Các "điểm đen"đường quanh Hà Nội???

Mình muốn biết các điểm đen trên đường HN khi tham gia giao thông để lái xe an toàn?
tran van hai
Trả lời 16 năm trước
* Bắt lỗi quay đầu chèn lên vạch người đi bộ: - Ngã 3 Phương Mai - đường Giải Phóng. - Ngã 4 Giảng Võ - Đê La Thành. ..... * Bắt lỗi chèn vạch liền, đi không đúng làn dành cho ô-tô: - Đường Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân. - Đường Trần Khánh Dư ( chỗ gần giao với ngã 3 Trần Khánh Dư - Trần Hưng Đạo hướng đi ra bệnh viện Hữu Nghị). - Ngã 4 Trần Hưng Đạo - Bà Triệu ( bắt lỗi lốp xe chèn vạch liền khi rẽ trái từ Trần Hưng Đạo sang Bà Triệu sớm) - Đường Hoàng Minh Giám ( đầu Trần Duy Hưng ). Đi chèn vạch là ăn đòn đủ các bác nhé .. xxx luôn mai phục ở đấy . - Hàng Bài - Hàng Khay - Bà Triệu (XXX hay rình đi trái làn, hoặc chèn vạch). - Ngã tư Liễu Giai - Kim Mã: Từ Liễu Giai rẽ phải đi Kim Mã, chỉ cần bánh xe chạm vào hình tam giác gạch ở giữa đường là sẽ thấy mấy chú XXX ra chặn xe, lại mất 100K. * Các đường có đèn xanh/đèn đỏ phân làn giữ đi thẳng và rẽ, các bác cần chú ý, nếu đỗ sai làn sẽ phải đi/rẽ ngoài ý muốn, hoặc sẽ bị XX tóm: Liễu giai/Kim Mã, Phạm Văn Đồng/Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Trãi, Đại Cồ Việt. ..... * Bắt lỗi vượt phải, chạy quá tốc độ, chuyển làn không xinhan: - Trên đường Yên Phụ ( hướng đi về phía Hồ Tây, gần Sofitel). - Đường đi Nội Bài, ngay tại lối ra tại trạm soát vé hay có XXX đứng bắt chuyển làn không đánh xinhan hoặc vượt phải. ...... * Bắt rẽ phải khi có đèn hoặc chớm đèn đỏ: - Ngã 4 Chùa Bộc - Kim Liên ( XXX đứng rất khuất để rình) * Đường Nguyễn Trãi Thanh xuân: Trên đường này rất nhiều xxx rình rập sau đèn đỏ. * Đường đê từ Bảo tàng lịch sử ra cầu Chương Dương chuyên trị các xe biển tạm <-- Xe biển tạm là gì hả bác nguyen_coi??? * Đường dưới đê, đoạn rẽ từ Tràng Tiền ra Trần Khánh Dư xxx chuyên bắt xe không xi nhan khi rẽ phải. * Đường Giải Phóng: các bác đừng có dừng ở cổng Bến xe Giáp Bát nhá, các anh xxx vịn luôn. Nếu đang đi mà có điện thoại thì cố gắng qua đoạn này hãy dừng lại để nghe. *Đường Thăng Long - Nội Bài: - Từ khu câu cá Cọ Xanh ra, có biển cấm rẽ trái (Về HN). Một lần về em không chú ý rẽ trái luôn. Lúc ra đường lớn đã thấy mấy chú áo vàng đứng vẫy rồi. Rất nhiều xe bị tóm ở đây. - Ngoài ra trên đường cao tốc có rất nhiều biển cấm quay đầu. Nếu định quay đầu các bác chú ý. ....... 2/ Các điểm hay tắc đường: - Ngã 3 Lê Trọng Tấn - Trường Chinh - Tôn Thất Tùng (giờ cao điểm). - Ngã 4 Lê Thanh Nghị và Trần Đại Nghĩa hay tắc vào tầm 5h chiều (tắc mỗi hướng từ LTN đi BV Bạch Mai). - Đường từ Nguyễn Trãi vào Kim Giang rất hay tắc vào giờ cao điểm. - Ngã 4 Kim Liên. - Đường Giải Phóng, hướng Pháp Vân đi về trung tâm TP. Đoạn qua cầu Trắng rất hay tắc mỗi ngày 2 lần. Cái này chủ yếu tắc do xe từ trong ngõ rẽ trái ra GP và xe từ GP rẽ trái vào ngõ. ........ 3/ Các đoạn đường khó đi, dễ xảy ra va quệt (do quy hoạch, do thi công hoặc các lý do khác): - Ngã 4 cuối đường Đào Tấn - Đường Bưởi quy hoạch không giống ai! Lái xe qua đây rất khó khăn (nhất là với anh em mới tập), rất hay tắc đường, va quệt với 2B do cua gấp chữ V + lên dốc + nhích từng tý một. - Đoạn đường Đại Cồ Việt gần Ngã 4 Kim Liên (do đang thi công hầm đường bộ). Kinh nghiệm là các bác muốn đi về Kim Liên thì nên rẽ ngay từ đoạn ngã 4 Nguyễn Du - Bà Triệu để đi từ Lê Duẩn về hoặc nếu đã ở đường Đại Cồ Việt rồi mà muốn tránh thì rẽ sang đường mới mở ra Lê Thanh Nghị. - Ngã 4 Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành: Khi đỗ xe chờ đèn phải chú ý kéo phanh tay vì đường ở đây rất dốc, không chú ý sẽ làm vỡ trán xe đằng sau và thế là..tèn tén ten ...lại rách việc. - Đường Thanh niên có nhiều chân dài quần short, đề nghị ko liếc ngang đề phòng phanh gấp. - Đường Kim Liên - ô chợ dừa mới xe máy đi rất nhanh, nhiều đường ngang đâm sang trực tiếp, các bác đi đến đấy (đặc biệt đoạn cõ lỗi rẽ ngang theo đường dọc sông) nên bỏ hẳn chân ga mà đặt vào chân phanh. - Ngã tư Daewoo, lưu lượng xe đông mà đèn rất ngắn <-- Tốn xăng! - Dải vỉa hè nho nhỏ, xinh xinh chia luồng ra Nguyễn Trãi và Ngã Tư Sở trên đường Láng đoạn gần Ngã Tư Sở, đối diện cây xăng.<--- Trời mưa to hoặc không để ý liếc girls là dễ cho xe leo lên vỉa hè ngay. - Đê La Thành (từ Giảng võ - Ô Chợ Dừa): đi đến ngã tư Nhạc Viện/Hoàng Cầu sẽ thấy biển cấm ô tô, muốn ra được Ô chợ dừa phải vòng vèo rất khổ. Tốt nhất đừng đi hướng này. ....... 4/ Các điểm hay ngập lụt khi trời mưa: - Phố Thợ nhuộm - mưa to ngập rất sâu, phố lại nhỏ và đông. ............ 5/ Các đoạn đường đặt biển báo 1 cách bố lếu hoặc đèn giao thông khó nhìn do bị che khuất ( biển quảng cáo, treo đèn quá cao, cành cây che khuất...): - Cuối đường Phùng Hưng (là đường 1 chiều) vốn có cái biển cấm ô tô ở ngã ba cuối cùng, nghĩa là buộc phải rẽ trái, giờ thêm biển cấm rẽ trái thành ra không được đi thẳng, không được rẽ trái, cũng không được quay ngược lại... bó tay... muốn thoát ra khỏi đường này chỉ còn nước dùng trực thăng.