Xe ô tô đi được bao nhiêu thì cần thay dầu nhớt?

Hiện nay, ô tô là một trong những phương tiện phổ biến nhằm đáp ứng được nhu cầu đi lại cho con người. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng cần phải chú ý bảo dưỡng, kiếm tra định kỳ nhằm đảm bảo cho xe hoạt động ổn định và liên tục.

Ngoài ra, đối với việc bảo dưỡng và thay dầu nhớt định kỳ và thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ được động cơ máy và hoạt động ổn định tránh được những hiện tượng mạt kim loại , cặn bẩn rơi vào động cơ gây ra các hiện tượng mài mòn nhanh chóng cho xe ô tô.

Như vậy, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thông thường khi xe đi được khoảng 5000 km thì cần khuyến khích thay dầu để đảm bảo cho lượng dầu đi vào động cơ hoạt động liên tục và sạch sẽ.

Phụ tùng UP
Trả lời 7 năm trước

Bạn tham khảo nhé: http://upauto.com.vn/post/co-nen-thay-dau-may-o-to-som-hon-quy-dinh

Nhiều người tin rằng, xe cứ chạy khoảng 5.000km là nên thay dầu máy dù không có nhà sản xuất ôtô nào khuyến cáo như vậ

"Nhiều người tin rằng, xe cứ chạy khoảng 5.000km là nên thay dầu máy dù không có nhà sản xuất ôtô nào khuyến cáo như vậy."

*********************
PHỤ TÙNG Ô TÔ UP
Chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đức, Italy...