Xe máy của tôi chỉ có 1 gương bên trái. như vậy có vi phạm luật giao thông ko?

Nếu có thì sẽ bị phạt giống như xe ko có gương hay sẽ được giảm 1 nửa (Vì 1 bên có 1 bên không)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chắc là hok đâu bạn, xe mình cũng có 1 gương bên trái mà chạy mấy năm trời rùi có ai hỏi thăm đâu

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Theo Nghị định số 15/2003/NĐ-CP quy định xử phạt hành vi vi phạm hành chính về giao thông:
Nếu người điều khiển môtô, xe gắn máy không có các thứ sau:
- Còi;
- Đèn chiếu sáng gần xa;
- Đèn soi biển số;
- Đèn báo hãm (phanh);
- Đèn tín hiệu (xi nhan);
- Gương chiếu hậu;
- Hoặc có những thứ đó nhưng không có tác dụng.
Sẽ bị phạt tiền từ 20.000-50.000 đồng.
Như vậy luật chỉ quy định là có gương hay không chứ không quy định về số lượng, nên có 1 gương chiếu hậu bên trái là đủ bạn ah!