải thao tác nhẹ nhàng để không làm biến dạng ron giửa đầu quy lát và xi lanh để dễ bắt bệnh chính xác,khi rút đầu quy lát ra bạn kiểm tra thật kỷ xem ron giửa quy lát và xylanh có rách không....với Dream bạn chỉ cần kiểm tra phần ron tiếp giáp giửa lỗ ống đũa (đường nhớt đi,nhớt về)....nếu phần này rách thì khi nhớt đi qua lỗ ống đủa để lên bôi trơn cho hệ thống phân phối khí (cam,cò,xupap),giửa đường nhớt gặp ron bị rách nên "quẹo" vào buồng đốt ...thăm xylanh....nhớt và xylanh yêu nhau...mùi mẫn..sinh ra bé khói.Bạn đừng nghĩ ron rách thì nhớt chảy ra ngoài nhé,ron giữa quy lát và xylanh 80% là để ngăn nhớt từ ống đủa vào buồng đốt đó=>Thay ron chắc cũng khoảng 20k hehe
3/Nếu Ron nguyên vẹn không biến dạng thì bạn hãy nghĩ đến pitong+bạc có vấn đề..bạn phải tháo ra kiểm tra...nhớ khi tháo pitong bạc kiểm tra hãy tìm rõ nguyên nhân gây ra mòn,xướt pitông để xử lý luôn,chứ không kiểm tra kỷ thay vào bị tiếp.=>Thay +xoáy: nên đem thợ vì bạn lập topic như vầy mình nghĩ bạn không tự làm được vấn đề này
Với xe bạn theo mình nghĩ là bị xupap,ron..chứ pitong+bạc là ralenti nó cũng khói trắng.
Tóm lại bạn nên kiểm tra trước như mình nói rồi ra tiệm làm sẽ rẻ hơn...chứ ra tiệm lơm cơm ..thợ cứ thay pitông,bạc(dĩ nhiên nó sẽ thay luôn ron,phốt supap kiểu chọi 1 đống lựu đạn thế nào cũng có trái trúng )....trong khi đúng ra chỉ cần tốn tiền phốt xupap,ron mà thôi....
Nói hơi dài ....anh em đừng chửi

Mã thắng
Trả lời 11 năm trước

nói chung nếu pô mới ma ra khói thí ra tiệm sửa xe, còn pô củ ma ra khói nhưng ko bị tắc máy thì bình thường