Kỹ thuật thay lốp ô tô

Mình muốn học cách tự thay lốp ô tô bạn nào chỉ dùm mình nhé?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
mặc định Ơ ngộ nhẩy . - Đầu tiên bạn cài phanh tay và kiếm thêm viên gạch hoặc viên đá chèn bánh cho chắc ăn (nếu thay bánh bên trái xe thì chèn phía trước, tháo bánh bên phải xe thì chèn phía sau), nới lỏng mấy con ốc cái lốp xe bạn cần thay. - Tiếp theo bác kích xe lên (có lẽ là bác biết cách để kích xe lên rồi) và tháo mấy con ốc trước đó đã nới lỏng. - Tháo bánh xe cần thay, thay bánh mới vào và xiết sơ mấy con ốc. Hạ kích xe xuống, đổi mấy cục chèn theo hướng ngược lại ban đầu, cài lại phanh tay (nếu quá trình kích xe hoặc thay bánh xe bạn đã phải thả phanh tay) và xiết chặt lại mấy con ốc bánh xe. - Kiểm tra lại áp suất lốp cũng như kiểm tra tổng thể xem còn có gì chưa hoàn hảo hay ko? - Cất dụng cụ thay bánh xe, rửa tay, lên xe, nổ máy và .... lên đường...
phamthuduong
Trả lời 13 năm trước

câu hỏi khó quá , thay lốp dự phòng vào lốp chính hay thay lốp mới vào vành ạ .