Đứa bé băng qua con lươn đụng người đi xe máy, ai chịu trách nhiệm?

Sự việc là thế này: tôi đang điều khiển xe máy đi trên đường, sắp tới ngã tư chuẩn bị quẹo phải, đường nhiều xe nên chạy chậm lại, sát phần đường bên phải. Có hai đứa bé, đứa gái lớn, khoảng 10 tuổi, dẫn đứa trai nhỏ, khoảng 3 tuổi, trèo qua con lươn để qua đường, bất ngờ đứa nhỏ vùng khỏi tay đứa lớn, chạy băng qua lề bên này đụng phải xe tôi, té xuống đường nên chảy máu, rách 1 lỗ nhỏ trên đầu. Tôi đã chở đứa nhỏ tới bệnh viện gần đó để khâu vết thương lại và chịu luôn cả tiền thuốc men, chụp x-quang. Người trong gia đình đứa bé và vài người chứng kiến có quen biết họ thì khăng khăng cho rằng lỗi là hoàn toàn do tôi, còn đe dọa tôi. Họ cho rằng đứa bé vượt qua con lươn nhưng tôi là người đi xe nên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Còn bé gái lớn thì bênh vực tôi, cho rằng đứa nhỏ vì cố thoát khỏi tay nó khi băng qua đường nên mới bị như vậy. Tôi chỉ lo đứa bé kia còn quá nhỏ, nếu kết quả x-quang nó có bị gì thì tôi phải làm sao?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Băng qua con lươn không phải là chỗ rành riêng cho người đi bộ qua đường là phạm luật.Đó là lý do người ta đặt con lươn.
Bạn đã làm hết sức mình cho người bị nạn đó là tốt rồi.
Ở Vn có chuyện lạ là cứ xe lớn đụng xe nhỏ là xe lớn lỗi, xe đụng người là xe lỗi..bạn đừng lo chuyện luật lệ giao thông thì nên đưa ra cho CSGT họ biết luật thì xử sẽ công bằng.

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Chia sẽ với you chuyện xui ngoài ý muốn này!
nếu có vấn đề gì xảy ra đi nữa u cũng phải nhờ đến pháp luật can thiệp thì sẽ tốt hơn cho you, có nhiều gia đình ko hiểu hết vấn đề đổ hết lỗi lên đầu mình, Lỗi băng qua con lươn của người đi bộ là vi phạm luật giao thông,nếu có gì xảy ra đi nữa thì you cũng ko nên lo lắng đâu!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn !

Xin chia sẻ với bạn như sau:

Theo luật, khi băng qua con lươn giữa đường là vi phạm luật Giao Thông Đường Bộ, nếu bị tai nạn thì người phạm luật đó hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. Có một điều đáng buồn là ở Việt Nam ta, LUẬT là thế nhưng nhiều khi vẫn bị LỆ chi phối. Để phân xử đúng sai vấn đề này cho đúng luật bạn cần phải nhờ đến sự phân xử của Cảnh Sát Giao Thông Nơi Sở Tại.

Chúc cho bạn TAI QUA NẠN KHỎI.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn đừng lo lắng quá vì quả thật đúng như lời bạn kể thì bạn không hề có lỗi, đứa bé có bị sao thì lỗi không phải ở bạn , mặt khác bạn lại còn trả luôn tiền thuốc men cho nhóc đó rồi còn gì. Nếu gia đình họ không tin bắt bạn phải bồi thường thì nhờ chính quyền trợ giúp mình làm đúng thì có gì phải sợ nào.